Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Bảng chữ cái bóng chày của Ben: Ozarkism

6 min read

Have you ever heard of Yogi Berra, Casey Stengel, or Danny Ozark? While the first two are well-known former New York Yankees players, Ozark may not be a familiar name to many. However, he was one of the most skilled when it came to unintentionally misusing the English language. Ozark began his professional baseball career with the Brooklyn Dodgers in 1942 and played 18 seasons in minor leagues. He later became a coach and manager for the Dodgers and eventually the Philadelphia Phillies, leading them to their first National League Championship Series appearance. Despite his success, Ozark is best remembered for his famous language errors, like the time he said, “Half the game is 90% mental.”

Ai không thưởng thức món malarop ngon? Và hãy thành thật mà nói, một số lỗi sai tốt nhất đến từ các cầu thủ bóng chày. Bạn đã bao giờ nghe nói về Yogi Berra hay Casey Stengel chưa? Còn Danny Ozark thì sao? Rất có thể bạn đã nghe nói về hai cựu New York Yankees, nhưng trừ khi bạn là người hâm mộ Philadelphia Phillies vào những năm 1970, rất có thể Danny Ozark không phải là một cái tên quen thuộc. Nhưng có lẽ anh ấy nên như vậy, bởi vì khi vô tình lạm dụng tiếng Anh, anh ấy là một trong những người giỏi nhất. Và, anh ấy cũng không phải là một người quản lý hay huấn luyện viên tồi.

Chủ nghĩa Ozark

Danny Ozark bắt đầu sự nghiệp bóng chày chuyên nghiệp của mình khi ký hợp đồng với Brooklyn Dodgers vào năm 1942. Anh ấy đã chơi 18 mùa giải ở các giải đấu nhỏ và đạt 238 lần chạy trên sân nhà. Là một cầu thủ, Ozark chưa bao giờ xem các giải đấu lớn. Sự khác biệt cao đó sẽ đến vào năm 1965 khi anh ấy nhận được công việc huấn luyện cho Dodgers. Anh ấy đã gắn bó với họ trong chín mùa giải với tư cách là huấn luyện viên cơ sở thứ nhất, huấn luyện viên cơ sở thứ ba và huấn luyện viên băng ghế dự bị. Sau mùa giải năm 1972, Ozark được bổ nhiệm làm quản lý của Phillies.

Hãy để tình anh em ở bên bạn và hơn thế nữa

Phillies không phải là đội xuất sắc nhất khi bắt đầu sự nghiệp quản lý của Ozark. Khi anh ấy tiếp quản, họ bắt đầu về đích cuối cùng ở NL East. Sau khi tuyển dụng Ozark, Phillies dần dần cho thấy sự cải thiện. Và trong mùa giải thứ tư của anh ấy với tư cách là huấn luyện viên, họ đã thắng 101 trận và lọt vào NLCS, nơi họ thua Cincinnati Reds.

Năm 1976 đánh dấu chuyến đi đầu tiên trong ba chuyến đi liên tiếp mà Phillies thực hiện tới NLCS. Trong 1977 và 1978 NLCS, họ phải đối mặt với Dodgers để thua từng loạt trận. Năm 1979 đánh dấu sự thất bại của Philadelphia khi họ chỉ ở mức dưới 0,500 trong phần còn lại của mùa giải. Sự thiếu thành công, mặc dù họ đã ký hợp đồng với Pete Rose trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, đủ để khiến Ozark bị loại vào giữa mùa giải.

Sau bảy năm làm quản lý của Phillies, trong thời gian đó ông đã lập thành tích tổng thể là 594-510, ông trở lại Dodgers vào năm 1980 với tư cách là huấn luyện viên cơ sở thứ ba. Anh ấy ở lại Los Angeles trong mùa giải 1982 trước khi được ra mắt vào giữa mùa giải. Năm 1983, anh gia nhập ban huấn luyện của San Francisco Giants và cuối cùng đảm nhận vị trí quản lý khi Frank Robinson bị sa thải vào giữa mùa giải năm 1984. ’84 là mùa giải cuối cùng của Ozark trong giải bóng chày lớn.

Chủ nghĩa Ozark

Mặc dù sự nghiệp chuyên nghiệp của Ozark với tư cách là một cầu thủ, huấn luyện viên và nhà quản lý đã lâu dài và thành công, nhưng việc anh ấy sử dụng sai ngôn ngữ tiếng Anh được nhớ đến nhiều nhất. Có lẽ chủ nghĩa sai lầm nổi tiếng nhất của anh ấy, và gây nhầm lẫn nhất với câu nói tương tự của Yogi Berra, là “Một nửa trò chơi là 90 phần trăm tinh thần.” Trong khi câu nói nổi tiếng của Berra là, “Bóng chày có 90% là tinh thần. Nửa còn lại là thể chất.”

Sau đó, có thời điểm Phillies thua Pirates và thua sáu ván rưỡi chỉ với sáu ván đấu. Câu trả lời của Ozark là gì? Bạn đoán nó, “Chúng tôi chưa hoàn thành.”

Một viên ngọc quý khác của Ozark xuất hiện sau khi anh ta bị sa thải khỏi vị trí quản lý của Phillies. Anh ấy đã được Dodgers thuê lại và trong một cuộc phỏng vấn, anh ấy được hỏi liệu anh ấy có muốn quản lý lại không. Anh ấy đáp lại bằng cách nói rằng “Hợp đồng của tôi với Dodgers quy định rằng tôi có thể rời đi bất cứ lúc nào.”

Cần một số chi tiết? Hãy thử cái này để biết kích thước: “Ngay cả Napoléon cũng bị Watergate.” Hoặc nói về: “Tôi luôn có một tiết mục tuyệt vời với các cầu thủ của mình.” Chà, điều cuối cùng: “Nó nằm ngoài mong đợi của tôi.” Chúng ta cũng vậy, Danny, chúng ta cũng vậy. Và đó là lý do tại sao O là cho chủ nghĩa Ozark.

Photo Credit: © North Jersey-USA MẠNG LƯỚI HÔM NAY

Người chơi được đề cập:

Yogi Berra, Diễn viên: Casey StengelPete RoseFrank Robinson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *