Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Báo cáo đánh giá Otto Stenberg tại NHL Draft 2023 số 30.

12 min read

Chào mừng đến với Top Shelf Prospects, nơi cập nhật những lứa cầu thủ khúc côn cầu chuyên nghiệp tiếp theo. Hãy theo dõi các bài viết của Người viết triển vọng LWOS để biết thêm về các tuyển thủ mới hoặc các thông tin về Dự thảo NHL 2023. Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi các tác giả Ben Kerr, Kyle Pereira và Frederick Frandson trên Twitter để cập nhật những bài phân tích và phê bình mới nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Otto Stenberg – một tiền đạo người Thụy Điển có bộ kỹ năng tuyệt vời và linh hoạt. Stenberg có khả năng trượt băng, bắn súng tốt và chơi ở cự ly 200 foot. Anh ấy cũng rất thông minh trong trò chơi và có sự hiểu biết tuyệt vời về trận đấu. Tuy nhiên, phần đánh chuyền của anh ấy có thể còn hơi phiến diện và không nhất quán. Tất cả đều phụ thuộc vào sở thích của mỗi đội NHL, liệu họ có tìm kiếm một tay săn bàn xuất sắc hay một người chơi đa năng như Stenberg.

Chào mừng bạn quay trở lại với Top Shelf Prospects, chuyên mục mang đến cho bạn lứa cầu thủ khúc côn cầu chuyên nghiệp tiếp theo. Mỗi ngày, Người viết triển vọng LWOS của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn hồ sơ người chơi mới hoặc bài viết chuyên đề dẫn đến Dự thảo NHL 2023. Hãy nhớ đánh dấu trang web, theo dõi Ben Kerr, Kyle PereiraFrederick Frandson trên Twitter, đồng thời quảng bá về trang web sẽ mang đến cho bạn các hồ sơ phân tích và phê bình cũng như các báo cáo do thám! Lời cuối cùng về triển vọng khúc côn cầu là cái mới của bạn trụ sở cho tất cả “Bản nháp NHL”! Hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn Báo cáo Hướng đạo Otto Stenberg của chúng tôi.

Báo cáo hướng đạo của Otto Stenberg

Trong khi một số triển vọng trong dự thảo NHL sắp tới có một số điểm mạnh và điểm yếu rõ ràng, những người khác có thể chơi tốt trong hầu hết mọi tình huống nhất định. Sau đó, câu hỏi trở thành: Điều gì tốt hơn? Master of trades hay jack of all trades, thưa ông? Một câu hỏi không có câu trả lời đúng và tất cả là về sở thích. Đối với các đội NHL đang tìm kiếm một cầu thủ có bộ kỹ năng tuyệt vời và linh hoạt trong dự thảo NHL 2023, họ có thể tìm đến Otto Stenberg.

Tiền đạo người Thụy Điển có một bộ công cụ tuyệt vời và trần nhà cao, với khả năng trượt băng, bắn súng tốt và khả năng chơi ở cự ly 200 foot. Bất chấp những phẩm chất rất đáng chú ý này và màn thể hiện mạnh mẽ với Thụy Điển tại giải vô địch thế giới dành cho lứa tuổi dưới 18 gần đây, lượng dự thảo của Stenberg đã giảm trong suốt mùa giải. Một trong những lý do cho điều này có thể là do mùa giải của anh ấy với Frölunda HC, nơi anh ấy không bao giờ có thể nổi bật trong SHL. Anh ấy đã chơi 23 trận cho đội SHL, nhưng chỉ có 3 điểm trong cả mùa giải. Ở Nationell J20, anh cũng không nổi bật khi chỉ có 26 điểm sau 29 trận. Đối với một khách hàng tiềm năng có nhiều phẩm chất như sự nhất quán của anh ta là một mối quan tâm. Tuy nhiên, chất lượng là có để Stenberg phát triển mạnh.

lướt sóng:

Otto Stenberg là một tay vợt năng động và khó nắm bắt với nền tảng trượt băng vững chắc và tinh tế. Anh ấy luôn di chuyển đôi chân của mình và chơi một trò chơi 200 foot tuyệt vời, nhanh chóng. Cơ chế trượt băng của anh ấy gần như hoàn hảo và anh ấy có thể thay đổi hướng chỉ trong tích tắc. Anh ấy sử dụng tốt các góc cạnh của mình để tạo khoảng trống nhằm tránh áp lực và tạo ra các khoảng hở một cách tấn công khi sử dụng quả cầu trên gậy của mình.

Ngoài ra, anh ấy có tốc độ và khả năng tăng tốc tuyệt vời, khiến anh ấy trở thành mối đe dọa thường xuyên đối với các hậu vệ. Khi vội vã, anh ấy không ngại thách thức các hậu vệ bằng tốc độ và khả năng kiểm soát bóng tốt của mình, để vượt qua họ, và trong khu vực, Stenberg có các công cụ để đột ngột thay đổi cục diện tấn công bằng tốc độ bùng nổ của anh ấy bên trong khu vực để tạo cơ hội ghi bàn.

Tốc độ và khả năng đọc trận đấu ở mức cao của Stenberg cũng cho phép anh tham gia vào nhiều pha chơi phòng ngự vì anh có thể thường xuyên xâm nhập khu vực bên phải để giành lại quyền kiểm soát bóng. Khi kiểm tra sớm, Stenberg có thể sử dụng khả năng tăng tốc của mình để chặn các đường chuyền xuyên thấu nhằm duy trì áp lực trong khu vực tấn công. Ở lượt kiểm tra phía sau, anh ấy đã sử dụng tốc độ của mình để quay lại và gây áp lực sớm tốt. Anh ta cũng có thể trở lại vị trí sau đó để chặn các cú sút hoặc đường chuyền sau khi chiến đấu dọc theo bảng.

Phẩm chất tấn công:

Một trong những điều đầu tiên đáng chú ý về lối chơi tấn công của Otto Stenberg là khả năng đọc trận đấu của anh ấy. Anh ấy là một người chơi thông minh, người nhìn thấy trò chơi diễn ra trước mặt anh ấy và đến những khu vực mà anh ấy có thể mạo hiểm nhất. Điều này có thể xảy ra trước thời điểm mà anh ấy có thể sử dụng tốc độ và khả năng xử lý bằng gậy tuyệt vời của mình để giành lại quyền kiểm soát bóng hoặc tìm kiếm cơ hội ghi bàn bằng khả năng tăng tốc của mình.

Stenberg cũng có thể chơi theo phong cách nghiền nát trước lưới mặc dù thiếu một số kích thước. Anh ấy táo bạo và chơi trò chơi lớn hơn và sẽ quyết tâm giành chiến thắng khi tìm kiếm những quân cờ lỏng lẻo hoặc bị chệch hướng khi có cơ hội. Điều này cũng xảy ra ở các khu vực khác, nhưng anh ấy không ngại tranh chấp với các hậu vệ trước lưới để có được vị trí ghi bàn.

Chụp và chơi:

Một phần đáng chú ý khác trong trò chơi tấn công của Stenberg là cú sút của anh ấy. Đó là một pha nhả bóng nhanh và khó hiểu có thể gây khó khăn cho các thủ môn. Nó cũng khá mạnh mẽ và đặc biệt là trong lối chơi sức mạnh, anh ấy thường là người lựa chọn cho một người hẹn giờ từ bên cạnh. Tuy nhiên, có những lúc vị trí và độ chính xác của anh ấy khiến anh ấy không còn là một tay săn bàn xuất sắc. Anh ta cũng có thể đưa ra quyết định tốt hơn một chút khi lựa chọn cú đánh của mình. Có những lúc anh ấy muốn thực hiện một cú sút xuyên qua dòng xe cộ dễ dàng bị tắc nghẽn.

Khu vực cuối cùng cần tập trung vào là trò chơi của Stenberg. Nó khá tốt nhưng cũng không nhất quán. Anh nhiều lần thực hiện những đường chuyền thông minh để thoát ra khó khăn cho đồng đội. Cả khi chơi chuyển tiếp và khi kiểm soát quả bóng trong khu vực tấn công. Tuy nhiên, có những lúc anh ấy bị áp lực đến mức có xu hướng buộc phải chuyền về giữa băng. Mặc dù nhìn chung anh ấy là một người chơi năng động, nhưng phần đó đôi khi có thể trở nên hơi phiến diện. Đặc biệt là trước những người chơi giỏi hơn, đó là một trong những lý do khiến anh ấy gặp khó khăn trong SHL.

Phẩm chất phòng thủ:

Như đã đề cập trước đó, Otto Stenberg đã chơi tốt ở cự ly 200 foot và làm tốt hầu hết mọi việc. Điều này cũng áp dụng cho phòng thủ, nơi anh ta nhận thức được trách nhiệm của mình trong khu vực của mình. Anh ấy sẽ chiến đấu hết mình dọc theo các bảng khi chơi ở vị trí tiền vệ cánh để giành được quả bóng. Anh ấy cũng sẵn sàng chặn rất nhiều cú sút và đi vào làn bên phải vì sự hiểu biết tuyệt vời của anh ấy về trò chơi.

Giống như Stenberg sẵn sàng dốc toàn lực trước lưới trong khu vực tấn công, anh ấy cũng sẵn sàng tỏ ra hiệu quả trước khung thành bằng cách sử dụng sức mạnh to lớn của mình để đánh bại những đối thủ lớn hơn nhiều. Một trong những khu vực mà anh ấy thể hiện tốt trong các trận đấu SHL là ở khu vực phòng thủ trên băng, nơi anh ấy luôn trông có vẻ gắn kết và sẵn sàng cạnh tranh để giành chiến thắng trong các trận đấu.

Khả năng trượt băng và di chuyển của Stenberg cũng khiến anh ấy trở thành một tài sản lớn trên đường chạy. Khả năng khúc côn cầu tuyệt vời của anh ấy cho phép anh ấy mở đường cho các đường chuyền của hậu vệ để đưa bóng ra khỏi khu vực phòng ngự và đưa bóng lên băng bằng một đường chuyền thông minh cho một tiền đạo khác hoặc tự mình mang bóng về phía khu vực tấn công.

So sánh và dự đoán:

Nhìn chung, Otto Stenberg là một triển vọng thú vị để theo dõi trong bản dự thảo sắp tới. Anh ấy rõ ràng có tất cả các công cụ để thành công trong NHL nhưng vẫn chưa thành thạo bất kỳ công cụ nào trong số đó. Trần nhà của anh ấy cao, và với sự huấn luyện phù hợp, anh ấy có thể là một kẻ ăn cắp trong đợt tuyển chọn sắp tới. Tuy nhiên, nó không phải là lựa chọn an toàn nhất vì tính nhất quán của nó là một dấu hỏi lớn. Anh ấy cần thường xuyên làm những gì anh ấy đã làm cho Đội tuyển Thụy Điển để thành công ở cấp độ tiếp theo. Anh ấy cũng cần nỗ lực hoàn thiện các kỹ năng của mình để đưa chúng lên một tầm cao mới. Nếu làm được điều đó, cậu ấy có tiềm năng trở thành một cầu thủ như Mitch Marner. Nếu anh ta chỉ phát triển một số kỹ năng của mình, anh ta có thể giống Morgan Geekie hơn, người làm rất tốt nhiều việc nhỏ.

Ảnh nổi bật: Jerome Miron-USA TODAY Sports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *