Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Báo cáo đánh giá tuyển mộ NHL 2023 #39: Beau Akey

12 min read

Top Shelf Prospects là chuyên mục thường xuyên cập nhật về lứa cầu thủ khúc côn cầu chuyên nghiệp tiếp theo. Người viết triển vọng LWOS mang đến cho bạn hồ sơ và bài viết chuyên đề dẫn đến Dự thảo NHL 2023. Hãy cập nhật các bài viết và theo dõi Ben Kerr, Kyle Pereira và Frederick Frandson trên Twitter để được đọc các bài phân tích và phê bình, cũng như các báo cáo do thám. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu với bạn Báo cáo Hướng đạo Beau Akey. Akey là một người bảo vệ chơi trong OHL, sở hữu khả năng trượt băng tuyệt vời và kỹ thuật chuyển đổi tốt. Anh ấy cũng có khả năng tấn công mạnh mẽ và cú đấm rất mạnh. Mặc dù anh ấy có một số điểm yếu, nhưng Akey là một triển vọng hàng đầu và có thể trở thành một vận động viên trượt băng thực sự ưu tú.

Chào mừng bạn quay trở lại với Top Shelf Prospects, chuyên mục mang đến cho bạn lứa cầu thủ khúc côn cầu chuyên nghiệp tiếp theo. Mỗi ngày, Người viết triển vọng LWOS của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn hồ sơ người chơi mới hoặc bài viết chuyên đề dẫn đến Dự thảo NHL 2023. Hãy nhớ đánh dấu trang web, theo dõi Ben Kerr, Kyle PereiraFrederick Frandson trên Twitter, đồng thời quảng bá về trang web sẽ mang đến cho bạn các hồ sơ phân tích và phê bình cũng như các báo cáo do thám! Lời cuối cùng về triển vọng khúc côn cầu là cái mới của bạn trụ sở cho tất cả “Bản nháp NHL”! Hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn Báo cáo Hướng đạo Beau Akey của chúng tôi.

Báo cáo hướng đạo của Beau Akey

Beau Akey, sinh ngày 11 tháng 2 năm 2005, đến từ Waterloo, Ontario, là một người bảo vệ chơi trong OHL. Cú tắc bóng phải của đàn em Barrie Colts là 6’0” và 170 pound. Akey đã chơi hai mùa giải với Colts. Sau khi được xếp thứ 19 chung cuộc trong bản dự thảo lựa chọn ưu tiên của OHL, anh ấy đã ghi được 5 bàn thắng và 11 pha kiến ​​​​tạo cho 16 điểm sau 61 trận. Mùa giải này, với vai trò lớn hơn và kinh nghiệm dày dặn, anh ấy đã ghi 11 bàn thắng và 36 pha kiến ​​​​tạo để ghi 47 điểm sau 66 trận. Một bước tiến lớn cho hàng thủ.

Với việc sản xuất được cải thiện, Akey đã chứng kiến ​​​​một số vị trí nằm ngoài vị trí đầu tiên. Thứ hạng là thứ 32 theo Elite Prospects, thứ 33 theo Daily Faceoff, thứ 34 theo Smaht Scouting, thứ 38 theo FCHockey, thứ 47 theo Draft Prospects Hockey, thứ 48 theo McKeen’s Hockey, thứ 52 theo Tuyển dụng Hướng đạo, thứ 55 theo Bobton McKenzie.

Lặn sâu Beau Akey

Akey được McKenzie và Button xếp hạng ngoài top 50, đặc biệt là Button, người đã xếp anh ấy ngoài top 90, cho thấy bản nháp đã đưa anh ấy đến đâu đó vào cuối giây. Nhưng có một lý do tại sao mọi trang web nổi tiếng khác được liệt kê trên tất cả các thứ hạng, trong một số trường hợp, cao hơn đáng kể so với cả hai trang web đó, kể cả ở đây tại Last Word. Anh ta có phải là kẻ ăn cắp dự thảo tiếp theo không?

Trượt tuyết của Beau Akey

Akey có thể là một trong những vận động viên trượt băng giỏi nhất trong lớp dự thảo. Anh ta sở hữu sự nhanh nhẹn và nhanh nhẹn tuyệt vời, cho phép anh ta có khả năng di chuyển bốn hướng mạnh mẽ. Các bước cũng trơn tru, và đôi khi có vẻ dễ dàng. Nó hiển thị hoàn hảo mức độ tự nhiên của một vận động viên trượt băng. Có một chút không thích về trượt băng của mình.

Khi nói đến tốc độ trên đường thẳng và trượt về phía sau, anh ấy có thể cạnh tranh với bất kỳ ai. Điều đó bao gồm trượt về phía sau. Anh ấy có khả năng tuyệt vời để trượt về phía sau nhanh như nhiều vận động viên trượt băng về phía trước. Thêm sức mạnh và tiếp tục phát triển và số lượng lớn sẽ chỉ bổ sung cho khả năng trượt băng của anh ấy. Việc khó thoát khỏi quả bóng hoặc mất thăng bằng hơn, cộng với việc tăng thêm khả năng bùng nổ cho khả năng tăng tốc của anh ấy (điều không cần thiết) sẽ khiến anh ấy trở thành một vận động viên trượt băng thực sự ưu tú.

Khả năng tấn công

Akey là mẫu cầu thủ phòng ngự thiên về tấn công. Tuy nhiên, anh ấy cũng không phải là người sẽ ép buộc chơi. Có nhiều tình huống mà lẽ ra anh ấy có thể dâng cao và thực hiện một lối chơi mạo hiểm, nhưng thay vào đó, anh ấy lại chọn lối chơi tấn công trước mặt. Điều đó không có nghĩa là anh ấy đánh giá thấp đường chuyền, nhưng đó không phải là phong cách của anh ấy. Anh ấy giữ mọi thứ đơn giản khi có và không có pucks. Tuy nhiên, khi anh ấy cố gắng bắt kịp tốc độ, anh ấy có thể hoạt động rất hiệu quả với tư cách là một tiền vệ kiến ​​thiết.

Ngoài ra, anh ta có một cú đấm rất mạnh. Anh ấy cũng đã tạo ra rất nhiều điều với cú đánh đó, cho chính mình. Mặc dù anh ấy không phải là cầu thủ tấn công tích cực nhất với những quả chọc khe, nhưng anh ấy thích bước vào khoảng trống để thực hiện các đường chuyền, để tận dụng các cú sút của mình. Mặc dù khả năng sút xa của anh ấy không xuất sắc, nhưng anh ấy đã ghi được nhiều bàn thắng như mong đợi, theo thẻ cầu thủ và theo dõi của Mitch Brown. Nếu Akey kích hoạt nhiều hơn từ thời điểm đó, cho dù điều đó có nghĩa là sút nhiều hơn hay chấp nhận nhiều rủi ro hơn với các đường chuyền vào khe, thì anh ấy có thể tăng sản lượng của mình. Dưới đây là một cái nhìn về các thẻ người chơi đã nói ở trên:

Khả năng chuyển đổi của Beau Akey

Mặc dù hầu hết các trang web đề cập đến Akey như một trình phát chuyển tiếp rất hiệu quả, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Điều gì với khả năng trượt băng và nhận thức của anh ấy, không mắc nhiều sai lầm hay rủi ro, người ta sẽ mong đợi một kết quả chuyển tiếp sang trọng. Tuy nhiên, bằng cách giữ lại thẻ người chơi ở trên, Akey không tham gia nhiều so với những khách hàng tiềm năng hàng đầu khác. Khi anh ấy tham gia, anh ấy không hiệu quả lắm.

Bây giờ, phân tích đó hơi khó hiểu, ở một mức độ nào đó. Cụ thể, hiệu quả của anh ấy tốt hơn những gì anh ấy được ghi nhận. Giống như trò chơi tấn công của mình, Akey có thể giữ lại một chút. Mặc dù đó không phải là điểm yếu, nhưng anh ấy cũng để lại một chút điểm yếu. Tuy nhiên, từ cú sút xa, anh ấy không gặp vấn đề gì khi tham gia lao lên và tạo ra cơ hội từ cú sút vội vàng. Nhưng một lần nữa, anh ấy có thể giữ vững phong độ của mình, cố gắng duy trì lối chơi phòng ngự có trách nhiệm.

Trò chơi Khu phòng thủ Akey

Cũng giống như trò chơi chuyển tiếp của anh ấy, một số trang web cho rằng anh ấy cần phải nỗ lực rất nhiều trong lĩnh vực này. Mặc dù điều đó không sai, nhưng anh ấy cũng không có đủ tín nhiệm trong lĩnh vực này. Một lần nữa, nhìn vào thẻ người chơi ở trên, anh ấy đạt điểm rất cao. Điều đó cũng gây nhầm lẫn ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, tập trung vào cách anh ấy bảo vệ pha lao tới, anh ấy đã thể hiện xuất sắc khả năng kiểm soát khoảng cách và sử dụng gậy tích cực. Đó là lý do tại sao anh ấy được điểm rất cao trong phần “% ngăn chặn nhập học” của thẻ ở trên.

Tuy nhiên, khi kiểm soát bóng thành công ở khu vực phòng ngự, anh ta có thể gặp khó khăn một chút. Mặc dù anh ấy vẫn duy trì một cây gậy chắc chắn và thường có thể chất tốt và theo dõi đường trượt của mình tốt, nhưng đôi khi anh ấy có thể dễ bị tổn thương. Về cơ bản, anh ta có thể mất dấu một số người đàn ông đang tiến vào phía sau anh ta để chuẩn bị cho nguy cơ cao. Mặc dù điều này khó huấn luyện, nhưng nếu anh ta có thể phát triển nhận thức tốt hơn về những gì đang diễn ra bên ngoài trận đấu, lối chơi phòng thủ của anh ta sẽ vững chắc. Anh ấy đã thực sự giỏi trong việc phòng thủ trước các đồng đội của mình và giữ vững kết quả tấn công.

Tiềm năng Beau Akey

Nếu Akey có thể giải phóng tiềm năng tấn công chưa được khai thác đó dưới hình thức sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn, thì anh ta có thể rất giỏi. Với khả năng trượt băng, nhận thức tấn công, trách nhiệm phòng ngự và kỹ năng di chuyển chọc khe tốt vẫn chưa được sử dụng thành thạo, anh ấy có thể trở thành một hậu vệ rất giỏi trong top 4. Anh ấy cũng có khả năng trở thành một tiền vệ chơi quyền lực.

Nếu mọi thứ không suôn sẻ cho sự phát triển tấn công của anh ấy, anh ấy vẫn có một nền tảng vững chắc cho lối chơi phòng thủ của mình. Điều đó nói rằng, có những người chơi chuyên nghiệp trong Akey. Việc anh ấy có ở lại hay không sẽ do thời gian quyết định. Nhưng ít nhất anh ấy cũng nên được khen ngợi với lối chơi tổng thể chắc chắn hạn chế mắc lỗi.

so sánh NHL

Chỉ dựa trên phong cách chứ không phải kỹ năng, Akey được so sánh với MacKenzie Weegar. Weegar tinh tế hơn trong khu vực phòng thủ so với Akey, nhưng anh ấy hiệu quả trong quá trình chuyển đổi và tấn công. Nhưng điều làm nên thành công của Weegar không phải là những kỹ năng chớp nhoáng và hoa mỹ mà thiên về sự thông minh và chọn vị trí của anh ấy. Anh ấy không phải là người tích cực nhất với quả bóng và không phải lúc nào anh ấy cũng tấn công những khu vực có nguy cơ cao. Nhưng Weegar chọn vị trí của mình rất tốt và có thể kiếm được rất nhiều tiền nhờ nó.

Nếu Akey có thể hoàn thiện trò chơi phòng thủ của mình, trong khi anh ấy có thể không bao giờ bóng bẩy như Weegar, thì anh ấy có thể rất chắc chắn. Nếu trò chơi tấn công của anh ấy thiên về chọn điểm hơn là tạo ra điểm của riêng mình, thì một người như Weegar là người mà anh ấy có thể xây dựng trò chơi của mình để trở nên giống như vậy. Anh ấy đã có tài năng Weegar-lite. Nhưng có nhiều cuộc tấn công tiềm năng hơn ở đó, vì vậy thời gian sẽ trả lời.

Số liệu thống kê thô thông qua Triển vọng ưu tú

Thẻ người chơi qua Mitch Brown

Ảnh nổi bật: Anne-Marie Sorvin-USA Thể thao HÔM NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *