Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

“Báo cáo săn tài năng NHL 2023 #34: Kasper Halttunen”

12 min read

Chào mừng đến với Top Shelf Prospects, nơi cập nhật những triển vọng khúc côn cầu chuyên nghiệp tiếp theo. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Kasper Halttunen – một tiền đạo người Phần Lan đầy triển vọng. Với chiều cao 6’3″ và cân nặng 207 pound, Halttunen chơi chủ yếu ở cánh phải và đã ghi được 18 bàn thắng và tổng cộng 24 điểm sau 18 trận đấu ở giải trẻ của Phần Lan. Mặc dù khả năng chuyển đổi của anh ấy còn hạn chế, nhưng khả năng ghi bàn và phòng thủ của anh ấy đầy tiềm năng. Hãy đón chờ những bài viết chuyên sâu hơn từ Top Shelf Prospects để tìm hiểu thêm về các triển vọng khác nhau trên khắp thế giới!

Chào mừng bạn quay trở lại với Top Shelf Prospects, chuyên mục mang đến cho bạn lứa cầu thủ khúc côn cầu chuyên nghiệp tiếp theo. Mỗi ngày, Người viết triển vọng LWOS của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn hồ sơ người chơi mới hoặc bài viết chuyên đề dẫn đến Dự thảo NHL 2023. Hãy nhớ đánh dấu trang web, theo dõi Ben Kerr, Kyle PereiraFrederick Frandson trên Twitter, đồng thời quảng bá về trang web sẽ mang đến cho bạn các hồ sơ phân tích và phê bình cũng như các báo cáo do thám! Lời cuối cùng về triển vọng khúc côn cầu là cái mới của bạn trụ sở cho tất cả “Bản nháp NHL”! Hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn Báo cáo Hướng đạo Kasper Halttunen của chúng tôi.

Báo cáo Hướng đạo của Kasper Halttunen

Kasper Halttunen, sinh ngày 7 tháng 6 năm 2005 tại Helsinki, Phần Lan, là một tiền đạo người Phần Lan. Halttunen cao 6’3″ và nặng 207 pound, chơi chủ yếu ở cánh phải. Cầu thủ chạy cánh 17 tuổi này đang chơi cho tổ chức HIFK mùa này, phân chia giữa SM-Sarja U20 (giải trẻ của Phần Lan) và đội nam hàng đầu. giải đấu, Liiga. Trong 27 trận đấu của Liiga, Halttunen chỉ ghi được một điểm (một pha kiến ​​​​tạo), trong khi anh ấy ghi được 18 bàn thắng và tổng cộng 24 điểm sau 18 trận đấu của U20. bàn thắng và bốn pha kiến ​​​​tạo cho 10 điểm chỉ sau năm trận.

Với việc ra sân cho đội U20, kinh nghiệm ở Liiga với nam giới, cũng như các màn trình diễn quốc tế của mình, anh ấy được một số người coi là triển vọng ở vòng một. Anh ấy đã được xếp hạng 19 bởi Recruit Scouting, 25 bởi Craig Button, 26 bởi FCHockey, 29 bởi Bob McKenzie, 30 bởi Draft Prospects Hockey, 33 bởi McKeen’s Hockey, 36 bởi Daily Faceoff, 37 bởi Dobber Scound, và 37 bởi Dobber Scound. Thứ 71 bởi Triển vọng ưu tú.

Lặn sâu của Kasper Halttunen

Các vị trí chính cần tìm trong danh sách trên là Bob McKenzie và Craig Button. Không phải vì họ giỏi hơn những vị trí khác; thông thường mọi người có khá bất đồng với một số khu định cư. Nhưng bởi vì chúng gần giống với cảm giác của một nhóm NHL hơn. Điều đó nói rằng, Halttunen có thể sẽ đến muộn trước. Vì vậy, tại sao lại có khoảng cách lớn như vậy từ ngày 19 đến ngày 71?

Trượt tuyết Trượt tuyết Halttunen

Halttunen là một vận động viên trượt băng vụng về. Mặc dù tốc độ trên đường thẳng của anh ấy là tốt, nhưng anh ấy không có thêm thiết bị để đốt cháy hàng phòng ngự. Nhưng đó không phải là vấn đề, đặc biệt là với khung lớn hơn của nó. Khả năng tăng tốc của nó cũng khá mạnh, cho phép nó đạt tốc độ tối đa một cách nhanh chóng. Điều đó phần lớn là do sải chân dài của anh ấy, thể hiện sức mạnh tốt.

Tuy nhiên, ngoài sải chân dài, cơ chế trượt của anh ấy rất khó xử. Mặc dù anh ấy là một trong những triển vọng trẻ nhất trong một khung hình lớn, anh ấy có thể chưa cảm thấy thoải mái, nhưng đó là điều vẫn cần điều chỉnh. Điều đó đặc biệt đúng khi sự nhanh nhẹn của anh ta bị ảnh hưởng bởi những lỗi cơ học đó. Một lần nữa, một khi anh ấy đã quen với cơ thể đang phát triển của mình, điều này sẽ hiệu quả. Nhưng anh ta có thể sẽ không thực sự mở khóa thiết bị tiếp theo, điều này một lần nữa không phải là vấn đề vì kích thước của anh ta.

Khả năng tấn công

Khi nói đến trò chơi tấn công của mình, Halttunen là một game bắn súng đầu tiên xuyên suốt. Điều đó không ngạc nhiên khi bạn nhìn vào tỷ lệ ghi bàn mỗi trận của anh ấy ở cấp độ U20 và tại World Juniors. Các cú đánh rất mạnh và nói chung là khá chính xác. Thêm vào đó là việc anh ta có khả năng bắt bóng tốt, tìm ra điểm yếu trong phạm vi bao quát, và đội chọn anh ta sẽ có thêm một cầu thủ ghi bàn. Nếu không có gì khác, anh ấy có thể ghi bàn theo ý muốn để có được một suất vào NHL.

Tuy nhiên, ngoài khả năng và khả năng sút xa đáng kinh ngạc, tác động của Halttunen còn hạn chế. Mặc dù anh ấy là một người chuyền bóng chính xác theo đúng nghĩa của mình, nhưng điều đó thường là do anh ấy thực hiện những đường chuyền an toàn và dễ dàng. Anh hầu như không bao giờ thực hiện đường chọc khe hay tìm cách băng xuống để kéo giãn hàng thủ. Có lẽ tệ hơn, anh ấy thường nhắm mắt làm ngơ trước những đường chuyền như vậy, thay vào đó chọn sút. Để Halttunen phát huy hiệu quả ở cấp độ NHL, anh ấy cần phát triển một số khả năng chuyền bóng. Mặt khác, anh ấy sẽ dễ dàng phòng thủ khi kích thước của anh ấy không còn là yếu tố ở cấp độ NHL, trước những kẻ như Victor Hedman, Radko Gudas và Brandon Carlo, cùng nhiều người khác.

Khả năng chuyển đổi của Kasper Halttunen

Có lẽ một trong những lý do lớn nhất đằng sau việc khiến một số người đánh giá thấp Halttunen là trò chơi chuyển tiếp của anh ấy hoặc thiếu trò chơi đó. Vâng, anh ấy đã thi đấu với những người đàn ông ở cấp độ chuyên nghiệp của Phần Lan, khi anh ấy 17 tuổi. Thật khó để thực sự đảm nhận nhiều vai trò khi trở thành một người vận chuyển puck. Tuy nhiên, khi anh ta có cơ hội để thực hiện một mục nhập hoặc thoát lệnh, anh ta đã làm việc không hiệu quả.

Ngay cả khi anh ấy gặp khó khăn trong quá trình chuyển đổi, điều đó không có nghĩa là anh ấy không thể khá hơn. Kích thước và khả năng trượt băng mạnh mẽ của anh ấy, nơi anh ấy sẽ phát triển nhiều hơn và nhanh hơn, mỗi người, cộng với nhiều kinh nghiệm và sự tự tin hơn, sẽ làm nên điều kỳ diệu. Bổ sung thêm trách nhiệm cho anh ấy trong tương lai trong bộ phận này có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, nhưng điều đó là cần thiết. Halttunen có thể không có đôi bàn tay tốt nhất, nhưng anh ấy có thể biến một số thứ thành hiện thực với chúng. Anh ấy cần tự tin hơn, và đó có thể là chìa khóa mở ra khả năng di chuyển của anh ấy.

Trò chơi Khu phòng thủ Halttunen

Về mặt phòng thủ, Halttunen sử dụng khung hình to lớn của mình một cách hiệu quả. Điều đó đặc biệt đúng với những cầu thủ ở độ tuổi của anh ấy. Halttunen có tốc độ làm việc rất tốt trên băng và thường có một vị trí vững chắc. Mặc dù khả năng đọc lối chơi từ các pha phòng thủ của anh ấy không tốt bằng khả năng đọc tấn công của anh ấy, nhưng khả năng chiến đấu và sử dụng khung thành của anh ấy thường giúp anh ấy không bị mắc vào những điểm xấu. Thật khó để gọi đó là một vị trí tồi khi anh ấy đuổi theo quả bóng khi nó ở gần.

Nếu có bất kỳ mối quan tâm lớn nào, thì đó là sự khéo léo và thiếu một chiếc gậy hoạt động. Anh ấy có tầm với xa, nhưng không phải lúc nào cũng sử dụng nó hiệu quả. Ngoài ra, anh ta có thể gặp khó khăn để theo kịp tốc độ nhanh hơn, đặc biệt nếu quả bóng đổi hướng. Làm việc trên ván trượt đó và sử dụng gậy của anh ấy nhiều hơn sẽ đưa anh ấy lên một cấp độ phòng thủ cao hơn.

Tiềm năng của Kasper Halttunen

Halttunen là một người chơi thú vị để xem. Nếu anh ấy có thể thêm khía cạnh thứ hai vào lối chơi tấn công của mình dưới dạng khả năng chuyền bóng được cải thiện, cùng với khả năng chạm bóng cải thiện khả năng trượt băng của anh ấy, anh ấy sẽ có tố chất của một cầu thủ chạy cánh ghi bàn ở cự ly trung bình trong tương lai. Tuy nhiên, nếu hành vi phạm tội của anh ta vẫn diễn ra theo chiều hướng nhất định, Halttunen có thể sẽ kết thúc với tư cách là một tay vợt sáu người dưới cơ vững chắc. Điều đó nói rằng, anh ấy là một phép chiếu an toàn hơn hầu hết; tất cả bắt nguồn từ khả năng di chuyển và tấn công của anh ta.

so sánh NHL

Halttunen có tốc độ làm việc cao, sẵn sàng dùng người, sút xa uy lực cùng kỹ năng ghi bàn xuất thần. Một vài người chơi đến với tâm trí. Josh Anderson là một cái tên đã được nhắc đến cho Halttunen, nhưng anh ấy không tham gia thực tế. Thay vào đó, hai cái tên khác xuất hiện trong đầu; Anders Lee và Morgan Geekie. Chỉ dựa trên phong cách chơi chứ không phải là sự thể hiện kỹ năng, Lee, Geekie và Halttunen có thể so sánh được với nhau.

Lee là một cầu thủ tấn công hoàn thiện hơn và là một vận động viên trượt băng giỏi hơn khi anh ấy được nhập ngũ so với Halttunen bây giờ. Tuy nhiên, anh ấy chơi theo phong cách cứng rắn với thể hình to lớn cho phép anh ấy chiếm ưu thế trong các cơ hội từ những pha xử lý bằng gậy và chói mắt. Cú đánh cũng rất nặng. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với Geekie, người không phải là vận động viên trượt băng giỏi nhất khi tham gia dự thảo, nhưng đã phát triển đủ để trở thành một cầu thủ NHL lớn gần đây. Nếu mọi việc suôn sẻ với Halttunen, anh ấy có thể đóng một vai giống như Lee. Nếu không, anh ấy có thể phải đóng một vai tương tự như cách Geekie đã làm.

Số liệu thống kê thô thông qua Triển vọng ưu tú

Ảnh nổi bật: Allan Henry-USA Thể thao HÔM NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *