Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

“Báo cáo tuyển chọn NHL 2023 #23: Lukas Dragicevic”

13 min read

Chào mừng đến với Top Shelf Prospects – chuyên mục giới thiệu về các triển vọng khúc côn cầu chuyên nghiệp tiếp theo. Với mỗi ngày, Người viết triển vọng LWOS của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các bài viết chuyên đề về các đối tượng mới hoặc dẫn đến Dự thảo NHL 2023. Bài viết của chúng tôi tập trung vào báo cáo hướng đạo của Lukas Dragicevic – một người bảo vệ trong WHL. Với chiều cao 6’4″ và khả năng sản xuất ấn tượng từ hàng công, Dragicevic là một lựa chọn tiềm năng cho các đội NHL. Ngoài khả năng trượt băng linh hoạt và khả năng tấn công đáng kinh ngạc, anh ấy còn có những điểm yếu cần được cải thiện như phòng thủ vội vàng. Hãy đón chờ và theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất về các triển vọng khúc côn cầu chuyên nghiệp.

Chào mừng bạn quay trở lại với Top Shelf Prospects, chuyên mục mang đến cho bạn lứa cầu thủ khúc côn cầu chuyên nghiệp tiếp theo. Mỗi ngày, Người viết triển vọng LWOS của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn hồ sơ người chơi mới hoặc bài viết chuyên đề dẫn đến Dự thảo NHL 2023. Hãy nhớ đánh dấu trang web, theo dõi Ben Kerr, Kyle PereiraFrederick Frandson trên Twitter, đồng thời quảng bá về trang web sẽ mang đến cho bạn các hồ sơ phân tích và phê bình cũng như các báo cáo do thám! Lời cuối cùng về triển vọng khúc côn cầu là cái mới của bạn trụ sở cho tất cả “Bản nháp NHL”! Hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn Báo cáo Hướng đạo của Lukas Dragicevic.

Báo cáo hướng đạo của Lukas Dragicevic

Dragicevic, sinh ra ở Richmond, British Columbia, là một người bảo vệ trong WHL. Người bảo vệ thuận tay phải đã chơi cho Tri-City American trong ba mùa giải vừa qua. Cao 6’4″ và nặng 181 pound, khả năng sản xuất của anh ấy từ hàng công mùa này rất ấn tượng. Trong 68 trận, anh ấy đã ghi được 15 bàn thắng và 60 pha kiến ​​​​tạo cho 75 điểm. Hơn một điểm mỗi trận từ cuối sân, Dragicevic đã được coi là lượt chọn muộn ở vòng đầu tiên hoặc lượt chọn sớm ở vòng thứ hai cho đội.

Sau mùa giải mà anh ấy có, Dragicevic được xếp hạng 16 bởi McKeen’s Hockey, thứ 18 bởi The Hockey News, thứ 27 bởi Bob McKenzie và Daily Faceoff, thứ 28 bởi Draft Prospects Hockey, thứ 36 bởi Elite Prospects, Smaht Scouting và Recruit Scouting bởi Dobber51 Prospects, thứ 56 bởi Nút Craig và thứ 59 bởi FCHockey.

Lặn sâu Lukas Dragicevic

Sự khác biệt trong thứ hạng của Dragicevic chắc chắn sẽ khiến một số người phải nhướng mày. Nhưng điều lớn nhất, trên bề mặt, là điều này. Khả năng sản xuất của anh ấy cho một hậu vệ mùa này là rất xuất sắc. Anh ấy cũng có một khung hình lớn, mà anh ấy có thể tiếp tục phát triển và lớn trở lại. Nói chung, những hậu vệ sở hữu những đặc điểm đó là những lựa chọn có lợi nhuận cao. Nhưng còn điều gì khác trong trò chơi của anh ấy mà mọi người yêu hay ghét?

Trượt băng Trượt băng Dragicevic

Dragicevic là một vận động viên trượt băng rất giỏi. Kết hợp với chiều cao của anh ấy, và cuối cùng là kích thước và sức mạnh tổng thể sau nhiều mùa phát triển, thật thú vị khi nghĩ về điều đó. Chất lượng tốt nhất trong trượt băng của Dragicevic là sự linh hoạt trong các góc cạnh của anh ấy. Khi ở trong khu vực tấn công, anh ta có thể đi trên vạch xanh tốt hơn hầu hết các hậu vệ khác trong WHL. Thậm chí có thể là CHL nói chung. Khả năng trượt băng của anh ấy chắc chắn đã giúp ích cho quá trình tấn công của anh ấy trong mùa giải này.

Ngoài lề, anh ta có khả năng tăng tốc bùng nổ và trong phạm vi ngắn nhưng không tuyệt vời. Ngoài ra, tốc độ tối đa của nó là ổn định, nhưng không xuất sắc. Làm quen với thân hình gầy gò, tiếp tục xây dựng sức mạnh phần dưới cơ thể và tinh chỉnh cơ chế sải chân sẽ giúp anh ấy phát huy hết tiềm năng trượt băng của mình. Với sự huấn luyện ở cấp độ NHL, anh ấy phải là một vận động viên trượt băng xuất sắc.

Khả năng tấn công

Khi nói đến lối chơi của Dragicevic, không còn nghi ngờ gì nữa, các chuyên gia cũng như người hâm mộ đều bị hấp dẫn bởi những gì anh ấy có thể thực hiện một cách tấn công. Anh ấy rất vui khi xem. Dragicevic đôi khi hoạt động như một tiền đạo thứ tư, sẵn sàng và có thể tham gia vào trận đấu khi thời gian yêu cầu. Anh ấy cũng đòi ăn vạ, luôn xin vượt khi anh ấy đặt mình vào một làn đường rộng rãi. Khi chuyền bóng cho anh ấy, Dragicevic sẽ tấn công vào đường chọc khe bằng những đường chuyền của anh ấy. Ngoài ra, khi anh ấy sút, anh ấy cố gắng đưa quả bóng vào lưới một cách nhất quán, thông qua tất cả các loại giao thông.

Để quay trở lại điểm xuất phát của mình, theo dữ liệu theo dõi của Mitch Brown và Lassi Alanen, trong khoảng 170 phút thời gian đóng băng ở tỷ lệ 5:5, anh ấy đã cố gắng thực hiện 4,2 lần vượt qua vị trí trong mỗi 60 phút (trung bình là 1,9 lần thử vượt qua vị trí trên 60 phút) . Trong khi đó, anh ấy hoàn thành những đường chuyền đó với tỷ lệ 75% (tỷ lệ hoàn thành đường chuyền vào khe trung bình là 56%). Đối với cú đánh của anh ấy, anh ấy không có nhiều lực, nhưng anh ấy giữ nó ở mức thấp và như đã đề cập, qua lưới, đồng thời tạo ra rất nhiều cơ hội và phản lưới.

Khả năng chuyển đổi của Lukas Dragicevic

Như trường hợp phạm tội của anh ấy, Dragicevic yêu cầu quả bóng trong quá trình chuyển đổi. Một lần nữa, anh ấy hoạt động như một tiền đạo thứ tư. Nếu có một tình huống mà tiền đạo ở dưới khu vực phòng thủ và có quả bóng, anh ta sẽ chiếm vị trí của tiền đạo và nhảy lên băng để chuyền. Công việc và khả năng trượt băng mượt mà của Dragicevic cũng nổi bật trong lĩnh vực này. Anh ấy làm rất tốt việc luôn ngẩng cao đầu, tìm đường trượt băng và điều hướng qua đó. Khi nói đến tốc độ tối đa của mình, anh ấy gần như lướt qua vùng trung lập và cắt ngang dòng xe cộ. Dragicevic hầu như không cần phải nhanh hơn.

Lĩnh vực trò chơi này của anh ấy nói chung là một thế mạnh. Sự tham gia của anh ấy, đặc biệt là với tư cách là người bảo vệ sự tham gia, là rất cao. Anh ấy cũng khá hiệu quả, và nếu anh ấy không có làn đường để đi vào, anh ấy sẽ không ép buộc. Anh ấy sẽ đổ bóng sâu thay vì cố gắng loại bỏ một số hậu vệ ở hàng công. Tuy nhiên, đó cũng là một điểm yếu. Có rất nhiều tình huống mà anh ấy nhảy lên băng, đồng đội lật ngược anh ấy lại hoặc không thể bố trí, và đối phương có cơ hội lật ngược tình thế để thực hiện một pha lao lên kỳ quặc.

bảo vệ vội vàng

Khi đề cập đến phong cách chơi quá năng nổ của anh ấy, khu vực này được cho là yếu nhất. Khi nói đến việc phòng thủ vội vàng, anh ấy… không tốt. Hoặc là anh ta bị mắc kẹt quá sâu trong khu vực tấn công và bỏ dở pha lao lên kỳ lạ, hoặc anh ta quay trở lại nhưng không kiểm soát khoảng cách tốt. Mặc dù vậy, khi anh ấy có được khoảng cách thuận lợi từ rất sớm, anh ấy lại không nới rộng góc cho đối phương. Anh ta chỉ tiếp tục trượt về phía sau, không sử dụng gậy của mình làm rào cản và để cho người phía trước tiếp tục trượt vào.

Một điều tích cực để lấy đi là trượt băng về phía sau. Anh ấy rất hiếm khi bị bỏng bên ngoài. Nhưng, một lần nữa, đó là bởi vì anh ấy cho phép các tiền đạo trượt về phía mình mà không bị áp lực. Tuy nhiên, biết rằng anh ta có thể sống sót trong trò chơi khi trượt về phía sau, nếu anh ta có thể học các góc của mình và sử dụng gậy tích cực hơn, anh ta có thể ít phải chịu trách nhiệm hơn trong lĩnh vực này.

Trò chơi Khu phòng thủ của Dragicevic

Khi nói đến phòng thủ khu vực, Dragicevic không tệ. Ít nhất là khi anh ấy đính hôn. Anh ấy biết vị trí của mình và dường như giao tiếp tốt với đối tác của mình, biết khi nào nhiệm vụ được chuyển đến khu vực của anh ấy. Dragicevic cũng hầu như không bị bắt khi đang đuổi theo người vận chuyển quả bóng. Ngoài ra, anh ấy sẵn sàng và có thể phá bóng trước thủ môn của mình.

Tuy nhiên, có những lúc anh ấy có thể bị mắc kẹt khi xem quả bóng. Điều đó dẫn đến việc anh ta, đôi khi, bị kéo ra khỏi vị trí. Hơn nữa, khi một đồng đội ghi được điểm sở hữu, anh ta nhanh chóng nhảy lên băng. Lừa băng, với tư cách là một hậu vệ, là điều đáng nghi ngờ. Biết khi nào nên rút lại phong cách tấn công tích cực sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giúp trò chơi của anh ấy trở nên dễ hiểu hơn ở cấp độ tiếp theo.

Tiềm năng của Lukas Dragicevic

Khi nói đến kỹ năng và tiềm năng thô sơ, Dragicevic có rất nhiều lợi thế cho anh ấy. Kỹ năng tấn công của anh ấy, từ vạch xanh, rất khó dạy. Anh ta có khả năng đặc biệt để trở thành một mối đe dọa và một số đội cần phải lên kế hoạch. Điều đó chắc chắn sẽ mở ra không gian cho phía trước hoạt động. Cùng với đó, chỉ nhìn vào kỹ năng tấn công và di chuyển chọc khe của anh ấy, anh ấy có lợi thế về cặp đôi hàng đầu.

Tuy nhiên, khi tính đến lối chơi phòng thủ của anh ấy, có một số lỗ hổng nghiêm trọng. Anh ấy sẽ không thành công ở cấp độ NHL và các huấn luyện viên sẽ không tính đến những sai lầm đắt giá có thể xảy ra với anh ấy ở tuyến sau. Nhưng nếu anh ta có thể làm được điều đó và dưới mức trung bình, nhưng không phải là trách nhiệm pháp lý, thì khả năng tấn công là rất thú vị.

so sánh NHL

Vincent Carchietta-USA Thể thao HÔM NAY

Chỉ dựa trên phong cách chơi chứ không phải trình chiếu kỹ năng, Dragicevic nhắc nhở PK Subban. Subban luôn được biết đến với phong cách chơi có rủi ro cao, phần thưởng cao và tốc độ cao. Trên thực tế, lối chơi đó đã dẫn đến phản ứng dữ dội từ huấn luyện viên trưởng cũ của anh ấy, Michel Therrien. Tuy nhiên, nó đã thành công, vì anh ấy đã có bốn mùa giải trên 50 điểm, trong đó có một năm 60 điểm. Subban cũng đã kết thúc với tư cách là ngôi sao ba lần và người chiến thắng Norris Trophy.

Điều đó, một lần nữa, không có nghĩa là Dragicevic sẽ là người chiến thắng Norris Trophy. Tuy nhiên, phong cách năng nổ đó đã có tác dụng với Subban. Có một thành tích về những người phòng thủ tấn công thành công với NHL. Có một con đường dẫn đến thành công cho Dragicevic. Đó là một rủi ro, nhưng một nhóm có thể xứng đáng.

Số liệu thống kê được theo dõi từ Lassi Alanen và Mitch Brown

Số liệu thống kê thô thông qua Triển vọng ưu tú

Ảnh nổi bật: Eric Bolte-USA TODAY Sports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *