Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Báo cáo tuyển mộ Carson Bjarnason: NHL Draft 2023 #26

8 min read

Chào mừng đến với Top Shelf Prospects, nơi cập nhật về lứa cầu thủ khúc côn cầu chuyên nghiệp tiếp theo. Hãy theo dõi Người viết triển vọng LWOS, Ben Kerr, Kyle Pereira và Frederick Frandson trên Twitter để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào về Dự thảo NHL 2023. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu về thủ môn triển vọng Carson Bjarnason của Brandon Wheat Kings. Mặc dù không được đánh giá bằng các chỉ số cứu thua hoặc GAA, Bjarnason đã chứng tỏ khả năng di chuyển tuyệt vời và sự điềm tĩnh trong lưới của mình. Mặc dù còn một số điểm yếu như phạm vi bảo vệ trên cùng, nhưng nếu khắc phục được, Bjarnason hoàn toàn có thể trở thành người đầu tiên được chọn trong Dự thảo NHL. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các triển vọng khác trong lĩnh vực này.

Chào mừng bạn quay trở lại với Top Shelf Prospects, chuyên mục mang đến cho bạn lứa cầu thủ khúc côn cầu chuyên nghiệp tiếp theo. Mỗi ngày, Người viết triển vọng LWOS của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn hồ sơ người chơi mới hoặc bài viết chuyên đề dẫn đến Dự thảo NHL 2023. Hãy nhớ đánh dấu trang web, theo dõi Ben Kerr, Kyle PereiraFrederick Frandson trên Twitter, đồng thời quảng bá về trang web sẽ mang đến cho bạn các hồ sơ phân tích và phê bình cũng như các báo cáo do thám! Lời cuối cùng về triển vọng khúc côn cầu là cái mới của bạn trụ sở cho tất cả “Bản nháp NHL”! Hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn Báo cáo Hướng đạo Carson Bjarnason của chúng tôi.

Báo cáo hướng đạo của Carson Bjarnason

Lặn sâu Carson Bjarnason

Người ta nói rằng không bao giờ nên chọn một thủ môn ở hiệp đầu tiên, do sự phát triển không thể đoán trước của họ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, NHL đã chứng kiến ​​​​Yaroslav Askarov, Spencer Knight và Jesper Wallstedt được chọn ở vòng đầu tiên. Rõ ràng là các đội đã trút bỏ được nỗi sợ hãi khi bắt một thủ môn triển vọng hàng đầu ở vòng đầu tiên. Dự thảo năm 2023 đầy sao được biết đến với nhiều vận động viên trượt băng tài năng như Connor Bedard. Tuy nhiên, đội cũng có thể tìm đến thủ môn Brandon Wheat Kings Carson Bjarnason.

Trong một đội Wheat Kings đang gặp khó khăn, Bjarnason thường là tia sáng duy nhất cho đội WHL. Mặc dù công bố tỷ lệ cứu thua là 0,900 và 3,08 GAA sau 47 trận đã chơi, thật khó để đổ lỗi cho netminder người Canada về các chỉ số kém. Wheat Kings là đội chơi tốt hơn nhiều khi có anh ấy trong lưới. Vắng Bjarnason, họ chỉ thắng được 5 trận mùa này. Thành tích mùa giải của họ là 26-33-9, nhưng Bjarnason đang đạt tỷ lệ 0,500% khi anh ấy vào lưới. Theo nhiều cách, Bjarnason là ví dụ hoàn hảo cho việc không đánh giá thủ môn bằng tỷ lệ cứu thua hoặc GAA. Nó thường là thống kê dựa trên nhóm và không phải lúc nào cũng phản ánh khả năng của netminder.

Sức mạnh

Vậy điều gì khiến Carson Bjarnason trở thành một thủ môn giỏi? Một trong những lý do chính là sự di chuyển tuyệt vời và sự điềm tĩnh của anh ấy trong lưới. Không có nhiều kịch tính xung quanh Bjarnason, và những chuyển động nhanh nhẹn, linh hoạt của anh ấy khiến anh ấy đôi khi giống như người máy. Điều này được hỗ trợ bởi khả năng kiểm soát hồi phục tuyệt vời của anh ấy, nơi anh ấy sẽ đưa quả bóng vào góc hoặc chỉ che nó. Anh ấy chơi một phong cách rất điềm tĩnh, ngay cả trong những tình huống áp lực cao, nơi khả năng di chuyển tốt của anh ấy một lần nữa cho phép anh ấy thiết lập lại sau những cơ hội sớm và giành lại quyền kiểm soát.

Kiểu di chuyển và điềm tĩnh này cũng cho thấy sự hiểu biết tuyệt vời của anh ấy về trò chơi, điều này cho phép anh ấy định vị chính xác. Hầu hết thời gian, anh ấy sẽ không thực hiện một pha cứu thua nổi bật mà chỉ sử dụng vị trí của mình để thực hiện một pha cứu thua dễ dàng. Mặc dù không phải tất cả các khoản tiết kiệm của anh ấy đều dễ dàng như vẻ bề ngoài bởi vì anh ấy thường làm cho khoản tiết kiệm của mình trông dễ dàng hơn bình thường. Bjarnason cũng có khả năng theo dõi luồng giao thông ở cấp độ ưu tú. Sử dụng chuyển động tuyệt vời của phần trên cơ thể để giữ vị trí chính xác khi anh ấy chiến đấu với giao thông.

Anh ấy cũng có một chiếc găng tay tuyệt vời, thứ mà anh ấy có thể sử dụng để thực hiện nhiều pha cứu thua từ những khu vực ghi điểm cao. Vị trí thuận tay của anh ấy thường cho phép anh ấy thực hiện những pha cứu thua khi quả bóng đến với anh ấy thay vì anh ấy phải chiến đấu để giành quả bóng. Một cái gì đó là dấu hiệu của một thủ môn thông minh với kỹ thuật tuyệt vời.

Yếu đuối

Một trong những điểm yếu rất ít của Carson Bjarnason là khả năng bao quát bài đăng gần của anh ấy. Anh ấy có xu hướng hơi chơi quá tay, nhường chỗ cho những người chơi kiên nhẫn và thông minh bộc lộ. Cả ở cột dọc hoặc với những đường chuyền về phía xa, nơi mà sự chồng chéo của các cột có thể khiến chuyển động từ bên này sang bên kia của Bjarnason bị lộ. Một điểm yếu khác trong trò chơi của Bjarnason là phạm vi bảo hiểm của anh ấy ở giá trên cùng khi anh ấy cúi xuống hoặc ở trong thế bướm. Đôi khi anh ta sẽ ngả người ra sau, điều này cho phép phần trên của lưới được mở ra. Đó không phải là một tấn lưới lộ ra ngoài, nhưng nó đủ để những cú đánh tầm cỡ NHL tận dụng được.

So sánh và Dự đoán

Khi so sánh với Carson Bjarnason, thật khó để bỏ qua Jesper Wallstedt. Cả hai đều cao 6’3 feet và có phong cách đôi khi có vẻ tự động. Chuyển động và định vị của họ rất xuất sắc và có khả năng thực hiện các pha cứu thua trông dễ dàng hơn so với thực tế. Sự khác biệt là trong phạm vi bảo hiểm bướm và gần bài viết. Trong khi Wallstedt tinh tế hơn và giỏi hơn trong việc đánh đầu lưới, thì Bjarnason có thể chậm chạp khi chuẩn bị cho cú sút và trong thế bướm. Nếu điều này được khắc phục, hoàn toàn không có lý do gì Carson Bjarnason không trở thành người bắt đầu NHL.

Ảnh nổi bật: Anne-Marie Sorvin-USA Thể thao HÔM NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *