Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 11, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Báo cáo tuyển sinh NHL 2023 #22: Samuel Honzek. (The same title in Vietnamese)

13 min read

Top Shelf Prospects là chuyên mục hấp dẫn không thể bỏ qua của các fan cầu thủ khúc côn cầu chuyên nghiệp. Với những bài viết chuyên sâu và phân tích kỹ lưỡng, các tài năng trẻ đang nổi bật nhất sẽ được giới thiệu đến bạn đọc. Trong bài viết về Samuel Honzek, một tiền đạo đầy triển vọng của Vancouver Giants, chúng ta sẽ được tìm hiểu về những ưu điểm và hạn chế của anh ấy trên sân bóng. Với chiều cao 6’4″ và khả năng vận động trượt băng tốt, Honzek đã ghi được 56 điểm sau 43 trận ở mùa giải đầu tiên ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, anh ấy cần phải cải thiện khả năng tấn công và trò chơi chuyển tiếp để trở thành một tài năng vòng một thực sự. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên Top Shelf Prospects để khám phá thêm về những tài năng trẻ sáng giá của khúc côn cầu chuyên nghiệp.

Chào mừng bạn quay trở lại với Top Shelf Prospects, chuyên mục mang đến cho bạn lứa cầu thủ khúc côn cầu chuyên nghiệp tiếp theo. Mỗi ngày, Người viết triển vọng LWOS của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn hồ sơ người chơi mới hoặc bài viết chuyên đề dẫn đến Dự thảo NHL 2023. Hãy nhớ đánh dấu trang web, theo dõi Ben Kerr, Kyle PereiraFrederick Frandson trên Twitter, đồng thời quảng bá về trang web sẽ mang đến cho bạn các hồ sơ phân tích và phê bình cũng như các báo cáo do thám! Lời cuối cùng về triển vọng khúc côn cầu là cái mới của bạn trụ sở cho tất cả “Bản nháp NHL”! Hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn Báo cáo Hướng đạo của Samuel Honzek.

Báo cáo Hướng đạo của Samuel Honzek

Honzek, sinh ra ở Trencin, Slovakia, là một tiền đạo thi đấu tại WHL. Tiền đạo của Vancouver Giants cao 6’4” và nặng 185 pound, khiến anh ấy trở thành một trong những người cao lớn nhất trong lớp, đặc biệt là trong số những người có triển vọng hàng đầu. Mùa giải này là mùa giải đầu tiên của anh ấy ở Bắc Mỹ, sau khi chơi 49 trận ở giải bóng đá nam hàng đầu của Slovakia vào năm ngoái (anh ấy ghi được 10 bàn thắng và có tổng cộng 14 điểm). Trong mùa giải đầu tiên ở Canada, Honzek đã ghi 23 bàn thắng và 33 pha kiến ​​​​tạo, ghi được 56 điểm sau 43 trận, một con số khá mạnh.

Với kinh nghiệm thi đấu với nam giới (năm ngoái) và quá trình chuyển đổi suôn sẻ sang các sân nhỏ hơn ở Bắc Mỹ, anh ấy đã được xếp hạng khá cao trên một số bảng. Trong số các chuyên gia và các trang web khác nhau, Honzek đã được xếp hạng thứ 10 bởi SportsNet, thứ 13 bởi Daily Faceoff, thứ 15 bởi Elite Prospects, thứ 19 bởi Bob McKenzie, thứ 21 bởi Craig Button, thứ 23 bởi Dobber Prospects, thứ 26 bởi Dự thảo Triển vọng Khúc côn cầu và Tuyển dụng Hướng đạo bởi, 29 .Smaht Scouting và The Hockey News, và thứ 46 của FCHockey.

Lặn sâu Samuel Honzek

Bề ngoài, phạm vi tiếp cận rộng rãi của Honzek là điên rồ. Cao đến thứ 10 và thấp đến thứ 46 là một trong những khác biệt lớn nhất giữa các triển vọng khác được coi là tài năng vòng một. Nhìn kỹ hơn, phạm vi nguyên tố chủ yếu là từ đầu đến cuối những năm 20. Điều gì làm cho một tiền đạo lớn trở thành một tài năng vòng một? Tại sao một số trang web có thể cao hơn và những trang khác thấp hơn?

Lướt sóng Honzek

Nhìn vào khung hình 6’4″ và nặng 185 pound của Honzek, hầu hết mọi người sẽ nghĩ anh ấy là một vận động viên trượt băng trung bình hoặc khá “so với kích thước của anh ấy”. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng. Anh ấy là một vận động viên trượt băng rất giỏi… bất kể kích thước của anh ấy là bao nhiêu. Anh ấy nhanh như một số cầu thủ nhỏ hơn, và thậm chí có thể nhanh hơn một số người. Các bước di chuyển của anh ấy chủ yếu là kỹ thuật, điều này sẽ khiến các huấn luyện viên trượt băng NHL phải chảy nước miếng vì anh ấy. Tốc độ của Honzek rất cao, và đó là do sức mạnh mà anh ấy có trong một số động tác di chuyển của anh ấy Anh ấy rất bùng nổ, làm cho các pha ngắn của anh ấy trở nên nổi bật.

Có lẽ khía cạnh ấn tượng nhất là công việc cạnh của nó. Mặc dù anh ấy không phải là người kiên định nhất trong lĩnh vực này, nhưng anh ấy có thể thay đổi hướng một cách hiệu quả và với kích thước của anh ấy, điều đó thật đáng sợ. Anh ấy rất khó thoát khỏi khi ở trên người khác, và điều đó có thể khiến đối thủ phải đau đầu. Kích thước tốt, vận động viên trượt băng thực sự giỏi và một GM đã gọi điện để cố gắng có được anh chàng này. Một GM có thể muốn gì hơn nữa?

Khả năng tấn công

Khi nói đến khả năng tấn công của Honzek, đó là điểm khác biệt. Anh ấy là một cầu thủ lớn, nhưng anh ấy chơi rất nhiều ở vòng ngoài. Đặc biệt là với sự ra đi của anh ấy. Khi anh ấy có bóng, anh ấy thường ở bên ngoài và tìm cách thực hiện một đường chuyền nhanh. Đường chuyền thường nhắm vào điểm hoặc chuyền xuống cho đồng đội phía sau lưới hoặc vào góc. Anh ta hầu như không bao giờ nhắm đến những khu vực có nguy cơ băng giá cao. Trên thực tế, mặc dù đây chỉ là một ví dụ về một trò chơi, nhưng sáu trong số tám đường chuyền có lực đều của anh ấy trong khu vực tấn công là nhằm vào những mối nguy hiểm thấp. Về lối chơi sức mạnh, 9 trong số 11 lần thực hiện đường chuyền của anh ấy thuộc về mức độ đe dọa thấp.

Về vai diễn của mình, Honzek kém nhất quán hơn. Nhìn chung, những cú sút của anh ấy thường xuyên đi vào lưới, nhưng không phải lúc nào chúng cũng có uy lực cần thiết để đe dọa một cách nhất quán. Anh cũng không thường xuyên đón phạt góc hay tìm ra lỗ hổng của thủ môn. Khả năng sút và ghi bàn của anh ấy phụ thuộc rất nhiều vào khả năng dự đoán và khả năng kỳ lạ của anh ấy, tìm ra điểm yếu trong khu vực tấn công và tấn công đúng lúc. Mặc dù chỉ số IQ và thời gian của anh ấy rất ổn định, nhưng anh ấy cần phải rèn luyện khả năng bắn súng thuần túy của mình nếu muốn nâng kỹ năng đó lên một tầm cao mới. Được kết hợp với lối chơi chủ yếu dựa vào sở hữu của anh ấy, anh ấy không phải là người đáng chú ý nhất trên băng. Xung quanh, anh ấy cần phải làm việc với tốc độ của mình và tấn công khu vực khe một cách ổn định hơn.

Khả năng chuyển tiếp Samuel Honzek

Honzek là một vận động viên trượt băng giỏi với kích thước vừa phải. Đôi khi, đôi tay của anh ấy có thể lóe sáng khi ở những vị trí chật hẹp, nhưng anh ấy không thể hiện điều đó quá thường xuyên. Tuy nhiên, anh ấy không phụ thuộc nhiều vào đồng đội trong trò chơi chuyển tiếp. Anh ấy có tác động thấp trong khu vực trung lập, vì anh ấy thường dựa vào đồng đội của mình để di chuyển quả bóng. Ví dụ: theo dữ liệu theo dõi của Mitch Brown và Lassi Alonen, trong 127 phút 5 đấu 5, Honzek chỉ tham gia vào 18 lần vào trong 60 phút và chỉ kém 10 lần thoát trên 60 phút. Trong khi đó, tỷ lệ thông thường của sự tham gia của các mục trên 60 là 22 và cao hơn, trong khi số lần thoát là khoảng 15 trên 60 hoặc cao hơn.

Điều đó đang được nói, điều tương tự cũng xảy ra với trò chơi chuyển tiếp của anh ấy cũng như trò chơi tấn công của anh ấy. Anh ấy cần tham gia nhiều hơn vào trận đấu và tăng tốc độ của mình. Bởi vì Honzek có hiệu quả thông qua vùng trung tính, do tất cả các thuộc tính đã đề cập trước đó. Nói một cách đơn giản, các kỹ năng đã có, nhưng vẫn còn thô. Có thời gian để tính toán, và tốc độ so với kỹ năng và kích thước anh ta có bây giờ dễ dàng hơn để rèn luyện.

Trò chơi Khu phòng thủ Honzek

Trò chơi của Honzek, như đã đề cập ở trên, chủ yếu là về dự đoán và hiệu quả. Cách chơi đơn giản, ít lỗi và giữ cho quả bóng di chuyển đúng hướng. Tất cả những đặc điểm đó vẫn còn trong khả năng phòng thủ của mình. Anh ấy có thể không phải là người thay đổi trận đấu trong khu vực này, nhưng có một số tình huống anh ấy phá được những cơ hội nguy hiểm lẽ ra có thể chuyển thành bàn thắng. Vị trí của anh ấy phần lớn là xuất sắc, và anh ấy có một cây đũa phép hiệu quả và tích cực. Kích thước của anh ấy cũng cho phép anh ấy đứng vững trên bàn cờ và giành chiến thắng trong những trận chiến đó.

Một điều có thể phàn nàn về lối chơi phòng thủ của Honzek là, trừ khi anh ấy đoán trước được một lối chơi nguy hiểm sắp tới, anh ấy không di chuyển chân nhiều. Một lần nữa, anh ấy dựa vào dự đoán và tối đa hóa hiệu quả của mình, trái ngược với việc theo đuổi trò chơi. Ngoài ra, không phải lúc nào người ta cũng thấy anh ấy ủng hộ khả năng phòng ngự thấp của mình, thường bám sát dấu thăng hoặc cao hơn và giành lấy vị trí cao khi tình huống bắt buộc.

Tiềm năng của Samuel Honzek

Honzek là một người chơi thú vị để xem. Nhìn bề ngoài, khi xem trận đấu của anh ấy, trần nhà không cao đến thế. Kỹ năng của anh ấy có thể được nâng lên một tầm cao mới, phần lớn nhờ vào việc anh ấy không phạm lỗi và khả năng ở cự ly 200 foot. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, rõ ràng là còn nhiều điều nữa trong trò chơi của anh ấy mà anh ấy cần phải mở khóa. Với kích thước, khả năng trượt băng và kỹ năng thô sơ có khả năng tìm thấy bước tiến của mình, anh ấy có tố chất của một cầu thủ chạy cánh trong top 6 trong tương lai. Trong khi đó, nếu anh ấy học cách sử dụng kích thước của mình tốt hơn để thể chất tốt hơn, đồng thời tiếp tục xây dựng một lối tấn công dựa trên sở hữu thông minh và phòng thủ hiệu quả, anh ấy sẽ trở thành tiền đạo tuyến ba trong tương lai.

so sánh NHL

Chỉ dựa trên phong cách chơi chứ không phải kỹ năng được thể hiện, Samuel Honzek có thể so sánh với một số NHLers. Nhưng nổi bật là đội trưởng Jamie Benn của Dallas Stars. Trong khi Benn không ổn định trong sạch và bẩn, đặc biệt là sau án treo giò gần đây của anh ấy, thì phần còn lại của trận đấu của anh ấy gần giống như những gì Honzek đã thể hiện. Benn không chói sáng với các kỹ năng tấn công, thay vào đó tập trung vào việc kéo dài thời gian cầm bóng và đánh bại đối thủ. Ngoài ra, anh ấy đã chơi một trận đấu chắc chắn, nhưng không xuất sắc ở cả ba khu vực.

Số liệu thống kê được theo dõi từ Kyle Pereira (số liệu thống kê chuyền bóng), và Lassi Alanen và Mitch Brown

Số liệu thống kê thô thông qua Triển vọng ưu tú

Ảnh nổi bật: Eric Bolte-USA TODAY Sports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *