Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 11, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

“Carlos Alcaraz dễ dàng vượt qua Denis Shapovalov để vào vòng 4 French Open”

4 min read

Carlos Alcaraz, tay vợt hàng đầu người Tây Ban Nha, đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 6-1, 6-4, 6-2 trước Denis Shapovalov ở vòng ba của giải Pháp mở rộng. Alcaraz chỉ thua một set trong tuần đầu tiên của giải đấu. Tuy nhiên, Shapovalov đã không có khả năng gây rắc rối cho Alcaraz trên mặt sân đất nện. Alcaraz sẽ đối đầu với đồng nghiệp của anh, Lorenzo Musetti, tay vợt tài năng người Ý vẫn chưa bỏ set nào trong tuần này. Đây là một chiến thắng ấn tượng của Alcaraz trong hành trình chinh phục danh hiệu tại giải đấu danh giá này.

Hạt giống hàng đầu Carlos Alcaraz đã giành chiến thắng thuyết phục ở vòng ba với tỷ số 6-1 6-4 6-2, chỉ mất hai giờ mười phút trên sân đấu với Denis Shapovalov. Tay vợt người Tây Ban Nha chỉ thua một set trong tuần đầu tiên của giải Pháp mở rộng. Shapovalov đã giành chiến thắng giáp lưng với nhau lần đầu tiên kể từ Giải quần vợt Úc Mở rộng, một vận động viên bắn súng tài năng nhưng không có khả năng gây rắc rối cho Alcaraz trên mặt sân đất nện.

Thuận buồm xuôi gió cho Alcaraz

Tay vợt 20 tuổi bắt đầu chiến dịch Pháp mở rộng của mình một cách thành công khi đánh bại Flavio Cobolli, người Ý, 6-0, 6-2, 7-5. Alcaraz gặp chút khó khăn trước Taro Daniel ở hiệp thứ hai. Tay vợt người Tây Ban Nha một lần nữa chiếm ưu thế trong set mở màn, thắng 6-1 nhưng để thua set thứ hai với tỷ số 3-6. Alcaraz đã trở lại đúng hướng, chỉ thua ba game trong hai set cuối cùng. Shapovalov đánh bại Brandon Nakashima trong 5 set đầu tiên trước khi vượt qua Matteo Arnaldi.

Alcaraz đã có một khởi đầu mạnh mẽ khác, Shapovalov suýt chút nữa đã tránh được cú bagel ở set đầu tiên khi anh cứu được hai set point với tỷ số 0-5 để vượt lên dẫn trước trước khi hạt giống hàng đầu vượt lên dẫn trước 6-1. Tay vợt người Canada đã phải vật lộn để phá vỡ tốc độ của Alcaraz khi giao bóng hoặc trả giao bóng, chỉ giành được 35% số điểm giao bóng đầu tiên của cô ấy.
Nhúng từ Getty Images

Vượt qua cơn bão Shapovalov

Shapovalov đã cứu được một điểm break để giữ ở đầu set thứ hai và sau khi dẫn trước 40-0 nhờ giao bóng của Alcaraz và để mất điểm dẫn trước đó, anh ấy đã giành được break đầu tiên của trận đấu sau một game ba điểm. Alcaraz gỡ lại nhưng không củng cố được, để Shapovalov tự do vượt lên dẫn trước 4-1 ở hiệp thứ hai. Set thứ hai diễn ra với thế trận giằng co nhất và chứng kiến ​​những điểm hấp dẫn nhất của trận đấu. Alcaraz giữ tỷ số 2-4 và bắt đầu sự trở lại của mình, thắng 5 game liên tiếp mà không thua, đánh bại set thứ hai trong gần một giờ với tỷ số 6-4 nghiêng về anh.

Alcaraz bẻ break để bắt đầu set thứ ba và cầm hòa nhưng chuỗi bảy game toàn thắng của cô bị dừng lại khi Shapovalov cứu được ba break point để giữ. Đẳng cấp và sự ổn định của tay vợt người Tây Ban Nha là quá sức đối với Shapovalov, khi giành chiến thắng 6-1, 6-4, 6-2. Đang chờ Alcaraz ở vòng 4 là đồng nghiệp của anh, Lorenzo Musetti, tay vợt tài năng người Ý vẫn chưa bỏ set nào trong tuần này.

Tín dụng hình ảnh chính: Susan Mullane-USA Thể thao HÔM NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *