Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

“Carlos Alcaraz Vượt Qua Stefanos Tsitsipas Tại Roland Garros Với Màn Trình Diễn Lỗi Lạc”

6 min read

Carlos Alcaraz, tay vợt số 1 thế giới đã có chiến thắng xuất sắc khi đánh bại hạt giống số 5 Stefanos Tsitsipas với tỷ số 6-2 6-1 7-6(5) chỉ sau 2 giờ 15 phút. Tay vợt người Tây Ban Nha giờ sẽ đối đầu với Novak Djokovic để giành một suất vào chung kết Pháp mở rộng 2023. Sau trận thua một set trước Taro Daniel ở vòng hai, Carlos Alcaraz đã chiếm ưu thế tuyệt đối và khẳng định vị thế của anh ấy là cầu thủ đáng sợ nhất phải đối mặt trong trận hòa này. Tsitsipas đã khởi đầu không tốt trước Jiri Vesely và không thể lật ngược tình thế.

Tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz đánh bại hạt giống số 5 Stefanos Tsitsipas với tỷ số xuất sắc 6-2 6-1 7-6(5) chỉ sau 2 giờ 15 phút. Tay vợt người Tây Ban Nha giờ sẽ đối đầu với Novak Djokovic để giành một suất vào chung kết Pháp mở rộng 2023, trận đấu được mong đợi nhất của giải đấu kể từ khi lễ bốc thăm đưa họ vào cùng một hiệp.

Dẫn đầu

Ngoài trận thua một set trước Taro Daniel ở vòng hai, Carlos Alcaraz đã chiếm ưu thế tuyệt đối. Phong độ của tay vợt người Tây Ban Nha trong hai trận đấu gần đây nhất của anh ấy, chỉ thua Denis Shapovalov và Lorenzo Musetti mỗi người bảy trận, khẳng định vị thế của anh ấy là cầu thủ đáng sợ nhất phải đối mặt trong trận hòa này. Tsitsipas đã khởi đầu không tốt trước Jiri Vesely, khi phải cứu một set point trong tiebreak set thứ tư để ngăn anh ấy mở tỷ số trong set năm. Tay vợt vào chung kết năm 2021 hồi phục tốt, không bỏ set nào kể từ trận đấu với Roberto Carballes Baena, Diego Schwartzman và Sebastian Ofner.
Nhúng từ Getty Images

Trận đấu

Cả hai tay vợt bắt đầu giao bóng tốt mà không có câu hỏi nào bất chấp điều kiện gió nhưng Tsitsipas đã bị dẫn trước 0-30 ở ván thứ ba. Cú thuận tay với tốc độ 109 dặm / giờ của Alcaraz hơi dài nhưng khi Tsitsipas bỏ lỡ một cú vô lê trái tay, tay vợt người Tây Ban Nha đã ghi được hai điểm break. Tsitsipas cứu được cả hai, nhưng không giành được điểm trò chơi, Alcaraz đã giành được nó bằng một cú thuận tay ở điểm ngắt thứ tư. Hạt giống hàng đầu xác nhận ăn break và Tsitsipas chỉ giữ được một lần trước khi Alcaraz bẻ lại một lần nữa, dẫn 5-2 với một cú thuận tay xuất sắc khác trên đường trượt. Tay vợt 20 tuổi mở đầu set đầu tiên chỉ sau 32 phút, trừng phạt những cú trái tay của Tsitsipas và tạo ra một số cú đánh đáng kinh ngạc, dường như kéo người chiến thắng ra khỏi một tình huống phòng ngự khó khăn nhờ sự di chuyển của anh ấy. Alcaraz đã làm điều này một lần nữa để dẫn trước 30-0 nhờ cú giao bóng của Tsitsipas trong game đầu tiên của set thứ hai, giành được ba điểm break và giành điểm đầu tiên sau cú thuận tay của tay vợt người Hy Lạp.
Nhúng từ Getty Images
Tsitsipas nhận thấy mình không thể lật ngược tình thế theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa, mọi điểm số giành được đều trở thành trận chiến với người Hy Lạp và anh lại bị dẫn trước với tỷ số 3-1. Alcaraz đã xác nhận điều đó và Tsitsipas dẫn trước 2-6, 1-5 chỉ sau hơn một giờ. Bị dẫn trước 0-30 khi giao bóng, Tsitsipas sải bước đến ô của mình, nói vài câu với cha mình bằng tiếng Hy Lạp và quay trở lại với tỷ số 0-40, dẫn đến việc anh ta nhận được cảnh báo vi phạm thời gian và kết thúc set do mắc lỗi kép. Sự thống trị của Alcaraz tiếp tục trong set thứ ba, vượt lên dẫn trước 3-0 sau khi giành được break. Tsitsipas vượt lên dẫn trước trong set thứ ba với một pha giữ bóng và giữ cho mình một break ở lại set thứ ba một lần nữa với tỷ số giữ thứ hai là 4-2, đến với một vài người chiến thắng. Alcaraz đã chặn đứng động lực của Tsitsipas khi anh ấy cuối cùng cũng bắt đầu bằng một pha cầm bóng mạnh, dẫn trước 5-2 và giao bóng cho hạt giống số 5 để tiếp tục trận đấu. Tsitsipas đã cứu được hai điểm trận đấu từ 15-40 và không dừng lại ở đó. Ngay sau khi từ chối Alcaraz gian lận lần đầu tiên trong trận đấu, Tsitsipas đã giành break vào thời điểm cuối cùng có thể. Tay vợt người Hy Lạp phải đối mặt với một trận đấu khác để tiếp tục trận đấu lần thứ hai nhưng Alcaraz đã bỏ lỡ lượt về, để Tsitsipas cầm hòa với tỷ số 5-5. Tay vợt 20 tuổi giữ vững tinh thần, giữ tỷ số 6-5 và một lần nữa khiến Tsitsipas phải chịu áp lực nhưng tay vợt người Hy Lạp đã gỡ hòa set thứ ba bằng một loạt tiebreak. Alcaraz vươn lên dẫn trước 4-1, Tsitsipas hạ tỷ số xuống 4-3 trước khi Alcaraz ghi thêm điểm trận đấu với tỷ số 6-3. Tsitsipas cứu được bàn thua thứ tư và thứ năm nhưng Alcaraz đã ghi điểm thứ sáu bằng một cú vô lê trái tay đẹp mắt, ấn định chiến thắng.

Tín dụng hình ảnh chính: Susan Mullane-USA Thể thao HÔM NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *