Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Casper Ruud có thể làm gì tại Wimbledon?

6 min read

Casper Ruud, tay vợt người Na Uy, đã lên tiếng thể hiện sự thiếu tự tin khi thi đấu trên sân cỏ cho Wimbledon. Anh chỉ thắng 3 trong 8 trận trên sân cỏ và luôn gặp khó khăn khi chơi trên bề mặt này. Ba yếu tố chính gây khó khăn cho Ruud trên sân cỏ là phong cách di chuyển không phù hợp, sở thích lùi rất xa vào bên trong sân và cú đánh tiếp đất dài quanh co. Tuy nhiên, Ruud đã cải thiện khả năng giao bóng của mình và có khả năng lên lưới, điều này sẽ giúp anh trên sân cỏ. Dù trận hòa của Ruud trên giấy tờ khá dễ dàng, nhưng anh cần tự tin và áp dụng đúng đắn để cải thiện thành tích của mình tại Wimbledon.

“Tôi nghĩ cỏ là dành cho người chơi gôn.”

Đây là những lời của Casper Ruud hơn một năm trước. Mặc dù nó có thể hơi khó khăn, nhưng nó phản ánh sự thiếu tự tin của anh ấy khi thi đấu trên mặt sân cho Wimbledon. Chỉ vài tuần trước sau thất bại trong trận chung kết Pháp mở rộng trước Novak Djokovic, Ruud đã nhắc lại rằng anh không thấy thoải mái trên sân cỏ, mặc dù ít nhất anh đã mô tả nó là “thú vị” khi thi đấu.

Những kết quả bề ngoài trong quá khứ của Ruud không mang lại niềm tin nào hơn những bình luận của anh ấy trên các phương tiện truyền thông. Ruud chỉ thắng 3 trong 8 trận trên sân cỏ. Lần xuất hiện ở vòng hai của anh ấy tại Wimbledon năm ngoái là lần đầu tiên anh ấy thắng một trận đấu tại SW19. Ngoài ra, Ruud đã chọn không tham gia bất kỳ sự kiện ATP nào trước Wimbledon. Buổi triển lãm tuần này tại Hurlingham sẽ đại diện cho trận đấu tập luyện duy nhất của anh ấy trên sân cỏ. Một cầu thủ do chính anh ta thừa nhận đã vật lộn trên một bề mặt ít được luyện tập trước khi giải đấu có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Vì sao Casper Ruud chật vật trên sân cỏ?

Ba yếu tố có thể được xác định:

1) Phong cách di chuyển của Ruud vốn hoàn toàn phù hợp với sân đất nện kém hiệu quả hơn rất nhiều và anh ấy đã phải vật lộn để thực hiện những điều chỉnh cần thiết. Di chuyển xuất sắc để ở vị trí tối ưu để tung ra những cú đánh tiếp đất nặng là điều cơ bản trong lối chơi của tay vợt người Na Uy trên sân cứng và đất nện. Trên sân cỏ, anh ấy bị lộ nhiều hơn.

2) Sở thích của Ruud là lùi rất xa vào bên trong sân ít phù hợp nhất với sân cỏ. Điều này là do bóng trượt qua ở độ cao thấp, đồng thời để lại cơ hội cho các quả giao bóng và vô lê, điều thường thấy trên sân cỏ hơn bất kỳ bề mặt nào khác.

3) Ruud có một cú đánh tiếp đất dài quanh co khiến anh ta lao trên cỏ nhiều hơn bất kỳ bề mặt nào khác.

Có hy vọng nào cho những người hâm mộ Ruud ở lại không? Điều tích cực là Ruud tiếp tục cải thiện khả năng giao bóng của mình, giành được nhiều điểm miễn phí hơn với những lần giao bóng đầu tiên. Điều này sẽ giúp anh ta trên cỏ nhiều hơn bất kỳ bề mặt nào khác. Tay vợt ba lần vào chung kết Grand Slam cũng có khả năng lên lưới, thường xuyên ghi điểm trên sân trước tại Roland-Garros.

Ngoài ra, việc thiếu áp lực có thể được hoan nghênh cho Ruud. Một chút căng thẳng len lỏi trong anh sau một năm trung bình với những tiêu chuẩn cao cho đến khi anh tranh cử ở Roland-Garros. Kỳ vọng sẽ thấp hơn cho Ruud trên sân cỏ. Người Na Uy có thể thấy điều này thật tự do, và nó có thể giúp anh ta chơi một cách tự do.

Cuối cùng, trận hòa khá thân thiện với Ruud trên giấy tờ. Anh ấy bắt đầu đấu với Laurent Lokoli ở vòng loại, người vẫn chưa thắng một trận ATP nào, và ở vòng hai, anh ấy sẽ đối đầu với ký tự đại diện người Anh Liam Broady hoặc Constant Lestienne, những người chưa từng thắng một trận ATP trên sân cỏ. Anh ấy có khả năng có thể đối mặt với Denis Shapovalov ở vòng ba, người đã từng vào bán kết Wimbledon nhưng trông có vẻ ảm đạm trong suốt năm 2023.

Chạy rất sâu là điều nằm ngoài dự kiến, nhưng với niềm tin và sự áp dụng đúng đắn, anh ấy đã có thể cải thiện thành tích ở vòng hai năm ngoái.

Tín dụng hình ảnh chính: Susan Mullane-USA Thể thao HÔM NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *