Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

“Cuộc đua IndyCar: Chi tiết về tháng Năm đầy bão táp cho RLL”

6 min read

Rahal Letterman Lanigan Racing has been under immense pressure during the month of May, with the Indianapolis 500 looming ahead. After a lackluster start to the season, the team finally saw success at the GMR Grand Prix, with all three RLL entries finishing in the top eight. Christian Lundgaard even obtained his first pole position in his IndyCar career, giving the team hope for a strong Indy 500. However, the team struggled during practice and qualifying, with only Katherine Legge securing a spot in the race. Graham Rahal, who had never missed an Indy 500 in his 15-year career, was left out. But a last-minute opportunity arose for Rahal to fill in for another driver, giving him a chance to compete on Sunday. Legge will start in 29th place, followed by Lundgaard in 30th and Jack Harvey in 32nd. Despite a rocky start, Rahal Letterman Lanigan Racing remains hopeful for a successful Indy 500.

Bất kỳ ai quen thuộc với IndyCar và Indianapolis 500 đều biết rằng tháng 5 khiến các tay đua và đội phải chịu nhiều áp lực hơn bất kỳ cuộc đua nào khác. Trong hai tuần qua, đó là trường hợp của Rahal Letterman Lanigan Racing.

Đối với Rahal Letterman Lanigan Racing, tháng 5 năm nay bắt đầu thuận lợi. Sau bốn cuộc đua đầu tiên mờ nhạt của mùa giải, cả ba mục nhập RLL đều lọt vào top tám cho GMR Grand Prix, với Christian Lundgaard cột đầu tiên trong sự nghiệp của anh ấy ở IndyCar và là cột đầu tiên của đội kể từ năm 2020. Lundgaard đã về đích ở vị trí thứ tư trong cuộc đua, với Graham Rahal Jack Harvey kết thúc ngày của họ lần lượt là 10 và 20.

Mặc dù kết quả cuộc đua gây thất vọng cho trại Rahal, nhưng tay đua cùng tên của họ đã nhìn thấy mặt tươi sáng của một ngày u ám.

Rahal nói: “Tôi nghĩ thật tuyệt khi bạn xem xét chúng tôi có bao nhiêu người và chúng tôi đã vượt xa họ bao xa, điều đó khá tốt. “Hy vọng rằng một Indy 500 thực sự mạnh đang đến. Đó phải là mục tiêu.”

Thật không may cho đội, “rất mạnh” lại trái ngược với cách họ đã chuẩn bị cho Indy 500 cho đến nay, đặc biệt là đối với Graham.

Cuộc chiến tại phòng Bầu dục

Ngày khai mạc luyện tập cho Indianapolis 500 vào Chủ nhật đã cho thấy cuộc đấu tranh của RLL với tốc độ trên đường bầu dục dài 2,5 dặm. Lundgaard, Rahal và Harvey liên tục nằm ở vị trí thứ ba dưới cùng của bảng xếp hạng trong suốt buổi luyện tập, cũng như mục nhập một lần của Rahal. Katherine Leggengười đang bắt đầu lần đầu tiên tại IMS kể từ phiên bản 500 năm 2013.

Với việc “va chạm” trở lại vòng loại năm nay tại Indianapolis, có một mối lo ngại rất thực tế rằng mục nhập “va chạm” từ Indy 500 là chiếc xe RLL, dựa trên việc đội đua thiếu tốc độ trong suốt quá trình luyện tập. Trong ngày khai mạc vòng loại thứ Bảy tuần trước, những lo ngại đó đã sớm trở thành hiện thực.

Đến Bump Day vào Chủ nhật, chỉ có Legge lọt vào danh sách 500, mặc dù ở vị trí thứ 30. Ba mục nữa của Rahal đã phải chiến đấu Sting Ray Robb cho ba vị trí cuối cùng trong cuộc đua. Vào Chủ nhật, Graham Rahal đã bị đồng đội Harvey đánh khi hết thời gian, nghĩa là lần đầu tiên trong sự nghiệp 15 năm của anh ấy tại Indianapolis, Rahal sẽ không xuất phát ở cự ly 500.

Hoặc vì vậy chúng tôi nghĩ.

Mọi thứ đã thay đổi vào cuối buổi tập hôm thứ Hai, buổi tập đầu tiên trong số hai buổi tập từ khi kết thúc vòng loại đến khi bắt đầu cuộc đua vào Chủ nhật. Legge chạy lại Stephen Wilson ở Lượt 1, đưa cả hai tay đua vào bức tường bên ngoài. Trong khi Legge ra đi bình an vô sự thì Wilson lại không gặp may. Theo Dreyer & Reinbold Racing trên Twitter, tay đua người Anh bị gãy đốt sống ngực thứ 12, nghĩa là anh ta sẽ không thể tham gia cuộc đua vào Chủ nhật.

Rahal để giải cứu

Nhập Graham Rahal. Chưa đầy 24 giờ sau khi xác tàu không đủ điều kiện tham dự Indy 500, tay đua kỳ cựu đã có cơ hội đua vào Chủ nhật. Mạng xã hội tràn ngập suy đoán về việc ai sẽ lấp đầy vị trí No. 24 cho Dreyer & Reinbold. Rahal dẫn đầu cuộc trò chuyện, mặc dù anh ấy lái chiếc Honda cho RLL, thay vì động cơ Chevy DRR. Á quân Ấn Độ 2011 JR HildebrandHiền nhân Karamai lái xe số 24 năm trước, đã ném tên của họ.

Nhưng trong cuộc họp báo sáng thứ Ba, Rahal mới là người nhận được cái gật đầu. Với 15 năm kinh nghiệm ở Indianapolis, không có lựa chọn nào tốt hơn hoặc dễ dàng hơn.

“Hãy tin tôi, tôi cũng rất hào hứng với những cơ hội sắp tới.”, Rahal nói. “Đừng nhầm lẫn, tôi đã nói rõ, đây chắc chắn là hành trình của Stef, và tôi may mắn được ở vị trí có thể giúp đỡ và điền vào, và như tôi đã nói, hy vọng chúng ta sẽ có một ngày Chủ nhật thực sự tuyệt vời.”

Mặc dù Rahal sẽ bắt đầu ở phía sau do thay đổi người điều khiển, nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ đồng ý rằng đó là một sự cải thiện so với việc theo dõi từ khán đài. Đối với phần còn lại của trại của Rahal, Legge bắt đầu từ vị trí thứ 29, với Lundgaard đứng sau anh ta ở vị trí thứ 30 và Harvey ở vị trí thứ 32.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Joe Skibinski / Penske Entertainment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *