Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

“Đằng sau những số trên áo len: Số 99”

6 min read

Số áo len đồng nghĩa với cầu thủ. Wayne Gretzky là cầu thủ nổi tiếng nhất trong môn khúc côn cầu mang số 99. Tuy nhiên, trước Gretzky, đã có ba cầu thủ khác mặc áo số 99 trong lịch sử NHL. Gretzky có được số này sau khi thử nghiệm nhiều con số khác nhau. Anh đã trở thành cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử giải đấu với nhiều kỷ lục và danh hiệu. Gretzky đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng NHL ở miền nam Hoa Kỳ. Anh đã giải nghệ với số 99 và không ai khác sẽ mặc áo len số này trong NHL nữa.

Số áo len đồng nghĩa với cầu thủ. Hầu hết những người hâm mộ khúc côn cầu có thể cho bạn biết ngay một cầu thủ giỏi qua con số họ đeo sau lưng. Có nhiều câu chuyện khác nhau về việc người chơi gắn liền với những con số nổi tiếng. Rất nhiều sự thật kỳ lạ và thú vị cũng bao quanh con số này. Khi đếm ngược đến thời điểm bắt đầu mùa giải NHL 2023-24, chúng ta hãy xem câu chuyện đằng sau những con số. Hôm nay chúng ta bắt đầu với chiếc áo len số 99. Hãy theo dõi loạt bài này hàng ngày cho đến khi bắt đầu mùa giải NHL 2023-24.

Mặt sau của số áo len: 99

Những năm trước Gretzky 99

Cầu thủ nổi tiếng nhất trong môn khúc côn cầu mang số 99 là Wayne Gretzky. Tuy nhiên, có một số cầu thủ đã mặc áo số 99. Theo HockeyReference.com, ba cầu thủ đã mặc “số 9 đôi” trong lịch sử NHL. Tuy nhiên, cuốn sách Phía sau những con số của Scott Morrison có ba cầu thủ người Canada gốc Canada mặc áo số đó trong mùa giải 1934-35.

Joe Lamb, Desse Roche và Leo Bourgault đều có số đó. Phát thanh viên Dick Irvin trong cuốn sách của Morrison nói rằng quyền sở hữu đội Canada đã mang lại cho họ những con số cao để cạnh tranh với bóng đá. Tuy nhiên, Irvin không thể hoàn toàn xác nhận huyền thoại. Con số này sẽ không được đeo cho đến năm 1980 khi Wilf Paiement và Gretzky mỗi người đều có số này. Rick Dudley hoàn thành bộ ba hiện đại vào năm 1981.

Paiement sẽ mặc một số số áo khác nhau trong sự nghiệp của mình, bao gồm 9, 11, 14 và 27. Cầu thủ gốc Earlton, Ontario này sẽ có tổng cộng 356 bàn thắng sau 946 trận trong sự nghiệp. Paiement sẽ chơi 14 năm ở NHL trong khi Dudley chỉ mặc áo số 99 trong một mùa giải. Dudley cũng mặc áo số 9, 17 và 32 trong 309 trận đấu trong sự nghiệp NHL của mình.

Làm thế nào Gretzky có 99

Cuốn sách của Morrison kể về cách Gretzky có được con số nổi tiếng. Gretzky là một fan hâm mộ lớn của Gordie Howe (người sẽ xuất hiện khi chúng ta đạt đến vị trí thứ chín.) Tuy nhiên, Người vĩ đại không thể đạt được vị trí thứ chín vì cựu chiến binh Brian Gualazzi đã có số đó với Soo Greyhounds. Gretzky đã thử các con số khác nhau như 11, 14, 19 và 25 cho đến khi huấn luyện viên Muzz MacPherson cho biết cô gái 16 tuổi đã thử 99.

MacPherson nhớ lại những cầu thủ như Phil Esposito đã đeo số 77 và John Davidson đã sử dụng số 00 trong một thời gian. Phần còn lại là lịch sử mặc dù anh ấy đã bị cám dỗ trở lại vị trí số 11 vì phải lòng Gilbert Perreault. Tuy nhiên, Gretzky bị mắc kẹt với số 99 mặc dù anh ấy có cơ hội đổi số của mình trở lại số 9 yêu thích của mình. Gretzky đã mặc áo số 25 trong trận đấu đầu tiên của anh ấy với Edmonton Oilers khi họ tham gia Hiệp hội khúc côn cầu thế giới sau khi được giao dịch từ Indianapolis Racers.

Tốt nhất trong số 99

Gretzky rõ ràng là người được yêu thích nhất để trở thành 99 người giỏi nhất và cuộc tranh luận đã kết thúc. The Great One cùng với Mark Messier, Jari Kurri và những người khác đã giúp Edmonton Oilers trở thành một thế lực thống trị trong những năm 1980. Gretzky đã giành được bốn Cúp Stanley và chín Danh hiệu Hart cho cầu thủ giá trị nhất của giải đấu. Anh ấy cũng là người dẫn đầu mọi thời đại của giải đấu về số bàn thắng (894), kiến ​​​​tạo (1.963) và số điểm (2.857). Gretzky vẫn sẽ là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của giải đấu ngay cả khi chỉ có một pha kiến ​​​​tạo.

Anh ấy cũng có thể đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng NHL ở miền nam Hoa Kỳ. Gretzky đến với Los Angeles Kings sau một thương vụ lớn và truyền bá khúc côn cầu đến các thị trường phi truyền thống. Anh ấy là một người lái xe tuyệt vời đã có mặt trong vài năm. Người hâm mộ ở tất cả các thị trường đến xem The Greatest vì không thường xuyên những cầu thủ giỏi nhất trong các môn thể thao đến thị trấn.

tương lai 99

Tương lai của Gretzky với con số đó đã được đảm bảo khi giải đấu giải nghệ với số 99 khi kết thúc sự nghiệp NHL của anh ấy. Anh ấy là cầu thủ thứ 10 trong lịch sử giải đấu được miễn thời gian chờ đợi 5 năm theo truyền thống để có thể vào Đại sảnh Danh vọng Khúc côn cầu. Sẽ không còn ai mặc áo len số 99 trong Giải khúc côn cầu quốc gia nữa. Điều này tương tự như cách Giải bóng chày nhà nghề bỏ số 42 để vinh danh Jackie Robinson.

Gretzky có thể là số 99 cuối cùng trong lịch sử NHL. Tuy nhiên, con số đó sẽ tồn tại trong đấu trường khúc côn cầu trẻ vì sự vĩ đại của nó. Một số trẻ sẽ cố gắng bắt chước kỹ năng của những cầu thủ giỏi nhất trong trò chơi khúc côn cầu. Con số 99 là con số khúc côn cầu quan trọng nhất và đó là nhờ Wayne Gretzky. Sẽ không ai mặc áo len số 99 trong NHL nữa.

Ảnh chính của: Porter Binks/USA TODAY NETWORK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *