Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Đánh giá cầu thủ mùa tạm dừng của Carolina Hurricanes: Sebastian Aho.

8 min read

Bão Carolina đã kết thúc mùa giải với sự thất vọng, nhưng đội vẫn có nhiều điều để tự hào. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta sẽ xem lại các mùa giải của từng người chơi và xem họ đã vượt qua các cấp độ ngoài mùa giải của Bão Carolina như thế nào. Trong lớp những người chơi được giới thiệu, Sebastian Aho được cho là cầu thủ gần nhất với siêu sao mà Hurricanes có. Anh ấy chơi bằng cả trái tim và cũng có kỹ năng sản xuất. Aho đã dẫn đầu đội với 36 bàn thắng trong 75 trận đấu của mùa giải thông thường và đứng thứ hai về số điểm với 67. Trong vòng loại trực tiếp, Aho đã dẫn đầu đội về số điểm và đứng thứ hai về số bàn thắng. Mặc dù còn nhiều kỳ vọng với anh ấy, Aho đã làm điều đó nhiều lần trong mùa giải này và một số lần ở vòng loại trực tiếp.

Mặc dù mùa giải của Bão Carolina đã kết thúc trong sự thất vọng, nhưng đội vẫn có nhiều điều để tự hào. Bây giờ trong mùa giải, các quyết định khó khăn sẽ được đưa ra và ban lãnh đạo sẽ tìm cách đưa đội vào vị trí để thành công trong mùa giải tới. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta sẽ xem lại các mùa giải của từng người chơi và xem họ đã vượt qua các cấp độ ngoài mùa giải của Bão Carolina như thế nào. Hôm nay chúng ta bắt đầu với Sebastian Aho.

Carolina Hurricanes Offseason Lớp: Sebastian Aho

Sebastian Aho được cho là cầu thủ gần nhất với siêu sao mà Hurricanes có. Anh ấy chơi bằng cả trái tim và cũng có kỹ năng sản xuất. Kể từ khi Carolina soạn thảo Aho trong vòng thứ hai của Dự thảo NHL 2015, Aho đã vượt qua cơn bão Hurricanes (không có ý định chơi chữ). Anh ấy đã phá vỡ nhiều kỷ lục của đội và nhượng quyền thương mại và đã tạo ra một trường hợp mạnh mẽ để trở thành một phần của nhượng quyền thương mại trong một thời gian dài. Chúng tôi đã thảo luận về điều này trong một bài viết trước. Với một năm còn lại trong hợp đồng của anh ấy, việc khóa Aho dài hạn là ưu tiên hàng đầu của Hurricanes. Aho là một tiền vệ đầu tiên chơi ở đẳng cấp rất cao, nhưng đi kèm với đó là những kỳ vọng cao.

Mùa thường xuyên của Sebastian Aho

Aho đã dành toàn bộ mùa giải thông thường với tư cách là trung tâm tuyến đầu của Bão. Anh ấy cũng đã dành thời gian cho việc tiêu diệt hình phạt và ở đơn vị chơi sức mạnh hàng đầu. Trong 75 trận đấu, anh ấy đã dẫn đầu đội với 36 bàn thắng, ba bàn thắng thiếu người, bốn điểm thiếu người và chín bàn thắng ấn định chiến thắng. Anh ấy đứng thứ hai về số điểm với 67 và tỷ lệ bắn là 16,5%. Trong vòng đối đầu, anh ấy ở mức 51,35%. So với thành tích tốt nhất của cá nhân anh ấy, Aho là người ghi nhiều bàn thắng nhất nhưng đã giảm đáng kể so với 81 của mùa giải trước. Như đã từng xảy ra trong suốt sự nghiệp của anh ấy (và có lẽ là hầu hết trong số đó), Aho đã có một trận đấu điên cuồng sau đó là một khoảng thời gian im lặng. Đáng chú ý, Aho bốc cháy sớm vào 0f 2023 và thể hiện sức mạnh ngôi sao của mình.

Sự suy giảm sản lượng của anh ấy trong mùa giải này có thể là do một số yếu tố. Điểm số của đội trải dài khắp các tuyến, Hurricanes mất Vincent Trocheck ở vị trí trung tâm tuyến hai, người có thể giảm bớt áp lực cho Aho, hoặc lối chơi của chính anh ấy có thể là lý do chính đáng. Bỏ lỡ bốn trận đấu có thể đã góp một phần nhỏ vào việc không đạt hoặc vượt quá tổng số mục tiêu của anh ấy vào năm ngoái nhưng điều đó có lẽ sẽ không ảnh hưởng đến tổng điểm của anh ấy. Bất chấp điều đó, những con số của Aho đã đưa anh ấy vào cùng một giải đấu với những người chơi như Chris Kreider, Jake Guentzel và John Tavares. Ngoài khả năng ghi bàn, lối chơi của Aho mùa này đóng góp một phần lớn vào thành công của đội khi tỷ lệ ghi bàn của các tiền đạo khá thấp.

Playoff Sebastian Aho

Số trận playoff và cách sử dụng của Sebastian Aho phần lớn là kết quả của mùa giải thông thường. Aho là trung tâm đường trên của đội và thi đấu trong mọi tình huống. Anh ấy đang dẫn đầu đội trong vòng loại trực tiếp về số điểm với 12 và đứng thứ hai về số bàn thắng với năm. Anh ấy cũng đứng thứ hai trong đội về số bàn thắng, đường kiến ​​​​tạo và số cú sút trúng khung thành được kỳ vọng.

Một chỉ số đáng chú ý khác của Aho là anh ấy dẫn đầu đội về số lần sút phạt đền. Đây cũng là vị trí thứ hai trong vòng loại trực tiếp dành cho tất cả các cầu thủ chơi hơn 80 phút trước trận Chung kết Cúp Stanley. Kết hợp điều này với việc xem các trận đấu của anh ấy, đặc biệt là trong ván 4 của Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông, bạn có thể thấy niềm đam mê trong anh ấy khiến anh ấy trở thành tâm điểm của đội này. Anh ấy tạo ra cơ hội, đánh và thiết lập lối chơi trái và phải. Thật không may, pha dứt điểm trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông của phần còn lại của đội là lạnh lùng (phần lớn là do lối chơi của Sergei Bobrovsky) nên số điểm không được như mong đợi cho Aho.

Phán quyết

Ở dòng đầu tiên, bạn thích những cầu thủ đứng trong top 15 đến 20 của giải đấu về số điểm và/hoặc số bàn thắng. Tuy nhiên, đối với một người chơi như Aho, người đang cố gắng trở thành một phần của nhượng quyền thương mại, bạn cũng đang tìm kiếm một màn trình diễn ly hợp vào thời điểm mà đội cần nó nhất. Aho đã làm điều đó nhiều lần trong mùa giải này và một số lần ở vòng loại trực tiếp. Anh ấy đã đứng thứ năm trong giải đấu về số bàn thắng trong trận đấu trong mùa giải thường xuyên.

IQ khúc côn cầu, tốc độ đánh lừa và khả năng cạnh tranh cao đã khiến anh ấy trở thành một cầu thủ rất hiệu quả cho Hurricanes năm nay. Anh ấy dẫn dắt đội ở nhiều hạng mục như bạn mong đợi mặc dù anh ấy không nhất thiết phải đứng đầu giải đấu. Điều khó khăn trong việc chấm điểm Aho là mặc dù anh ấy dẫn đầu đội năm nay ở nhiều hạng mục và lối chơi của anh ấy, nhưng kỳ vọng dành cho anh ấy cũng rất cao. Và đó không phải là một điều xấu. Với kiểu người chơi và con người của Aho, anh ấy có thể đồng ý rằng anh ấy cũng có thể đưa trò chơi của mình lên một tầm cao hơn để giúp đội thành công.

Điểm A-

Ảnh nổi bật: James Guillory-USA TODAY Sports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *