Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Đôi đôi nam French Open bị loại khi cô gái bóng được đánh trúng.

5 min read

Trận đấu đôi tại vòng ba Pháp mở rộng đã kết thúc một cách bất ngờ khi Miyu Kato vô tình đập bóng vào một cô gái nhặt bóng. Bất chấp sự cố này, Marie Bouzková và Sara Sorribes Tormo vẫn dẫn trước 7-6(4) 1-3 và đã vào tứ kết đôi Grand Slam đầu tiên của họ. Tuy nhiên, sự cố này đã gây ra tranh cãi và thảo luận với các quan chức của giải đấu. Cuối cùng, trận đấu kết thúc với quyết định của Sorribes Tormo và Bouzkova yêu cầu kết thúc trận đấu tại chỗ. Sự cố này đã làm cho đội của Kato và Aldila Sutjiadi bị mất số tiền thưởng kiếm được và ảnh hưởng đến điểm xếp hạng của họ trong giải đấu.

Trận đấu đôi ở vòng ba Pháp mở rộng không may kết thúc thất bại sau khi Miyu Kato vô tình đập bóng vào một cô gái nhặt bóng. Marie Bouzková và Sara Sorribes Tormo đang dẫn trước 7-6(4) 1-3 khi sự cố xảy ra, đưa họ vào tứ kết đôi Grand Slam đầu tiên với tư cách một cặp. Miyu Kato đá cặp với Aldila Sutjiadi trong giải đấu.

chuyện gì xảy ra

Sau một pha phạm lỗi không đáng có của Kato, cầu thủ Nhật Bản thất vọng đánh bóng về cuối sân. Do nhầm lẫn, Kato đã đánh vào vai một cô gái nhặt bóng khiến cô gái nhặt bóng hụt hẫng. Eurosport đã ghi lại vụ việc, ghi lại nhiều tranh luận và thảo luận khác nhau với các quan chức của giải đấu.

Ban đầu, sự cố dường như được loại trừ như một biện pháp thận trọng, vì trọng tài chính đã cho cặp đôi này vi phạm quy tắc vì lạm dụng bóng. Tuy nhiên, Sorribes Tormo và Bouzkova tha thiết yêu cầu trận đấu kết thúc ngay tại chỗ. Sau khi thảo luận với giám sát giải đấu Wayne McKewen và trọng tài Remy Azemar, trận đấu kết thúc.

Kato đã chăm sóc cô gái chơi bóng để đảm bảo rằng cô ấy vẫn ổn, chứng tỏ việc cô ấy bị ngược đãi bóng không điển hình như thế nào. Sutjiadi an ủi đối tác đánh đôi của mình sau thất bại. Theo đoạn phim, cả Bouzkova và Sorribes Tormo đều không bắt tay với đội thua cuộc, cả hai cầu thủ đều hài lòng rằng sức hấp dẫn của họ đã đưa họ vào tứ kết cùng với tấm séc khổng lồ 34.000 € cho chiến thắng của họ.

Kết thúc

Sự cố hôm Chủ nhật chắc chắn trùng khớp với thất bại bất ngờ của Djokovic tại US Open 2020. So sánh cả hai, sai lầm của Djokovic nguy hiểm hơn nhiều, khi va vào cổ trọng tài biên. Tuy nhiên, cuốn sách quy tắc tại tất cả các giải Grand Slam quy định rằng người chơi “không được đánh, đá hoặc ném bóng tennis một cách bạo lực, nguy hiểm hoặc giận dữ trong khu vực của địa điểm thi đấu ngoại trừ việc theo đuổi một điểm hợp lý trong trận đấu.”

Mặc dù quyết định cuối cùng đã gây tranh cãi, nhưng phần lớn các sự cố về người cầm bóng và người xếp hàng đều dẫn đến thất bại. Một pha phạm lỗi trong trận đấu giải Challenger năm 2014 đã lan truyền chóng mặt, trong đó có pha bộc phát của Darian King, người đã vô tình va phải một nữ xếp hàng và khiến cô ấy rơi vào tình trạng hoảng loạn.

Ngược lại, một tai nạn tương tự đã xảy ra tại Wimbledon khi Stefanos Tsitsipas đưa bóng vào đám đông trong trận thua đáng thất vọng trước Nick Kyrgios. Cầu thủ người Úc đã nhận tội, nhưng trọng tài từ chối đưa ra quyết định của mình ngoài cảnh báo vi phạm quy tắc. Quả bóng hầu như không trượt một cặp khán giả ở hàng ghế đầu, và mọi thứ có thể trở nên nghiêm trọng nếu khán giả bị trúng tốc độ của quả bóng.

Cuối cùng, tai nạn của Kato sẽ ảnh hưởng đến điểm xếp hạng của đội anh ấy trong giải đấu. Đội cũng sẽ bị mất tất cả số tiền thưởng kiếm được trong giải Pháp mở rộng. Đội đang xếp thứ bảy trong cuộc đua đôi WTA, vì vậy cả hai tay vợt sẽ tìm cách giành điểm xếp hạng và xây dựng lại tại Wimbledon.

Nguồn ảnh chính: Matthias Hauer/GEPA qua USA TODAY Sports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *