Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Dự đoán và cách xem Giải đua xe F1 Tây Ban Nha. (Translation: “Predictions and How to Watch the Spanish F1 Grand Prix”)

11 min read

Sự kết hợp giữa nâng cấp ô tô và mạch điện đã tạo nên bộ phim truyền hình ở Tây Ban Nha. Vào cuối tuần này, F1 sẽ trở lại với Grand Prix Tây Ban Nha tại mạch Circuit de Barcelona-Catalunya. Đội Mercedes đã ra mắt chiếc xe mới với nhiều cải tiến đáng chú ý, trong khi đội Ferrari đã từ bỏ chiến lược sidepod của họ để chuyển sang thiết kế truyền thống hơn. Ngoài ra, Red Bull và Aston Martin cũng sẽ mang đến một số nâng cấp cho Barcelona. Bố cục đường đua cũng đã được điều chỉnh để tạo ra nhiều cơ hội vượt tốt hơn trên đường thẳng chính. Dự báo có mưa vào cuối tuần này sẽ làm cho cuộc đua thêm thú vị.

F1 trở lại vào cuối tuần này cho Grand Prix Tây Ban Nha. Hãy xem liệu sự kết hợp giữa nâng cấp ô tô và mạch điện được sửa đổi có tạo nên bộ phim truyền hình ở Tây Ban Nha hay không.

Chỉ một tuần sau cơn mưa hôm Chủ nhật ở Monaco, đã đến lúc chặng đua thứ hai liên tiếp của giải F1 Spanish Grand Prix. Với một số đội sẵn sàng thể hiện sự tiến bộ, chúng ta có thể thấy một số thay đổi trong thứ tự phân hạng sau Chủ nhật.

Cuối tuần trước, chúng ta đã chứng kiến ​​sự ra mắt của chiếc Mercedes có giao diện mới, loại bỏ “chân không phụ” để chuyển sang thiết kế truyền thống hơn tương tự như những gì chúng ta đã thấy trước đó với Red Bull và Aston Martin.

Chiếc xe cũng có những cải tiến đối với các khía cạnh khác như hệ thống treo trước và sàn, mặc dù các con đường ở Monaco không cho phép nhóm nghiên cứu có được toàn bộ tiến trình của họ.

Họ hy vọng mọi thứ sẽ sáng tỏ vào cuối tuần này ở vòng đua truyền thống hơn. Cả Lewis Hamilton và George Russell đều nhận được phản hồi tích cực sau cuộc đua vào Chủ nhật tuần trước, vì vậy trong ngắn hạn, mọi thứ có vẻ đang đi đúng hướng. Ít nhất, dường như có một loạt các nâng cấp phía trước cho Mũi tên bạc, vì vậy tiến bộ bổ sung là kết quả mong muốn.

Đội đứng sau Mercedes trong bảng xếp hạng các nhà xây dựng đã sẵn sàng cho đợt nâng cấp đầu tiên vào cuối tuần này.

Giống như việc Mercedes từ bỏ khái niệm sidepod của họ, Ferrari dường như đã từ bỏ các sidepod “bồn tắm” cong mà họ đã chạy từ đầu năm 2022. Họ cũng đã đi theo hướng truyền thống hơn và hy vọng sẽ phủ nhận mọi lợi ích mà Mercedes đã đạt được.

Red Bull và Aston Martin sẽ mang đến một số nâng cấp cho Barcelona, ​​nhưng vẫn còn phải xem họ sẽ mang đến những gì và mức độ nâng cấp sẽ lớn như thế nào.

Bố cục sửa đổi ở Barcelona

Mặc dù bản thân chiếc xe sẽ có những thay đổi vào cuối tuần này, nhưng vòng đua cũng vậy. Năm nay, F1 quyết định điều chỉnh bố cục đường đua ở gần cuối vòng đua. Bốn góc cua cuối cùng đã được rút ngắn xuống chỉ còn hai góc, do khúc cua ở cuối vòng đua đã bị lãng quên và vòng ngoài được MotoGP sử dụng sẽ được sử dụng trong năm nay.

Trước đây, người lái xe sẽ rẽ chậm bên phải ở Lượt 13 thành rẽ chậm hơn ở Lượt 14 và 15 trước khi rẽ cuối cùng quay trở lại đường thẳng chính.

Giờ đây, Vòng 13 sẽ sử dụng bố cục đường đua MotoGP và là một góc cua rộng hơn, nhanh hơn, vượt ra khỏi khúc cua và đi thẳng vào góc cua cuối cùng. Nếu có vẻ hơi khó hiểu, hãy tham khảo bản đồ đường đi bên dưới.

Bố cục MotoGP đã được F1 sử dụng trước đây trước khi những lo ngại về an toàn khiến phần cuối chậm hơn được thêm vào. Giờ đây, với việc bổ sung sỏi và các biện pháp phòng ngừa an toàn tốt hơn, một giải pháp thay thế nhanh hơn có thể quay trở lại.

Sự thay đổi hy vọng sẽ tạo ra các cơ hội vượt tốt hơn trên đường thẳng chính. Chicanes từ lâu đã bị tài xế phàn nàn vì làm ngược lại. Nó cũng sẽ tạo ra nhiều mòn lốp hơn, điều này có thể dẫn đến một số cuộc gọi chiến lược khác vào Chủ nhật, nếu thời tiết cho phép.

Dù kết quả ra sao, có lẽ tập hợp các góc cua bị ghét nhất trong lịch cuối cùng đã biến mất, đây là một chiến thắng cho cả người lái xe và người hâm mộ.

mạch

Circuit de Barcelona-Catalunya là một vòng đua dài 4,65 km (2,89 mi) ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Đường đua này đã tổ chức giải F1 Spanish Grand Prix từ năm 1991, cùng với nhiều loạt giải đua khác bao gồm các cuộc đua hai bánh, bốn bánh và thậm chí cả đường đất.

Michael Schumacher và Lewis Hamilton bằng nhau với sáu chiến thắng để lập kỷ lục.

Max Verstappen đã giành Grand Prix Tây Ban Nha năm ngoái, khi anh ấy và Hamilton kết hợp để giành chiến thắng trong mọi cuộc đua ở Barcelona kể từ năm 2016.

Thời gian vòng đua sẽ khác trong năm nay do những thay đổi về đường đua. Tuy nhiên, để tham khảo, lần cuối cùng đường đua cuối cùng không được sử dụng là vào năm 2006 và vòng đua nhanh nhất trong cuộc đua năm đó là 1:16.648 của Felipe Massa.

Tất nhiên, mọi thứ khác nhau giữa lúc đó và bây giờ, nhưng đó là một số trận đấu hay để tiến vào cuối tuần.

Cuối tuần này, các đội sẽ có C1 (Khó), C2 (Trung bình) và C3 (Mềm) từ Pirelli. Đây là về phía cuối khó khăn hơn của phạm vi.

Thông thường, chúng tôi lo lắng về thời tiết nắng nóng ở Barcelona, ​​nhưng lốp xe trơn trượt có thể lại bị hỏng vào cuối tuần này vì dự báo có mưa vào Thứ Bảy và Chủ Nhật tại đường đua. Sau sự ồn ào mà nó gây ra vào tuần trước, tôi không nghĩ có ai sẽ phiền nếu có thêm một chút mưa trong tuần thứ hai liên tiếp.

Một vòng Barcelona

Vòng đua bắt đầu trên đoạn thẳng phía trước dài, nơi có một trong hai vùng DRS. Người lái xe sau đó đã gặp khó khăn ở lượt 1 và 2 trước lượt 3 với một người thuận tay phải dài.

Lượt 4 và 5 là lượt xuống dốc tốc độ trung bình. Ngay sau đó, người lái xe rẽ nhẹ ở Lượt 6 và ngoặt khó ở Lượt 7 và 8 để leo ngược lên.

Trên đỉnh đồi là một ngã rẽ nhanh 9. Hãy cẩn thận với những lối ra hẹp, vì chúng sẽ là điểm nóng về giới hạn đường đua vào cuối tuần này. Nó dẫn thẳng ra phía sau, nơi có vùng DRS thứ hai.

Rẽ 10 là một khúc cua trái chậm đã được điều chỉnh một chút vào năm 2021 để lái xe tốt hơn cho người lái. Lượt 11 là một mớ hỗn độn nhỏ khác trong khi Lượt 12 giống như Lượt 3 nhỏ hơn và chậm hơn.

Người lái xe phải kiên nhẫn nhấn ga khi đi vòng qua đó, với lối ra là một đường khác giới hạn các điểm nóng. Hai góc cuối cùng là hai người thuận tay phải nhanh chóng quay trở lại đường thẳng chính.

Chúng ta sẽ xem những người lái xe đẩy nó đi bao xa ở góc cua này và liệu họ có thể ra ngoài vào bất kỳ thời điểm nào không (giả sử có một số cuộc chạy khô hạn vào cuối tuần này.) Điều chính cần xem là họ có thể truyền bao nhiêu động lượng từ họ vào đường thẳng chính để giúp cắt. Sự thay đổi nhỏ đó có thể mang lại sức sống cho một mạch nhàm chán.

Tây Ban Nha_Circuit.png
Hình ảnh lịch sự của F1

Vị trí mắt

Dưới đây là một cái nhìn về tình hình tiến vào Barcelona.

Vị trí lái xe

 1. Max Verstappen, Đua xe Red Bull – 144 điểm
 2. Sergio Perez, Đua xe Red Bull – 105 điểm
 3. Fernando Alonso, Aston Martin – 93 điểm
 4. Lewis Hamilton, Mercedes – 69 điểm
 5. George Russell, Mercedes – 50 điểm
 6. Carlos Sainz, Ferrari – 48 điểm
 7. Charles Leclerc, Ferrari – 42 điểm
 8. Lance Stroll, Aston Martin – 27 điểm
 9. Esteban Ocon, Alpine – 21 điểm
 10. Pierre Gasly, Alpine – 14 điểm

Vị trí thợ xây

 1. Đua bò đỏ – 249 điểm
 2. Aston Martin – 120 điểm
 3. Mercedes-119 điểm
 4. Ferrari – 90 điểm
 5. Núi cao – 35 điểm
 6. McLaren – 17 điểm
 7. Hay – 8 điểm
 8. Alfa Romeo – 6 điểm
 9. AlphaTauri – 2 điểm
 10. William – 1 điểm

Sự dự đoán

Dự đoán tuần trước về việc Charles Leclerc giành chiến thắng trên sân nhà không được tốt lắm. Để phục hồi, tôi nghĩ chỉ có một nơi duy nhất chúng ta có thể tìm kiếm: Red Bull. Họ đã thắng mọi cuộc đua trong năm nay và dường như không bị đe dọa bất chấp mọi cải tiến vào cuối tuần này. Giữa Verstappen và Perez, tôi sẽ đi cùng người cũ để kéo dài vị trí dẫn đầu chức vô địch của anh ấy vào cuối tuần này.

 1. Max Verstappen, Đua xe bò đỏ
 2. Sergio PerezĐua Bò Đỏ
 3. Fernando Alonso, Aston Martin

Cách xem – F1 Spanish Grand Prix (giờ Mỹ và Anh)

 • Thực hành 1: Thứ Sáu, ngày 2 tháng 6 – 7:30 sáng theo giờ ET – ESPN2 (12:30 Sky Sports F1)
 • Bài tập 2: Thứ Sáu, ngày 2 tháng 6 – 11:00 sáng ET – ESPN2 (4:00 chiều Sky Sports F1)
 • Thực hành 3: Thứ Bảy, ngày 3 tháng 6 – 6:30 sáng theo giờ ET – ESPN2 (11:30 Sky Sports F1)
 • trình độ: Thứ Bảy, ngày 3 tháng 6 -10:00 sáng theo giờ ET – ESPN (3:00 chiều Sky Sports F1)
 • Grand Prix Chủ Nhật (Pre-Show): Chủ nhật, ngày 4 tháng 6 – 7:30 sáng ET – ESPN (12:30 Sky Sports F1)
 • Grand Prix Tây Ban Nha: Chủ nhật, ngày 4 tháng 6– 9:00 sáng theo giờ ET – ESPN (2:00 chiều Sky Sports F1)

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Scuderia Ferrari

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *