Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

“Đua xe Formula E: Xác nhận nhiều thay đổi tay đua trước giải Jakarta”

8 min read

Giải vô địch thế giới Công thức E trở lại Đông Nam Á vào cuối tuần này cho các vòng 10 và 11 của mùa giải 2022-2023, khi loạt phim chạy hoàn toàn bằng điện hướng đến Indonesia. Mahindra và Andretti đều đã xác nhận những thay đổi về trình điều khiển cho chiếc xe hai đầu ở Jakarta vào cuối tuần này, với hai người mới chuẩn bị ra mắt. Mahindra đã thông báo Oliver Rowland rời đi và sẽ được thay thế bởi Robert Merhi. Còn Avalanche Andretti Formula E sẽ không có Andre Lotterer và sẽ được thay thế bởi David Beckmann. Đây là cuộc đua độc đáo và rất cạnh tranh, các tay đua mới sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả thành công cho tất cả những người liên quan.

Mahindra và Andretti đều đã xác nhận những thay đổi về trình điều khiển cho chiếc xe hai đầu ở Jakarta vào cuối tuần này, với hai người mới chuẩn bị ra mắt.

Sau ba tuần tạm nghỉ kể từ Monaco E-Prix, Giải vô địch thế giới Công thức E trở lại Đông Nam Á vào cuối tuần này cho các vòng 10 và 11 của mùa giải 2022-2023, khi loạt phim chạy hoàn toàn bằng điện hướng đến Indonesia.

Hai gương mặt mới sẽ góp mặt ở thủ đô Indonesia, Mahindra và Andretti đã thông báo những thay đổi đối với đội hình lái xe của họ trước cuối tuần. Một sự thay đổi đặc biệt là một sự thay đổi quan trọng, vì các thành viên paddock có kinh nghiệm đã bỏ trống chỗ của họ trong phần còn lại của mùa giải.

Mahindra Racing: RA – Oliver Rowland / VÀO – Roberto Merhi

Mahindra đã thông báo vào Chủ nhật rằng Oliver Rowland đã rời đi theo một “thỏa thuận chung”, với việc người Anh đã đồng ý rời khỏi ghế của mình trong bảy cuộc đua còn lại. Rowland đã chính thức rời nhà sản xuất Ấn Độ mà anh đã gia nhập từ Nissan cho mùa giải 2021-2022.

Người Anh được cho là thất vọng với bộ máy Gen3 của trang phục, vì nó đã phải vật lộn để cạnh tranh số điểm trong mùa giải này. Rowland chỉ về đích trong top 10 hai lần trong chín cuộc đua năm nay, với thành tích tốt nhất của anh ấy là ở vị trí thứ sáu tại Hyderabad E-Prix.

Nó đánh dấu một kết thúc buồn cho những gì có thể là kết thúc sự nghiệp Công thức E của anh ấy; tuy nhiên, ít nhất anh ấy đã bỏ đi với tư cách là người chiến thắng trong cuộc đua. Rowland đã giành chiến thắng tại Berlin cho Nissan vào năm 2020, trong một mùa bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Mặc dù anh ấy đã là thành viên chính thức của lưới kể từ Phần năm, nhưng lần ra mắt thực sự của anh ấy là cho Mahindra trong Phần hai, tại Punta del Este E-Prix.

Hành trình của Merhi đến Công thức E

Thay thế Rowland ở Jakarta là cựu tay đua Công thức 1 Manor Marussia Robert Merhi, người gần đây đã tham gia cuộc thử nghiệm tân binh Công thức E cho Mahindra sau Berlin E-Prix. Tay đua người Tây Ban Nha có kinh nghiệm ở một số hạng mục, đã từng đua ở mọi giải từ Công thức 1 đến Giải vô địch sức bền thế giới.

Trước khi được Mahindra xác nhận, người đàn ông 32 tuổi này đã thi đấu ở giải vô địch Super GT tại Nhật Bản, nơi kết quả tốt nhất trong năm của anh ấy là thứ bảy tại Fuji. Vẫn chưa xác định được liệu Merhi sẽ chỉ được sử dụng ở Jakarta hay liệu anh ta sẽ giữ ghế của Rowland trong phần còn lại của chiến dịch hay không.

Bất kể anh ấy sẽ chỉ thi đấu ở Jakarta hay phần còn lại của Phần chín, tay đua người Tây Ban Nha “rất biết ơn” Mahindra vì đã cho anh ấy cơ hội, nói trong thông cáo báo chí của họ:

“Thật vinh dự cho tôi khi được tham gia và đại diện cho Mahindra Racing cho cuộc đua ở Jakarta. Tôi rất biết ơn về cơ hội này và tôi quyết tâm tận dụng tối đa cơ hội đó.”

“Tôi đã có cơ hội lái chiếc M9Electro tại buổi thử nghiệm dành cho tân binh ở Berlin nhưng Công thức E rất khác với bất kỳ loạt giải đua nào khác mà tôi đã từng tham gia nên quá trình học hỏi sẽ rất khó khăn. Nhưng tôi cảm thấy đã chuẩn bị, hào hứng và sẵn sàng cho thử thách.”

Avalanche Andretti: RA – André Lotterer / VÀO – David Beckmann

Không giống như ở Mahindra, sự thay đổi trình điều khiển vào cuối tuần này tại Avalanche Andretti Formula E chỉ dành cho cú đánh đầu kép của Jakarta, với Andre Lotterer có cam kết thực hiện với đội LMDh Porsche. Lotterer đã không thể thi đấu ở Jakarta vì anh ấy đang ở Le Mans vào cuối tuần này để chạy thử trước 24 giờ Le Mans sắp tới.

Andretti biết rằng Lotterer sẽ bỏ lỡ trận đánh đôi vào cuối tuần này; tuy nhiên, họ đã sắp xếp một tài xế dự bị của Porsche David Beckmann để thế chỗ của anh ấy.

Cựu tay đua Công thức 2 gần đây đã thử nghiệm Đội đua Công thức E của Porsche trong bài kiểm tra tân binh, với tay đua người Đức là tay đua dự bị chính thức của đội.

Hành trình của Beckmann đến Công thức E

Beckmann là cựu vận động viên từng về đích trên bục vinh quang của F2 và thi đấu lần cuối ở giải trẻ vào năm 2022. Mùa giải đó, anh ấy xuất hiện một lần vào cuối tuần cho Charouz Racing System và tám lần ra sân cho Van Amersfoort Racing. Kết quả tốt nhất của anh ấy là cuộc đua cuối cùng của anh ấy ở F2 khi anh ấy về thứ năm trong cuộc đua tính năng Monza.

Beckmann lần đầu tiên xuất hiện trong giải đua Công thức E mùa trước với tư cách là tay đua dự bị của Andretti, nghĩa là anh ấy đã có mối liên hệ với đội Mỹ. Mặc dù anh ấy chỉ tham gia vào cuối tuần, nhưng một số người cho rằng màn ra mắt của Beckmann giống như một buổi thử giọng, với Lotterer dự kiến ​​​​sẽ chọn tập trung vào xe thể thao vào mùa giải tới.

Như đã nói, cuối tuần này là cơ hội tuyệt vời để cầu thủ 23 tuổi này khẳng định vị trí của mình cho Lotterer, nếu người Đức dày dặn kinh nghiệm quyết định kết thúc trận đấu trong loạt trận điện.

Theo thông cáo báo chí của Andretti, Beckmann tiết lộ rằng anh ấy “vui mừng” như thế nào khi được “thể hiện khả năng của tôi”, nói rằng:

“Tôi rất biết ơn vì đã có cơ hội thi đấu cho André và đại diện cho Đội đua Công thức E Avalanche Andretti tại Jakarta.”

“Công thức E là một giải vô địch rất cạnh tranh và tôi rất vui khi được thể hiện khả năng của mình trong loạt giải đua độc đáo này. Tôi xin cảm ơn Michael Andretti và nhóm đã tin tưởng giao cho tôi trách nhiệm này. Tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được một kết quả thành công cho tất cả những người liên quan.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *