Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

F1: Toto Wolff tiết lộ nơi mà Mercedes có thể giành chiến thắng

8 min read

Mercedes-AMG Petronas F1 Team, sau một khởi đầu không thắng cho đến năm 2023, có thể sắp kết thúc đường đua không như kỳ vọng. Nhưng Toto Wolff, Trưởng nhóm của đội, đã tiết lộ rằng họ đã tìm ra nơi mà họ có thể giành chiến thắng. Với việc giới thiệu khái niệm mới tại Monaco Grand Prix tháng trước, Mercedes đã tìm lại được sự tự tin và tốc độ. Với mẫu concept mới, họ đã đạt được thành công trong hai cuộc đua gần đây, đặc biệt là với sự dẫn đầu của Lewis Hamilton. Mercedes cũng đã công bố rằng họ sẽ có một gói nâng cấp lớn cho Grand Prix Anh sắp tới, hy vọng sẽ tiếp tục cải thiện hiệu suất của mình. Việc Mercedes trở lại đường đua và đánh bại đối thủ là mục tiêu của họ và GP Anh có thể là địa điểm cho sự trở lại này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi về ai sẽ giành chiến thắng cho đội này, liệu là Hamilton hay Russell?

Khởi đầu không thắng cho đến năm 2023 của Mercedes có thể sắp kết thúc, với việc Toto Wolff đã tiết lộ nơi người Đức có thể giành chiến thắng.

Kể từ khi công bố khái niệm mới của họ tại Monaco Grand Prix vào tháng trước, Đội đua F1 Mercedes-AMG Petronas đã là một đội đã tìm lại được sự tự tin đã mất trước đó. Sau một chiến dịch Công thức 1 năm 2022 khá đáng thất vọng và một khởi đầu kém cỏi cho đến năm 2023, thật dễ hiểu tại sao tâm trạng của trại Mũi tên bạc lại xuống thấp như vậy.

Mercedes bước vào năm 2023 muốn đặt nỗi thất vọng vào năm 2022 sau lưng họ; tuy nhiên, Silver Arrows sớm phát hiện ra rằng tiến độ đã không được thực hiện. Nếu bất cứ điều gì, đội Đức đang tụt lại phía sau đối thủ không đội trời chung Oracle Red Bull Racing.

Kết quả là, như Lewis Hamilton và Trưởng nhóm Đây là Wolf đã nói một cách trung thực với giới truyền thông về vị trí của đội, trong khi nhà vô địch thế giới bảy lần công khai thừa nhận rằng anh ta không được lắng nghe. Tua nhanh đến vài ngày trước Grand Prix Áo và bầu không khí khác hẳn.

Ý tưởng mới của Mercedes cho W14 cuối cùng đã chứng kiến ​​​​nhà sản xuất Đức thể hiện một số tốc độ thực sự, đủ để đưa họ lên vị trí thứ hai trong Giải vô địch các nhà xây dựng. tạm thời George Russel đã nghỉ hưu ở Canada, Silver Arrows có một gói mạnh mẽ và đã thành công trong hai cuộc đua gần đây nhất.

Hamilton dường như đã dẫn đầu đội với sự tự tin mới kể từ khi ngồi sau tay lái của khái niệm mới, vì anh ấy vẫn chưa về đích dưới vị trí thứ tư trong ba chặng đua gần đây nhất. Với mẫu concept mới của mình, Hamilton đã cán đích ở vị trí thứ 4, 2 và 3, tràn đầy hy vọng rằng Mercedes sẽ trở lại đúng đường đua.

Với việc Mercedes trở lại đường đua lần đầu tiên kể từ năm 2021, Đức không có kế hoạch loại bỏ xăng dầu. Thay vào đó, họ tiếp tục thực hiện những cải tiến thậm chí còn lớn hơn, như Wolff đã tiết lộ.

Kế hoạch của Mercedes là gì?

Trong khi khái niệm mới là một cải tiến lớn, Mercedes có một gói phát triển lớn khác sẽ ra mắt trong vòng chưa đầy hai tuần tại Grand Prix Anh.

Khái niệm chuyển đổi đã “tăng tốc” tốc độ hiểu W14 của nhóm làm việc tại Brackley, cho phép họ phát triển các bộ phận mới nhanh hơn bao giờ hết. Đáng ngạc nhiên, gói nâng cấp theo kế hoạch của họ cho GP Anh không phải là gói cuối cùng trước kỳ nghỉ hè, Wolff nói, theo báo cáo của GPFans.com:

“Chúng tôi đang mang đến một (bộ nâng cấp) lớn hơn cho Silverstone.”

“Và sau đó chúng ta nên có thêm một lần nữa trước khi đóng cửa (kỳ nghỉ hè của F1).”

“Việc học (xe hơi) đã được tăng tốc đáng kể kể từ khi chúng tôi thay đổi một số kiến ​​trúc khái niệm.”

Một đặc điểm rất đáng chú ý về Mercedes gần đây là họ đã trở nên cạnh tranh hơn bao nhiêu kể từ khi giới thiệu khái niệm mới. Trước Monaco, Silver Arrows rõ ràng xếp sau Đội F1 Aston Martin Aramco Cognizant về tốc độ và hiệu suất rõ ràng; tuy nhiên, không còn nữa.

tạm thời Fernando Alonso đánh bại Hamilton để giành vị trí thứ hai ở Montreal, tốc độ của họ rất giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào Grand Prix Tây Ban Nha, thì Mercedes nhanh hơn Aston Martin.

Khoảng cách với Red Bull dường như cũng đã được thu hẹp một chút, với Hamilton về đích sau hơn 14 giây. Max Verstappen ở Canada. Lý do chính cho những cải tiến gần đây của Mercedes chỉ đơn giản là cuối cùng họ cũng có một chiếc xe mà họ hiểu rõ, cho phép họ tiến một bước “lớn hơn”.

Wolff hy vọng sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa trước kỳ nghỉ hè, với một trong những vấn đề lớn nhất của họ trong 18 tháng qua cuối cùng đã được giải quyết, ông nói:

“Sẽ có một bước tiến tốt trong bốn cuộc đua tiếp theo và chúng tôi hiểu rõ hơn về mô phỏng, điều này tương quan với những gì chúng tôi thấy trên đường đua.”

“Đó là vấn đề của chúng tôi trong một năm rưỡi qua, nhưng chúng tôi đang thấy những cải thiện hiệu suất tốt đến từ đường hầm gió. Chúng tôi hiểu rõ hơn về những gì chiếc xe cần để chạy nhanh, thiết lập đó trông như thế nào.”

“Các bước đang trở nên lớn hơn bây giờ và chúng tôi đang có những bước tiến tốt.”

Họ có nhiều khả năng giành chiến thắng nhất ở đâu?

Với việc Mercedes cuối cùng đã trở lại đúng hướng với một quỹ đạo tích cực, họ đã tập trung vào việc trở lại vị trí cao nhất trên bục vinh quang.

Điều đáng chú ý là đội có trụ sở tại Mercedes mới chỉ giành được một chiến thắng kể từ khi bắt đầu áp dụng các quy tắc khí động học mới, nhờ công của Russell tại Giải Grand Prix Brazil 2022. Sự chờ đợi của Silver Arrows về chiến thắng thứ hai trong kỷ nguyên mới của môn thể thao này có thể sớm kết thúc , với việc Wolff đã tiết lộ nơi anh ấy nghĩ rằng cơ hội chiến thắng tốt nhất của đội.

Một phóng viên đã hỏi người Áo ở Montreal rằng Mercedes có thể giành chiến thắng ở đâu, với câu trả lời có thể làm hài lòng những người hâm mộ Russell và Hamilton. Wolff chỉ trả lời câu hỏi bằng cách nói: “Silverstone.”

Wolff tin rằng GP Anh sắp tới có thể là nơi Mercedes quay trở lại con đường chiến thắng và chấm dứt khởi đầu thống trị của Red Bull cho đến năm 2023.

Tuy nhiên, nếu người Đức muốn đạt đến đỉnh cao tại Silverstone, thì có những vấn đề nhỏ cần giải quyết. Hamilton hay Russell đã treo cờ Anh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *