Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Hitech xác nhận đấu F1 sau khi nhận hỗ trợ từ tỷ phú.

6 min read

Đội đua Hitech GP của Anh đã công bố ý định tham gia mạng lưới F1 vào năm 2026 sau khi tỷ phú người Kazakhstan Vladimir Kim mua lại 25% cổ phần của công ty. Hitech GP Ltd, thành lập năm 2015 bởi Oliver Oakes, đã phát triển nhanh chóng và hiện đang sử dụng hơn 150 nhân viên tại cơ sở Silverstone. Tuyên bố của Hitech cho thấy mục tiêu của họ là cạnh tranh với các đội tốt nhất trên thế giới. Vladimir Kim là một doanh nhân và tỷ phú người Kazakhstan, với tài sản ước tính trị giá 5 tỷ USD. Ông là cổ đông lớn của KAZ Minerals PLC và đã bày tỏ tình yêu với môn đua xe thể thao. Tham gia Công thức 1 sẽ đánh dấu sự kết thúc của một năm đầy biến động tại Hitech GP, với việc chấm dứt hợp đồng tài trợ với Uralkali. Các đội đua Andretti và Cadillac cũng đã công bố ý định tham gia F1, tạo ra một cuộc rượt đuổi thú vị trong thế giới đua xe. Trong khi đó, Hitech được đồn đại là sự thay thế tiềm năng cho Alpha Tauri trong lưới F1.

Đội đua Hitech của Anh đã công bố ý định tham gia mạng lưới F1 vào năm 2026, sau khi tỷ phú người Kazakhstan Vladimir Kim mua lại 25% cổ phần của công ty.

Sau nhiều năm thành công ở thể thức cơ sở, Hitech GP đặt mục tiêu tiến vào đỉnh cao của môn đua xe thể thao, trong một động thái sẽ “hoàn thành nấc thang một chỗ ngồi của mình”.

Tuyên bố của Hitech có nội dung:

“Vào năm 2023, sau 20 tháng lập kế hoạch và chuẩn bị tại cơ sở Silverstone, Hitech đã đăng ký tham gia Giải vô địch thế giới FIA Formula One từ mùa giải 2026, một động thái sẽ hoàn thiện bậc thang một chỗ ngồi của mình và cho thấy rằng Hitech có tất cả các đúng người, kinh nghiệm và nguồn lực để cạnh tranh với các đội tốt nhất trên thế giới.”

Hitech GP Ltd được thành lập vào năm 2015 bởi Oliver Oakes. Trong vòng chưa đầy một thập kỷ, nó đã phát triển thành sáu đội ở tất cả các hạng mục cơ sở. Nhóm hiện đang sử dụng hơn 150 người tại cơ sở Silverstone.

Nói về việc mua lại của Vladimir Kim, Giám đốc điều hành Oliver Oakes nói thêm:

“Tôi rất vui mừng được chào đón Vladimir đến với nhóm Hitech. Trong các cuộc thảo luận của chúng tôi, chúng tôi đã tìm thấy nhiều sự hợp lực tự nhiên và tôi biết rằng sự hỗ trợ của anh ấy sẽ là vô giá khi chúng tôi làm việc để xây dựng thành công của Hitech và hướng tới đạt được những tham vọng rộng lớn hơn trong những năm tới.”

Vladimir Kim là ai?

Nhúng từ Getty Images

Vladimir Kim là một doanh nhân và tỷ phú người Kazakhstan. Năm 2022, ông được xếp vào danh sách người giàu nhất Kazakhstan năm thứ năm liên tiếp, với tài sản ước tính trị giá 5 tỷ USD.

Ông kiếm bộn tiền trong lĩnh vực khai khoáng, ngân hàng và hàng không. Kim là cổ đông lớn của KAZ Minerals PLC, một trong 10 nhà sản xuất đồng hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, người đàn ông 62 tuổi này đã bày tỏ tình yêu của mình với môn đua xe thể thao sau khi mua Hitech GP:

“Mô tô thể thao là sở thích cá nhân từ lâu của tôi và tôi rất vui khi được hợp tác với một tổ chức đã đạt được thành công trong nhiều hạng mục và có tham vọng cho tương lai.

“Chúng tôi có mối quan hệ chặt chẽ với thể thao; tuy nhiên, đây là khoản đầu tư toàn cầu đầu tiên của chúng tôi vào đua xe thể thao. Sức hấp dẫn năng động, mức độ tiếp xúc ngày càng tăng, cơ hội tiếp thị giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và cơ sở người hâm mộ ngày càng tăng phù hợp với tham vọng thương mại và cá nhân của tôi.”

Tham gia Công thức 1 sẽ đánh dấu sự kết thúc của một năm đầy biến động tại Hitech GP. Hợp đồng tài trợ của họ với công ty hóa chất Nga, Uralkali, đã bị chấm dứt do Giám đốc điều hành Dmitry Mazepin bị đưa vào danh sách trừng phạt của EU. Rõ ràng, để đối phó với cuộc xung đột đang diễn ra với Ukraine.

Đội tuyển Anh đã được công ty tài trợ từ năm 2016, với Giám đốc điều hành là cha của cựu tay đua F1 Haas Nikita Mazepin.

Hitech tiếp tục náo loạn, khi tài xế của Ban giám khảo Vips dùng những lời lẽ xúc phạm chủng tộc trong buổi phát sóng trực tiếp.

Nhiều đội để làm theo?

Đây có thể là khởi đầu cho khoảng thời gian thú vị ở Công thức 1. FIA đã chính thức khởi động quy trình để các đội giành quyền tham dự chức vô địch F1 vào tháng Hai.

Andretti và Cadillac sau đó đã công bố giá thầu chung của họ để tham gia Công thức 1.

Hitech được đồn đại là sự thay thế tiềm năng cho Alpha Tauri. Helmut Marko gần đây đã xác nhận việc thay đổi tên trước mùa giải 2024, nhưng Red Bull đã bác bỏ mọi tuyên bố rằng đội chị em của họ sẽ bị bán.

Mặc dù còn sớm, nhưng F1 có thể thấy lưới 12 đội lần đầu tiên kể từ năm 2010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *