Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Hồ sơ Christian Wood, cầu thủ tự do NBA năm 2023

11 min read

Christian Wood, sau một mùa giải không thành công với Dallas Mavericks, vẫn giữ được sự quan tâm từ các đội bóng trong thời gian mùa giải tự do của NBA năm nay. Dù không phải là một ngôi sao sáng nhất, Wood đã chứng tỏ khả năng của mình và được coi là một cầu thủ có tiềm năng lớn trong giải đấu. Hiện tại, việc Wood trở lại với Mavericks trong mùa giải sau là không chắc chắn, khi đội đã bổ sung cầu thủ Richaun Holmes và Derek Lively II. Tuy nhiên, Wood vẫn có cơ hội tìm được đội bóng mới và trở thành nhân tố quan trọng trong đội hình của họ. Với khả năng kéo dài sàn, sút ba điểm và tấn công linh hoạt, Wood có thể trở thành một lựa chọn hữu ích cho bất kỳ đội nào. Mặc dù còn một số điểm yếu về phòng ngự và lựa chọn cú đánh, nhưng Wood vẫn là một cầu thủ có thể góp phần đáng kể cho mọi đội bóng. Miami Heat và Los Angeles Lakers là hai đội có thể đưa ra lời đề nghị với Wood trong giai đoạn tự do này. Với sự cần thiết về sức mạnh và sự phù hợp với đội hình, Wood có thể trở thành một bổ sung quan trọng cho cả hai đội này. Việc ký hợp đồng với Wood sẽ mang lại lợi thế lớn cho Miami và Lakers trong cuộc chiến tới Vòng chung kết và trở thành nhà vô địch NBA.

trong khi gỗ thiên chúa giáo sau một mùa giải mờ nhạt với Dallas Mavericks, khả năng của anh ấy ở vị trí tiền đạo trung tâm vẫn khiến anh ấy trở thành một cầu thủ thú vị trong lớp đại lý tự do năm nay. Mặc dù anh ấy không tham gia giải đấu có lối chơi bóng bẩy nhất, nhưng Wood đã trưởng thành với tư cách là một cầu thủ trong suốt sự nghiệp của mình và khẳng định mình là một cầu thủ lớn tại NBA. Không chắc rằng Wood sẽ trở lại với Mavs trong mùa giải này, đặc biệt là sau khi Dallas bổ sung một cầu thủ lớn Richaun Holmes thông qua thương mại và Derek Lively II trong dự thảo NBA năm nay. Trong khi thị trường đại lý tự do của Wood vẫn chưa chắc chắn, cầu thủ 27 tuổi này vẫn có thể thấy mình ở một vai trò mới với một đội đang cạnh tranh và trở thành nhân tố X ở tiền tuyến bằng kỹ năng của mình.

Christian Wood 2023 Hồ sơ đại lý miễn phí NBA

Lý lịch

Sau khi không được cải thiện trong NBA Draft 2015, Wood đã dành phần lớn thời gian trong 5 năm tiếp theo để quay đi quay lại giữa NBA và G-League. Con đường sự nghiệp của Wood có vẻ không quá cao trong 5 năm đó. Anh không thể chơi quá 20 trận cho bất kỳ đội bóng nào cho đến mùa giải 2019-2020 với Detroit Pistons.

Vào tháng 11 năm 2020, Wood có trận đấu đầu tiên ở giải đấu lớn. Anh ấy đã được ký kết và giao dịch với một hợp đồng ba năm trị giá 41 triệu đô la từ Detroit Pistons đến Houston Rockets. Wood đã có một mùa giải đột phá với Rockets, ghi trung bình 21 điểm và 9,6 rebounds mỗi trận sau 41 lần ra sân.

Vào tháng 6 năm 2022, Wood được giao dịch với Dallas Mavericks với hy vọng rằng anh ấy sẽ là sự bổ sung quan trọng cho đội hình vốn đã rất tài năng của họ để tiến tới Vòng chung kết Western Conference 2022. Tuy nhiên, Wood đã trải qua một mùa giải 2022–2023 đáng thất vọng ở Dallas. Anh ấy chỉ ghi trung bình 16,6 điểm và 7 rebound trong 26 phút mỗi trận ở mùa giải trước với Mavs. Giờ đây, Wood sẽ có cơ hội tìm được một cầu thủ mới và phù hợp hơn trong giai đoạn NBA Free Agency này.

Sức mạnh

Khả năng kéo dài sàn của Wood như một người đàn ông to lớn là một trong những điểm mạnh hàng đầu của anh ấy kể từ khi tham gia giải đấu. Trong sự nghiệp của mình, Wood đạt tỷ lệ sút 38% từ cự ly 3 điểm với 3,5 lần thực hiện 3 điểm mỗi trận. Mùa giải bắn ba điểm tốt nhất của anh ấy diễn ra trong mùa giải 2021-2022 với Rockets, nơi anh ấy sút 39% từ ba trên năm lần mỗi trận. Khả năng sút từ ba quả của anh ấy, cả khi rê bóng và trong các tình huống bắt và sút, đã giúp Wood khẳng định mình là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất giải đấu.

Khả năng tấn công linh hoạt của Wood cũng là một trong những điểm mạnh chính của anh ấy. Anh ấy có khả năng hiếm có của một ông lớn trong việc tạo ra những cú sút từ vòng cấm. Wood cũng hoạt động tốt trong các pha bắt bóng, với khả năng dứt điểm tốt ở vòng cấm và bật lên cho ba người. Anh ấy cũng đã phát triển lối chơi của mình sau khi tham gia giải đấu. Nhìn chung, khả năng tấn công phong phú của Wood khiến anh ấy trở thành một lựa chọn ghi bàn khả thi cho bất kỳ đội nào.

Wood cũng là một cầu thủ có khả năng phục hồi khi anh ấy cống hiến hết mình để phá vỡ các tấm ván. Wood đã đạt trung bình khoảng 16-17% tổng tỷ lệ hồi phục kể từ khi tham gia giải đấu. Điều này đưa anh ta vào phân vị thứ 95 trong số những người chơi tích cực. Trong khi số lần bật lại của anh ấy giảm xuống ở mùa giải trước ở Dallas, chỉ trung bình 7,3 lần bật lại mỗi trận, thì anh ấy có trung bình gần 10 lần bật lại mỗi trận trong hai mùa giải trước đó với Rockets. Mặc dù không nằm trong số những cầu thủ phản công ưu tú trong giải đấu, nhưng Wood vẫn thừa khả năng ghi trung bình các lần phản công gần hai con số trong một mùa giải.

Yếu đuối

Trong khi Wood được biết đến với năng lực tấn công khắp giải đấu, thì danh tiếng phòng thủ của anh ấy có xu hướng tiêu cực hơn. Ra trường đại học, nhiều người đặt câu hỏi về khả năng bảo vệ các đội đối phương trong giải đấu của Wood. Mặc dù anh ấy đã cải thiện một chút về khả năng phòng ngự kể từ khi tham gia giải đấu, nhưng đôi khi anh ấy vẫn gặp khó khăn trong việc bảo vệ một số ông lớn lớn hơn ở NBA. Thể hình và sự thiếu nhanh nhẹn của anh ấy đôi khi có thể khiến anh ấy trở thành gánh nặng khi bảo vệ những đối thủ lớn hơn trong bài. Trong suốt sự nghiệp của mình, Wood có chỉ số trung bình -0,4 phòng ngự cộng/trừ, xếp anh gần cuối giải đấu ở hạng mục đó.

Đôi khi, việc lựa chọn cú đánh và thiếu lối chơi của Wood cũng có thể cản trở đóng góp chung của anh ấy trong các pha tấn công. Vì anh ấy không phụ thuộc quá nhiều vào trò chơi bài của mình, Wood đôi khi cảm thấy mình quá thoải mái khi nhảy lên hoặc tung những cú đánh hoang dã khi lái xe vào vành đai. Wood cũng không có nhiều kỹ năng kiến ​​tạo, điều này có nghĩa là anh ấy chỉ có trung bình 1,5 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận trong sự nghiệp của mình. Lỗ hổng này đôi khi khiến hành vi phạm tội hơi chùn bước khi Wood nằm trên sàn, điều này đã khiến anh ấy mất thời gian thi đấu trong quá khứ. Tuy nhiên, thường xuyên hơn không, Wood vẫn tích cực hơn là tiêu cực ở mặt tấn công của quả bóng khi anh ấy nằm trên sàn.

Có khả năng thích hợp cho Christian Wood

Khi giai đoạn thương lượng Đại lý Tự do bắt đầu, một nhóm có người gắn liền với Wood nhất là Miami Heat. Kết thúc một trong những trận playoff hay nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại của họ, Heat đang tìm cách thực hiện bất kỳ động thái tiềm năng nào có thể giúp họ có thêm lợi thế để trở lại Vòng chung kết và trở thành nhà vô địch NBA một lần nữa. Với Wood trên thị trường, Miami có thể là một đội giành được thành công ở cấp độ lớn 27 tuổi trong giai đoạn đại lý miễn phí này. Wood có thể cung cấp cho Heat một số cú đấm rất cần thiết ở vị trí tiền đạo/trung tâm, và anh ấy có thể chơi tốt bên cạnh ngôi sao trung tâm của họ ở bên trong Bam Adebayo. Nhìn chung, việc ký hợp đồng với Wood sẽ là một sự bổ sung quan trọng cho đội hình của Miami trong mùa giải này nếu họ có thể đạt được thỏa thuận với anh ấy.

Một đội thú vị khác có khả năng đưa ra lời đề nghị với Wood là Los Angeles Lakers. Mặc dù Lakers sẽ không thể cung cấp cho Wood hợp đồng béo bở nhất trong công ty đại lý tự do, nhưng Wood có khả năng nhận được hợp đồng ‘chứng minh điều đó’ có thời hạn một năm từ Lakers để tăng thị trường của anh ấy trong công ty đại lý tự do vào năm tới. Wood có thể cung cấp một số chiều sâu rất cần thiết ở phía trước với Lakers và một người đệm sàn đáng tin cậy bên cạnh anh ấy Anthony Davis. Trách nhiệm phòng thủ của Wood cũng sẽ được che đậy nhiều hơn khi chơi cho một đội Lakers đã thể hiện khả năng phòng ngự tuyệt vời trong vòng loại trực tiếp mùa giải vừa qua.

Mặc dù Wood có thể không nhận được nhiều hợp đồng như anh ấy mong đợi, nhưng đây có thể là cơ hội tuyệt vời để anh ấy gia nhập một đội cạnh tranh và một lần nữa thể hiện giá trị của mình với tư cách là một cầu thủ xoay vòng quan trọng, điều này cuối cùng có thể mang lại cho anh ấy một hợp đồng lớn hơn trong tương lai gần. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *