Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Hồ sơ NBA Draft 2023 của Zach Edey

9 min read

Zach Edey là một cầu thủ bóng rổ đến từ Đại học Purdue, Canada, với chiều cao lên tới 7 foot 4. Anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Quốc gia và đã dẫn dắt Purdue đạt thành tích ấn tượng 29-6 và là hạt giống số một của giải NCAA. Edey đã được đặt tên vào Đội thứ hai của All-Big Ten, và trong năm học cơ sở của anh, anh đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Cầu thủ xuất sắc nhất quốc gia của năm và MVP giải đấu Big Ten. Tuy nhiên, Edey cần cải thiện khả năng phòng thủ và tốc độ di chuyển để phù hợp với cấp độ NBA. So sánh với cầu thủ NBA Ivica Zubac, Edey có tiềm năng lớn nhưng cần phải cải thiện nhiều điểm yếu.

Zach Edey là một người đàn ông cao 7 foot 4 người Canada đến từ Đại học Purdue. Mùa trước khi còn là cầu thủ trẻ, Edey là cầu thủ xuất sắc nhất Quốc gia. Anh ấy đã dẫn dắt Purdue đạt thành tích ấn tượng 29-6 và là hạt giống số một của giải NCAA. Purdue cuối cùng đã bị hạt giống số 16 FDU Knights làm khó chịu trong lịch sử.

Zach Edey 2023 Hồ sơ Dự thảo NBA

nghề đại học

Mặc dù Edey đã được đặt tên vào Nhóm All-Big Ten dành cho Sinh viên năm nhất, nhưng anh ấy đã bắt đầu tạo ra ảnh hưởng đáng kể tại Purdue trong mùa giải năm thứ hai khi anh ấy được chọn là người bắt đầu. Trong năm thứ hai, Edey chỉ chơi 19 phút một trận. Tuy nhiên, anh ấy ghi trung bình 14,4 điểm, 7,7 rebounds, 1,1 kiến ​​​​tạo và 1,2 lần cản phá với hiệu suất sút xa 64,8%. Kết quả là Edey được đặt tên vào Đội thứ hai của All-Big Ten.

Số phút của Edey đã tăng đáng kể lên 31,7 phút mỗi trận trong năm học cơ sở của anh ấy. Nhờ bộ kỹ năng được cải thiện và cơ hội gia tăng, Edey ghi trung bình 22,3 điểm, 12,9 rebounds, 1,5 kiến ​​​​tạo và 2,1 lần cản phá trên 60,7% sút từ sân và 73,4% từ các hoạt động từ thiện.

Kết quả là Edey đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Cầu thủ xuất sắc nhất quốc gia của năm, Đội đầu tiên toàn Mỹ, Cầu thủ xuất sắc nhất năm, Đội đầu tiên toàn năng, Đội mười người lớn nhất toàn năng, MVP giải đấu Big Ten, và cả Kareem Abdul-Jabbar Giải thưởng, công nhận trung tâm xuất sắc nhất của NCAA trong mùa giải. Một bản lý lịch đại học khá ấn tượng.

Sức mạnh

Kích thước là điều đầu tiên Edey nghĩ đến. Ở độ cao 7 foot-4, Edey là một cơn ác mộng trong các trận đấu ở trường đại học, người liên tục cầm hòa các đội đôi. Kích thước của anh ấy cũng là ưu tú ở cấp độ NBA. Do đó, Edey trở nên tuyệt vời với vai trò là cầu thủ ghi bàn tấn công và người bảo vệ hàng phòng ngự.

Bên cạnh kích thước của mình, Edey có một nét mềm mại xung quanh vành. Anh ấy giỏi trong cả các tình huống hậu vệ và bắt bóng, nơi anh ấy có thể xử lý không phù hợp với những người bảo vệ nhỏ hơn.

Một điều khác đi kèm với kích thước và đôi tay tốt của Edey là khả năng phục hồi. Anh ấy có trung bình 12,9 lần bật lại trong năm học cơ sở của mình và sẽ ngay lập tức đóng góp vào bộ phận bật lại cho một đội NBA.

Đối với kích thước của Edey, anh ấy cũng là một tay bắn tầm trung giỏi và không phải lúc nào cũng chơi quay lưng vào rổ. Tỷ lệ ném phạt 73,4% của anh ấy là một chỉ số tốt về khả năng chạm bóng của anh ấy bên ngoài vòng cấm.

Yếu đuối

Edey là một trách nhiệm phòng thủ ở cấp độ NBA. Mặc dù anh ấy cao 7 foot-4 và có trung bình 2,1 khối trong mùa giải trước, nhưng Edey cần phải nhanh nhẹn hơn và di chuyển ngang tốt hơn. Sự thiếu tốc độ của anh ấy sẽ là một vấn đề lớn hơn ở cấp độ tiếp theo. Những người bảo vệ NBA có kỹ năng tốt hơn và được trang bị tốt hơn để tận dụng lợi thế của sự không phù hợp trên sàn.

Do đó, Edey có thể gặp khó khăn trong việc tìm thời gian chơi phù hợp. Những người bảo vệ ở NBA sẽ cố gắng kích hoạt Edey và tận dụng lợi thế của sự không phù hợp. Edey hoặc cần cho họ khoảng trống từ vòng vây hoặc áp sát và để họ bị anh ta lái xe nhanh chóng.

Đó không phải là một tình huống phòng ngự lý tưởng ở NBA ngày nay, vốn coi trọng những ông lớn đa năng và hoán đổi vị trí hơn. Khi các Hiệp sĩ FDU làm khó hạt giống số một, Purdue, rõ ràng là Edey cần nhanh chóng kiểm soát lính canh của họ. Với tài năng ở NBA, điều này sẽ chỉ trở thành một vấn đề.

Edey cũng không nhanh, mang đến cho các đội cơ hội tuyệt vời để chạy trong quá trình chuyển đổi. NBA là môn thể thao hơn nhiều so với đại học, có nghĩa là họ sẽ bộc lộ nhiều điểm yếu của anh ấy hơn.

Một khía cạnh khác mà Edey cần cải thiện là khả năng kéo dài sàn từ ba. Người ta nghi ngờ rằng anh ta sẽ đủ tin cậy để trở thành mối đe dọa từ sâu, điều này sẽ hạn chế khoảng cách của anh ta trên sàn.

Edey lẽ ra đã từng là một trung tâm rất thống trị ở NBA nhiều thập kỷ trước, với khung hình và đường nét xung quanh lớp sơn của anh ấy. Tuy nhiên, anh ấy không phải là người phù hợp ở NBA ngày nay, do tốc độ của trận đấu và sự chú trọng vào những cầu thủ đa năng, không vị trí, những người có thể bật hàng thủ và kéo dài sàn khi tấn công.

So sánh cầu thủ NBA

Ivica Zubac. Cao 7 feet, Zubac thấp hơn Edey 4 inch. Tuy nhiên, chúng có rất nhiều điểm chung; điều này sẽ rất đáng khích lệ đối với Edey vì Zubac là cầu thủ bắt đầu thi đấu tại NBA với trung bình 28,6 phút mỗi trận trong mùa giải này với Clippers.

Zubac không kéo căng sàn ngoài vòng cung. Hiếm khi anh ta thử ba con trỏ. Giống như Edey, Zubac cũng chịu trách nhiệm phòng thủ khi anh ta chuyển sang bảo vệ vòng ngoài vì anh ta cần sự nhanh nhẹn bên tốt hơn.

Tuy nhiên, Zubac có thể thấy số phút xuất phát ổn định trong một đội đá playoff mùa này vì anh ấy là một người bảo vệ vành đai và phản công tốt, ghi trung bình 1,3 lần cản phá và 9,9 lần bật lại mỗi trận trong mùa giải này.

Đối với khung hình cao 7 foot của mình, Zubac cũng có một nét mềm mại. Anh ấy là một cầu thủ ghi 74% sự nghiệp từ đường ném phạt và 60,5% từ sân. Anh ấy là một người hoàn thiện sơn tốt, giống như Edey.

Edey là một mối đe dọa hậu phương nhiều hơn Zubac vì khung hình cao hơn của anh ấy, nhưng anh ấy cũng kém nhanh hơn Zubac và có thể chịu trách nhiệm phòng thủ nhiều hơn ở vòng ngoài.

Nó phụ thuộc vào số phút của anh ấy, nhưng nếu tất cả là đồng đều, Edey có thể sẽ ghi bàn và hồi phục nhiều hơn Zubac. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là anh ta sẽ có tác động tương tự như Zubac vì những hạn chế về tính linh hoạt trong phòng thủ.

Dự thảo NBA

Vòng thứ hai muộn.

Điểm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *