Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 25, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

“IndyCar: Palou chinh phục đường phố Detroit”

5 min read

Alex Palou has made a name for himself in the IndyCar Series by winning his second race of the season at the Chevrolet Detroit Grand Prix. Palou’s victory came after a fierce battle with reigning champion Will Power, who finished second. The McLaren driver took the lead on lap 65 and never looked back, despite facing some challenges with his tires. Palou’s teammate Felix Rosenqvist finished third, but not without controversy as he overtook Alexander Rossi in the final laps. Palou is now one step closer to winning the PeopleReady Force for Good Challenge and earning a $1 million bonus. The next race is the Sonsio Grand Prix at Road America on June 18.

Nếu điều này Alex PalouMùa giải trước với Chip Ganassi Racing, anh ấy sẽ biến nó thành một mùa giải đặc biệt.

Kể từ khi chiến thắng GMR Grand Prix Trong suốt tháng 5, tất cả những gì nhà vô địch IndyCar Series 2021 đã làm là giành được pole ở giải chạy thứ 107 của Indianapolis 500 và về đích trong top 5, sau đó vào Chủ nhật, anh ấy đã cho thấy phong cách lái xe mượt mà và chính xác của mình bằng cách dẫn đầu 74.100 vòng trong Grand Prix ​​Detroit, đánh bại đội Penske sức mạnh của ý chí và giành chiến thắng thứ sáu trong sự nghiệp và chiến thắng thứ hai trong ba cuộc đua cuối cùng.

“Chiếc xe số 10 đã có mặt hôm nay,” Palou nói. “Rất tự hào về công việc chúng tôi làm. Cuối cùng thì thật khó khăn, anh bạn ạ, với những chiếc lốp (đã mòn) đó không đủ nhiệt độ (khi khởi động lại).”

“Chúng tôi gặp một vấn đề mà có lẽ là lỗi của tôi, nhưng sau đó chúng tôi mắc kẹt ở đó,” Palou nói. “Tôi không thể thay đổi. Tự hào rằng chúng tôi đã lấy lại được nó và chúng tôi có thêm một chiến thắng nữa trong năm nay.”

Power, nhà đương kim vô địch và là nhà vô địch loạt trận hai lần, đã kết thúc P2 khi dẫn trước Palou 2,8 giây khi còn chưa đầy 40 vòng, nhưng Palou quyết tâm giành chiến thắng khi anh ấy vẫn tập trung hướng đến Lượt 3 ở Vòng 65 , di chuyển xung quanh Power để lấy lại tiền tạm ứng.

“Tôi đã làm mọi thứ có thể để có được Palou,” Power nói. “Anh ấy nhanh quá anh bạn. Hôm nay quá tốt.”

Mũi tên lái xe McLaren Felix Rosenqvist lái xe đến vị trí thứ ba tốt nhất trong mùa giải trong Chevrolet No. 6 là của anh ấy, nhưng không phải là không có tranh cãi. Ở những vòng đua cuối cùng, Rosenqvist và các đồng đội Alexander Rossi hoán đổi vị trí khi Rosenqvist vượt qua Rossi để giành P3.

Khi được hỏi về hậu quả ở cuối cuộc đua, Rosenqvist trả lời “Ý tôi là, chúng tôi đã đua rất chăm chỉ, nhưng tôi nghĩ chúng tôi cũng đã đua một cách công bằng. Rõ ràng là chúng tôi thích nhau. Chúng tôi không có ý định dồn nhau vào chân tường . Nhưng, ừ, nó chật lắm. Tôi không nghĩ việc di chuyển có rủi ro thực sự cao. Tôi thực sự ở với anh ấy trong ba người. Ừ, chặt hơn, anh bạn. Nó thực sự gần. Anh ấy siết chặt tôi một chút trên đường vào, Tôi siết chặt anh ấy một chút trên đường ra ngoài.

“Vâng, tôi nghĩ đó là một vấn đề tốt. Những chiếc xe Arrow của McLaren đã có mặt trong mọi cuộc đua. Bạn sẽ thấy mình trong những tình huống chiến đấu với đồng đội. Tôi nghĩ đó là điều mà chúng ta sẽ thảo luận nội bộ nếu chúng ta có thể quản lý nó theo cách khác. Rõ ràng là không có đội nào kêu gọi đội này, điều này thật thú vị. Họ để chúng tôi chiến đấu trên đường đua ”.

Làm tròn năm người đứng đầu là những nhà vô địch sáu lần Scott Dixon ở vị trí thứ 9 cho Ganassi, đã mang lại cho CGR hai chiếc xe trong top 5.

Với chiến thắng của mình vào Chủ nhật, Palou đã hoàn thành hai trong số ba trò chơi cần thiết để kiếm được khoản tiền thưởng trị giá 1 triệu đô la từ PeopleReady Force for Good Challenge. Với các chiến thắng tại IMS Road Course và ở Detroit, tất cả những gì Palou phải làm là giành chiến thắng trên đường đua hình bầu dục tại một trong hai Iowa (22-23/7) hoặc Đường Đua Công Nghệ Toàn Cầu (27 tháng 8).

Tiếp theo cho Sê-ri NTT IndyCar là Sonsio Grand Prix tại Road America vào Chủ nhật, ngày 18 tháng 6.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Joe Skibinski / Penske Entertainment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *