“IndyCar: Sato thể hiện sức mạnh của Ganassi trong buổi tập đầu tiên”
5 min read
Takama Sato của đội Chip Ganassi Racing đã thể hiện khả năng tuyệt vời của mình tại buổi tập thứ ba trên đường đua ô tô Indianapolis, mặc dù cơn mưa đã cuốn trôi buổi tập. Sato đã đạt được vòng đua nhanh nhất là 229,439 MPH và đứng đầu bảng xếp hạng tốc độ. Đồng đội của Sato, Scott Dixon, đứng thứ hai trong buổi tập, trong khi Santino Ferrucci của AJ Foyt Racing đứng thứ ba. Alex Palou của Ganassi và Scott McLaughlin của Chevrolet đứng thứ tư và thứ năm. Ngoài ra, tân binh RC Enerson, lái xe cho Abel Motorsports trên chiếc Chevrolet số 1 đã hoàn thành ba giai đoạn của Định hướng tân binh chính thức và sẽ cạnh tranh cho vị trí thứ 34 trong cuộc đua Indianapolis 500 lần thứ 107.
Mặc dù cơn mưa đã cuốn trôi buổi tập vào thứ Ba lúc Đường đua ô tô Indianapolis, Hôm nay là một ngày mới. Chip Ganassi Racing, đặc biệt Takama Sato, thể hiện khả năng của mình với những trang bị tuyệt vời.
Người chiến thắng hai lần Indianapolis 500, Sato đã đạt được vòng đua nhanh nhất là 229,439 MPH khi chỉ còn hơn hai giờ trong buổi tập kéo dài sáu giờ hôm nay để đạt được vị trí P1 sau buổi tập chính thức đầu tiên cho Indianapolis 500 vào Chủ nhật, ngày 28 tháng 5.
“Tổ chức này thật tuyệt vời,” Sato nói. “Mọi thứ đều ở đúng nơi và đúng người. Họ sử dụng tài nguyên của họ và tận dụng tối đa chúng. Các thiết lập là tuyệt vời.
“Hôm nay tại đường đua, cả bốn tài xế đã chia thành nhiều chương trình khác nhau. Tôi không hài lòng lắm với loại cảm giác mà tôi đã trải qua vào buổi sáng. Chúng tôi chỉ làm việc theo cách tốt nhất. Vào buổi chiều, nhóm do Ganassi hướng dẫn là một dấu hiệu tốt cho tôi biết phải làm gì. Chúng tôi đã làm, và chúng tôi đã có sức hút lớn, và đó là lý do tại sao chúng tôi có một nền tảng rất thành công bây giờ.”
Lên xe với @JosefNewgarden xung quanh @IMS.
đây có phải là năm @Team_Penske người lái xe cuối cùng đã thắng #Indy500? pic.twitter.com/NEsF1jWbiA
– INDYCAR trên NBC (@IndyCaronNBC) 17 Tháng Năm, 2023
Sato không phải là tay đua CGR thành công duy nhất hiện nay, với tư cách là đồng đội và là người chiến thắng Indianapolis 500 năm 2008 Scott Dixon không quá xa phía sau. Dixon là P1 trong phần lớn thời gian của buổi tập hôm nay cho đến khi Sato hạ gục anh ta, đưa Dixon về thứ hai trong buổi tập.
Một cách khá ngạc nhiên, Santino Ferruccingười đã im lặng trong phần lớn mùa giải 2023, đứng thứ ba trong bảng xếp hạng tốc độ cho AJ Foyt Racing ở vị trí số 1. 14 của anh ấy, quay vòng với tốc độ 228,977 MPH.
Một mục nhập khác của Ganassi đã uốn dẻo cơ bắp của anh ấy trong buổi tập hôm nay, với tư cách là nhà vô địch loạt trận năm 2021 và là người dẫn đầu về số điểm hiện tại Alex Palou đặt Honda No. 1o của anh ấy ở vị trí thứ tư.
Làm tròn năm bài tập luyện hàng đầu hiện nay là Scott McLaughlin trong Chevrolet No. Số 3 của anh ấy đã lập một vòng là 228,473 MPH, đảm bảo cho anh ấy P5.
Stephen Wilsonngười đã không tham gia Indycar trong 500 năm qua, đang cố gắng tham gia cuộc đua năm nay cho Dryer & Reinbold Racing với Cusick Motorsports ở vị trí số 1 Chevrolet. 24 của anh ấy đã đăng một vòng nhanh ngày hôm nay, đưa anh ấy lên P15 với tốc độ 226,285 MPH.
Chủ xe Don Cusick cho biết sau màn trình diễn của Wilson ngày hôm nay, “Chúng tôi không thể hài lòng hơn với chiếc xe mà Dreyer & Reinbold đã chuẩn bị cho chúng tôi cũng như với sự làm việc xuất sắc và tính chuyên nghiệp mà nhóm của họ đã cho chúng tôi thấy. Để làm việc với họ và Ryan Hunter-Reay là một giấc mơ trở thành sự thật đối với Cusick Motorsports. Rất tự hào về Stefan Wilson và nỗ lực của anh ấy ngày hôm nay, thật tuyệt khi thấy Anders Krohn ngồi vào ghế của anh ấy.”
Trước khi tiến hành buổi huấn luyện hôm nay, tân binh RC Enerson, lái xe cho Abel Motorsports trên chiếc Chevrolet số 1. Ở tuổi 50 của anh ấy, việc hoàn thành ba giai đoạn của Định hướng tân binh chính thức cho thấy sẽ có 34 mục cạnh tranh 33 vị trí cho Indianapolis 500 lần thứ 107.
“Ngày đầu tiên trên đường đua diễn ra tốt đẹp.”, Enerson nói sau buổi tập hôm nay. “Thổi qua ROP. Chiếc xe đã thể hiện tốc độ tuyệt vời và cuối cùng tôi lần đầu tiên được nếm mùi giao thông và không khí bẩn. Tôi nghĩ đó sẽ là đường cong học tập lớn nhất.”
TIẾP THEO: Buổi thực hành #4 – 12:00 chiều EST Hôm nay