Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 11, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

“Kyrie Irving đẩy mạnh LeBron James gia nhập Mavericks”

7 min read

Sau khi Los Angeles Lakers lọt vào Vòng chung kết Hội nghị phương Tây năm 2023, ngôi sao LeBron James đã đưa ra một bình luận khó hiểu về việc nghỉ hưu, khiến cả thế giới bất ngờ. Nhiều người cho rằng đây là thông điệp gửi tới văn phòng chính của LA để bao quanh anh ấy bởi những tài năng đang thành công, đặc biệt là Kyrie Irving. Tuy nhiên, mới đây đã có tin đồn rằng Irving đã liên hệ với James để cố gắng đưa anh ta đến Dallas Mavericks. Mavericks đang cố gắng đưa ra lời đề nghị cho James với mức hợp đồng lên tới 272 triệu đô la trong 5 năm. Tuy nhiên, việc James gia nhập Mavericks dường như không thể chấp nhận được đối với tất cả các bên.

Sau đó Los Angeles Lakers’ ra trong Vòng chung kết Hội nghị phương Tây năm 2023, LeBron James làm cả thế giới ngạc nhiên với một bình luận khó hiểu gợi ý về việc nghỉ hưu. Nhiều người suy đoán rằng đây là một thông điệp gửi tới văn phòng chính của LA để bao quanh anh ấy những tài năng đang thành công, đặc biệt là các đồng đội cũ. Kyrie Irving.

Nhưng sau khi Irving và Lakers được liên kết trong thời gian dài nhất, một dòng tweet vào sáng thứ Hai từ người trong cuộc Shams Charania đã gợi ý một nỗ lực ngược lại: cả hai tái hợp vào ngày Dallas Mavericks.

Tin đồn NBA: Kyrie Irving từ chối LeBron James để gia nhập Dallas Mavericks

Tình hình hiện tại của LeBron

James còn hợp đồng với Lakers đến năm 2024 khi anh ấy có Quyền chọn cầu thủ với giá 57,6 triệu đô la. Cách duy nhất để chuyến tàu “LeBron đến Dallas” rời ga là nếu James yêu cầu giao dịch hoặc mua lại trong một năm và 46,9 triệu đô la còn lại trong thỏa thuận của anh ấy — lựa chọn thứ hai là một lựa chọn khó xảy ra. Sau khoảng thời gian 5 năm đã tạo ra hai trận chung kết đại hội và một chức vô địch NBA, việc James nhảy tàu dường như là điều khó xảy ra. Nó phụ thuộc vào một số yếu tố như điều gì có thể đẩy anh ta về phía Mavs.

Những gì Mavericks có thể cung cấp

Báo cáo mới nhất từ ​​Chris Haynes tuyên bố rằng Mavericks đang cố gắng đưa ra lời đề nghị cho James “trong khi Lakers đang trên đà phát triển” trước sự thay đổi của LA vào thời hạn chót. Bây giờ, đúng như dự đoán, Irving là ưu tiên số một trong mùa giải này, và Mavericks chiếm thế thượng phong. Theo Eric Pincus, Dallas có thể cung cấp cho Irving một hợp đồng 5 năm lên tới 272 triệu đô lagiả sử giới hạn tiền lương của họ là 134 triệu đô la.

Ngoài Irving và Doncic chấn thươngMavericks có sáu cầu thủ theo hợp đồng cho mùa giải 2023-24, bất kỳ ai trong số họ có thể được chuyển đi để phù hợp với mức lương của James: Tim Hardaway Jr. (17,8 triệu USD), Davis khiêu vũ (17 triệu USD), keo tối đa (11 triệu USD), Reggie Bullock (10 triệu đô la không được bảo đảm), JaVale McGee (5 triệu đô la) và Jaden mùa xuân (1,7 triệu USD).

Họ cũng có năm lượt chọn ở vòng một trong tương lai cho đến năm 2028 (bao gồm lượt chọn tổng thể thứ 10 trong bản nháp năm nay) và lượt chọn ở vòng hai vào năm 2025. Một số lượt chọn đó có thể được di chuyển trong khi vẫn để mắt đến quy tắc đồng cỏđiều này yêu cầu một đội phải có một lượt chọn ở vòng đầu tiên trong ít nhất mọi bản nháp khác.

Lời kêu gọi của Dallas và cái giá phải trả cho những nỗ lực của họ

Nhìn thấy tiềm năng của thương vụ trong quá khứ, Mavericks đề nghị James không chỉ tái hợp với Irving mà tất nhiên là cả sự phục vụ của ngôi sao Doncic, người coi James là một trong những thần tượng của mình. Ngoài ra, họ có thể tái hợp James với huấn luyện viên trưởng Jason Kidd và trợ lý huấn luyện viên Jared Dudley, những người từng huấn luyện và chơi cho Lakers trong mùa giải 2019-2020 của họ.

Khả năng xuất hiện bộ ba James-Irving-Doncic sẽ gây lo sợ cho một Hội nghị phương Tây vốn đã quá tải. Tuy nhiên, nó cũng sẽ khiến Mavericks có ít độ sâu hơn so với khi họ hạ cánh Irving.

Ba ông lớn được đề xuất của Dallas sẽ kết hợp với giá 141,3 triệu đô la và chắc chắn sẽ đưa họ vào thuế xa xỉ dựa trên các quy tắc của Thỏa thuận thương lượng tập thể mới. Nó cũng sẽ khiến họ về cơ bản phải tranh giành những mảnh ghép ở đầu danh sách, cả về hợp đồng và tài năng. Với một đội đang gặp khó khăn trong việc giữ chân người chơi, động thái này có hại nhiều hơn lợi, bất kể ông chủ Mark Cuban sẵn sàng đi bao xa.

Quan điểm của Lakers

Bị lạc trong phương trình của tin đồn James đến Dallas này là quan điểm của Lakers về vấn đề này. Trong cuộc phỏng vấn đầu ra của nhóm, GM Rob Pelinka nhấn mạnh rằng việc duy trì cốt lõi là ưu tiên hàng đầu trong mùa hè này. Ngoài ra, tài sản của Dallas không nhất thiết phải hấp dẫn đối với Lakers. Họ có thể đáp ứng một số nhu cầu của đội, nhưng sẽ không đáng nếu điều đó đồng nghĩa với việc chia tay James.

Lakers đang tìm cách tái ký hợp đồng với những cầu thủ xoay vòng chủ chốt của họ và có vẻ như họ đang chuẩn bị cho mùa giải tới với James trong hình. Trước đây họ hầu như không nghĩ đến việc giao dịch với những siêu sao, vì vậy thật khó để tin rằng họ sẽ làm điều đó ngay bây giờ.

Lời cuối cùng về LeBron James cho Mavericks

Trên tất cả, việc LeBron James gia nhập Mavericks dường như là điều không thể chấp nhận được đối với tất cả các bên. Mavericks sẽ hy sinh toàn bộ đội hình của họ cho một hoặc hai mùa giải trong “bộ ba lớn” này. Lakers tốt hơn trong việc giữ nhóm lại với nhau sau trận playoff gần đây của họ. Nếu James và Irving nghiêm túc về việc tái hợp, họ cần tìm ra cách thực hiện điều đó mà không gây ra thiệt hại đáng kể cho một trong các đội hiện tại của họ, điều mà tại thời điểm này có vẻ khó xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *