Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

“Liệu bóng chày Major League Baseball có đến Orlando?”

8 min read

Orlando is the latest city to be in the running for a Major League Baseball (MLB) franchise, with proposals and plans being sent to the league. The man behind the proposal is Pat Williams, who has achieved remarkable success in the NBA. Williams hopes to bring MLB to Orlando, and is focusing on the expansion to achieve his goal. The proposed stadium will be a destination for entertainment, with shops, restaurants and exhibitions to be enjoyed before the game. Orlando is the 17th largest media market without an MLB or NFL franchise, making it a logical choice for expansion.

Các đề xuất và kết xuất đang được gửi cho Sân vận động bóng chày Major League sẽ được xây dựng ở Orlando. Người đứng sau đề xuất này không ai khác chính là Pat Williams.

Pat Williams đã đạt được một số thành tích khá đáng kinh ngạc, đặc biệt là ở NBA. Williams chịu trách nhiệm thực hiện các động thái trong đội hình đã giúp Philadelphia 76ers giành chiến thắng trong trận chung kết NBA 1982-83. Chưa đầy một thập kỷ sau, Williams đã có công trong việc thuyết phục Ủy viên NBA lúc bấy giờ là David Stern cấp nhượng quyền mở rộng cho thành phố Orlando. Bây giờ, gần bốn thập kỷ sau, Williams hy vọng sẽ mang đến cho thành phố Orlando một Nhượng quyền MLB.

Giải bóng chày Major League ở Orlando

Sự bành trướng

Williams giải thích rằng mục tiêu ban đầu là giành được quyền thương mại mở rộng được trao cho thành phố Orlando. “Mở rộng là những gì chúng tôi đang tập trung vào lúc này,” Williams nói. “Chúng tôi muốn trở thành một trong hai thành phố tiếp theo được nhượng quyền mở rộng. [Expansion] sắp ra mắt và có thể sẽ là cơ hội cuối cùng để xem sự mở rộng của Giải bóng chày nhà nghề trong cuộc đời của chúng ta. Có khả năng một trong hai nhượng quyền mở rộng sẽ ở phía tây Mississippi và phía đông khác. Nhìn về phía đông, tôi nghĩ rằng chúng tôi được trang bị tốt hơn để tổ chức nhượng quyền giải đấu Major League so với thành phố khác sẽ cạnh tranh, đó là Nashville.”

Tái định cư

Williams đã thảo luận về kế hoạch nếu Orlando không được cấp một nhóm mở rộng. “Chúng tôi muốn ở đó vì Tampa Bay Rays nếu họ không thể đạt được thỏa thuận với các thành phố Saint Petersburg hoặc Tampa. Quyết định nên được đưa ra trong vòng sáu tháng tới. Chủ sở hữu Rays đã tuyên bố rằng nếu không có thỏa thuận nào trước tháng 12 (2023), thì chúng tôi sẽ phải tìm nơi khác.”

Orlando…

Khi được hỏi liệu một kịch bản có nên diễn ra khi Rays chuyển đến Orlando hay không, liệu họ có lấy cái tên mà Williams đã sử dụng để đấu thầu nhượng quyền thương mại MLB (the Dreamers) không? Hoặc, họ sẽ giữ tên Rays? “Cái tên vẫn chưa ổn định, nhưng tôi sẽ không mắc phải sai lầm tương tự như Miami Marlins khi họ được nhượng quyền mở rộng.” Williams khẳng định rằng họ tự gọi mình là Florida Marlins mặc dù họ đang ở trong một thành phố không phải là trung tâm của hầu hết người Floridian. “Đội sẽ được đặt theo tên của thành phố Orlando chứ không phải theo tiểu bang.” Williams cũng thảo luận về việc sân vận động sẽ trở thành một điểm đến giải trí theo đúng nghĩa của nó. “Đó sẽ là nơi mọi người sẽ muốn đến sớm. Để trải nghiệm tất cả các cửa hàng, nhà hàng và triển lãm trước khi ổn định để thưởng thức trận bóng.”

Giao thông

Williams cảm thấy rằng ở bất kỳ thành phố lớn nào ở Hoa Kỳ, giao thông đi kèm với lãnh thổ. “Đó là một phần của việc trở thành một thành phố lớn ở Hoa Kỳ. Cũng giống như bất kỳ thành phố lớn nào khác. Giống như New York, Chicago, hay Boston. Tôi không cho rằng đó là một vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt là khi bạn có ba tuyến đường dành cho ô tô đến và đi từ sân vận động, chẳng hạn như 528, I-4 và International Drive.” Williams cũng chỉ ra khoảng cách giữa sân vận động với SeaWorld. Điều này cũng có thể thu hút mọi người đến xem một trận bóng.

Ai sẽ trả tiền cho sân vận động?

Một trong những tác động của việc Marlins xây dựng một sân vận động trên địa điểm của Orange Bowl cũ là những người nộp thuế cuối cùng sẽ phải trả khoảng 2,4 tỷ tiền thuế trong thời gian dài. Williams nói rằng sân vận động sẽ không tốn một xu nào của người nộp thuế. “Điều đó sẽ không xảy ra,” Williams nói. “Chúng tôi sống ở một trong những quận độc đáo nhất (Oren) trong cả nước. Một quận mang lại 30-40 triệu đô la tiền thuế du lịch mỗi tháng. Và, tất cả là nhờ Walt Disney.” Williams chỉ ra rằng trong quá khứ đã có những câu hỏi về việc tại sao tiền không được dùng cho các dự án, nguyên nhân hoặc nỗ lực khác. “Số tiền này không thể được chuyển đến bất kỳ tổ chức hay nỗ lực nào khác vì theo Luật của Bang Florida, số tiền này phải được chuyển đến một dự án phát triển du lịch. Trong đó bao gồm cả sân vận động được đề xuất.”

chướng ngại vật

Williams không cảm thấy có những trở ngại lớn đối với việc xây dựng một sân vận động và Orlando có một đội MLB. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi có cơ hội rất lớn để được nhượng quyền thương mại thông qua việc mở rộng hoặc di dời đội ngũ. Chúng tôi phải nhận được sự chấp thuận của Thị trưởng Quận, Jerry Demings, và sáu ủy viên của quận. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ đạt tốc độ tối đa trong ba đến bốn tháng tới.”

thị trường truyền thông

Orlando là thị trường truyền thông lớn thứ 17 không có nhượng quyền MLB hoặc NFL. Williams đã giải thích chi tiết về thực tế đó. “Trong tương lai gần, Orlando sẽ là thị trường truyền thông lớn thứ 13 mà không có nhượng quyền MLB hay NFL. Một lý do khác là việc nó có nhượng quyền thương mại MLB là điều hợp lý. Khi được hỏi liệu cơ hội nhượng quyền thương mại mở rộng NFL đến Orlando có phát sinh hay không, liệu Dreamers có muốn hợp tác với họ để có được cả hai không và họ có thể sử dụng các cơ sở giống nhau không? “Mặc dù không có kế hoạch mở rộng NFL đang chờ xử lý hoặc các đội đang tìm cách di dời, nhưng chúng tôi chắc chắn sẵn sàng có cơ hội đóng vai trò là ngôi nhà tạm thời cho các thương hiệu NFL trong khi các sân vận động của họ đang được xây dựng. Chúng tôi muốn nó trở thành một cơ sở đa năng. Ví dụ, tôi có thể tưởng tượng ra sân vận động tổ chức trận Chung kết Nam và Nữ của NCAA.”

Mang trở lại

Pat Williams có một kế hoạch hậu cần chu đáo để mang nhượng quyền thương mại MLB và sân vận động đến Orlando. Nếu Giải bóng chày nhà nghề quyết định cấp cho Orlando nhượng quyền thương mại mở rộng, điều đó sẽ có lợi cho tất cả các bên liên quan. Tuy nhiên, nếu Orlando không được nhượng quyền thương mại bóng chày và Rays không đạt được thỏa thuận với Saint Petersburg hoặc Tampa, thì câu chuyện không bao giờ kết thúc về tình hình sân vận động của Rays hy vọng sẽ kết thúc. Với một giờ rưỡi lái xe về phía đông trên Xa lộ Liên tiểu bang số 4.

Tín dụng hình ảnh- Steven Bisig- USA TODAY Sports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *