Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 11, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

LWOS trò chuyện với CEO Formula E Jeff Dodds

11 min read

Trước E-Prix ly kỳ vào cuối tuần trước ở Portland, Last Word On Sports đã nói chuyện với Giám đốc điều hành mới của Formula E, Jeff Dodds. Jeff Dodds chỉ còn vài tuần nữa đảm nhận vai trò mới là Giám đốc điều hành của Công thức E (FE). Kể từ khi đến, FE đã công bố một địa điểm mới cho mùa giải tới và một hợp đồng truyền hình mới ở Mỹ. Chúng tôi đã ngồi xuống với Dodds và nói chuyện với anh ấy về tham vọng của anh ấy đối với FE và vị thế của nó như một loạt phim đua xe thể thao hàng đầu. Chúng tôi bắt đầu bằng cách hỏi anh ấy về những ngày đầu tiên và về sự nghiệp đa dạng của anh ấy.

Trước E-Prix ly kỳ vào cuối tuần trước ở Portland, Last Word On Sports đã nói chuyện với Giám đốc điều hành mới của Formula E, Jeff Dodds.

Jeff Dodds chỉ còn vài tuần nữa đảm nhận vai trò mới là Giám đốc điều hành của Công thức E (FE). Kể từ khi đến, FE đã công bố một địa điểm mới cho mùa giải tới và một hợp đồng truyền hình mới ở Mỹ. Chúng tôi đã ngồi xuống với Dodds và nói chuyện với anh ấy về tham vọng của anh ấy đối với FE và vị thế của nó như một loạt phim đua xe thể thao hàng đầu. Chúng tôi bắt đầu bằng cách hỏi anh ấy về những ngày đầu tiên và về sự nghiệp đa dạng của anh ấy.

“Tôi đã đi trong mười ngày [at the time of the interview] và họ đã trở thành một cơn gió lốc. Tôi đã xoay sở để đến Jakarta trước đó, để tự mình trải nghiệm cuộc đua.”

“Nửa đầu sự nghiệp của tôi là trong lĩnh vực ô tô – tôi đã làm việc cho Volvo khi họ thuộc sở hữu của Ford. Và sau đó tôi đã đồng hành cùng Honda khi họ tham gia mọi giải đua xe thể thao. Nửa sau sự nghiệp của tôi là về truyền thông, nội dung và giải trí. Vì vậy, khi được hỏi “điều gì tiếp theo dành cho bạn?”, Tôi sẽ nói rằng nếu bạn có thể có sự kết hợp giữa kinh doanh truyền thông và giải trí liên quan đến một hình thức đua xe thể thao, thì sự hỗ trợ của tính bền vững là điều hoàn hảo đối với tôi. Giờ thấy mình được ngồi ở vị trí đặc biệt này, tôi rất vui”.

Từ Công nghệ đến Đường đua

Tất nhiên, phương thức hoạt động của Công thức E là tạo ra một thông điệp ủng hộ màu xanh lá cây xung quanh phương tiện đua mô tô khó có thể xảy ra. Dan Dodds rất muốn làm việc trong một môi trường như vậy, hy vọng sử dụng các mối quan hệ của mình ở những nơi khác để tiếp tục đạt được các mục tiêu của FE.

“Tôi đã làm khá nhiều về tính bền vững và hòa nhập và tôi có niềm đam mê lớn với nó. Tôi đến từ VirginMedia O2 – một nửa thuộc sở hữu của Liberty Global. Họ là những cổ đông tích cực trong Công thức E, vì vậy tôi là một phần của đại gia đình đó. Nếu tôi có thể kích hoạt liên lạc sớm hơn, đó là một phần thưởng lớn đối với tôi.

Với một nền tảng đa dạng như vậy phía sau, lý do chính khiến Dodds muốn dẫn dắt môn đua xe thể thao hàng đầu là gì?

“Cách đây khoảng một năm, tôi đã trò chuyện với hội đồng quản trị của VirginMedia O2. Tôi đã ở đó hơn mười năm và tôi đã có một cuộc trò chuyện cởi mở với họ rằng tại một thời điểm nào đó, tôi đã sẵn sàng làm một việc khác. Một cái gì đó là một doanh nghiệp nhỏ hơn với rất nhiều cơ hội. Khi chúng tôi đến gần hơn bây giờ, tôi nhận được một cuộc gọi nói rằng có một cơ hội có thể khiến tôi quan tâm. Tôi đã gặp các cổ đông và nhà đầu tư của Công thức E và tôi ở đây!

“Net Zero từ Ngày Zero”

Như tôi đã thảo luận trước đó với huyền thoại FE Jean-Eric Vergne, thông điệp về tính bền vững của thương hiệu là điều mà tất cả những người tham gia Công thức E đều yêu thích.

“Rõ ràng là có cụm từ “net zero from zero day” – doanh nghiệp được sinh ra là không có carbon ngay từ đầu. Khi chúng tôi ngày càng lớn hơn và chạy đua ở những khu vực mới trên thế giới, chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn để duy trì số không ròng. Quan điểm nội bộ của chúng tôi là chúng tôi vẫn chưa hoàn thành. Chúng ta cần tiếp tục làm việc chăm chỉ để đi đầu trong các xu hướng mới nhất về tính bền vững.”

“Chúng tôi là nền tảng để mang đến các thành phố lớn trên thế giới, được cho là loạt giải đua xe hấp dẫn nhất trên thế giới, nhằm giúp nâng cao nhận thức và thúc đẩy chương trình phát triển bền vững. Ở một số khía cạnh, chúng tôi đang lưu diễn, đua xe thể thao quốc tế và cạnh tranh nhưng chúng tôi cũng là một nền tảng lưu diễn để nâng cao nhận thức về tính bền vững và cho mọi người thấy chúng ta có thể làm tốt hơn thế nào với tư cách là một hành tinh. Bất cứ nơi nào chúng tôi đi, chúng tôi cố gắng để lại một di sản để giáo dục mọi người về vấn đề này.”

Thị trường, Tính bền vững và Di sản – Tiêu điểm Lịch FusionExcel

Kể từ khi cuộc phỏng vấn này diễn ra, Tokyo đã được tiết lộ là thành phố bổ sung mới nhất vào lịch Công thức E, tổ chức cuộc đua đầu tiên vào năm 2023/24. Với rất nhiều khía cạnh cần xem xét, lịch FE bao gồm nhiều thành phố lớn khác nhau trên thế giới, vì một số yếu tố phát huy tác dụng.

“Chúng ta đua ở đâu thì phải có lý do để đua ở đó. Trong số các lý do là thị trường rất quan trọng đối với các đối tác và nhà sản xuất của chúng tôi, thúc đẩy họ cũng như chúng tôi. Thành phố Bắc Mỹ, Trung Quốc – nơi này rất lớn vì những lý do đó. Có một số thành phố muốn thúc đẩy chương trình phát triển bền vững và chúng tôi ở đây để giúp họ làm điều đó. Và có một số thành phố là môi trường đua mô tô rất nổi tiếng, nơi việc ở đó mang lại cho chúng tôi uy tín như một môn thể thao mô tô ưu tú.”

“Vì vậy, trong giai đoạn đầu tiên, chúng tôi đang tìm cách thâm nhập vào Trung Quốc đại lục. Điều đó rất quan trọng đối với các đối tác sản xuất của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm công bố các cuộc đua cho mùa giải sắp tới [now revealed to be Tokyo], điều này sẽ rất thú vị và nó sẽ nói về sự tiến bộ bền vững trong thành phố. Và điều này sẽ giúp giải quyết các vấn đề về tính bền vững. Và tất nhiên, chúng tôi đua ở những nơi như Monaco vì họ có di sản đua xe tuyệt đối.”

Phấn khích cho Portland

Cuộc phỏng vấn của tôi với Jeff Dodds diễn ra trước chuyến thăm đầu tiên của FE tới Portland, một cuộc đua mà Vergne hứa hẹn sẽ rất “điên rồ”. Và, với hơn 400 lượt vượt qua, chắc chắn cuộc đua đã thành công tốt đẹp. Dodds cũng hết lời khen ngợi thành phố vì quá khứ đua xe thể thao vốn đã phong phú của nó.

“Tôi đã đi khắp nước Mỹ nhưng chưa bao giờ đến Portland. Ngoài ra, Portland International Speedway còn có một lịch sử đua xe đáng kinh ngạc. Andretti, một trong những đội của chúng tôi, có lịch sử cá nhân của riêng anh ấy với những người cha và con trai [Mario and Michael] hoàn thành một cái gì đó như 0,07 giây. Những gì chúng tôi biết là đó là một đường đua đã có một số kết thúc thú vị trong IndyCar và nó cũng tổ chức NASCAR, vì vậy chúng tôi rất phấn khích. Chúng tôi đã có một cuộc đua rất thú vị. Ở Berlin, chúng tôi có 190 điểm vượt và hơn 100 điểm ở Monaco mà chúng tôi biết theo truyền thống là một vòng diễu hành, vì vậy hãy mang đến vòng đua thể thao và thú vị vốn đã hấp dẫn của chúng tôi để nó hứa hẹn trở thành một bộ phim bom tấn!”

Sự không chắc chắn là điều mà người hâm mộ có thể “liên quan đến”.

Tính tiên tiến và không thể đoán trước của cuộc đua là con át chủ bài của Công thức E và là điều tiếp tục thu hút người hâm mộ. Tôi đã hỏi Dodds liệu đây có phải là điều đáng tự hào về những “anh em họ” của anh ấy trong Công thức 1 không.

“Ý cậu là người anh em họ lớn tuổi hơn và kém nổi tiếng hơn hả?! Xe Công thức 1 cung cấp một loại hình đua xe cụ thể. Chúng lớn hơn, ít nhanh nhẹn hơn và nhanh hơn. Những chiếc xe của chúng tôi nhỏ, nhanh nhẹn và có thêm sự phức tạp trong việc tiết kiệm năng lượng làm thay đổi chiến lược. Tôi không thể nghĩ ra một loạt trận nào khác mà bạn tham gia một cuộc đua vào cuối tuần và bạn không biết vòng loại sẽ diễn ra như thế nào, các trận đấu sẽ diễn ra như thế nào và sau đó là bục nhận giải. Và trong một đội, bạn không bao giờ biết người lái xe nào trong số hai người trong đội sẽ thể hiện tốt nhất. Chính những điều như vậy đã khiến bộ truyện kết nối với mọi người. Không phải là sau những vòng mở đầu, bạn sẽ biết được ai là người có chiếc xe tốt nhất và ai sẽ tranh giành một vị trí khác ở bên dưới. Tất cả đều là trò chơi công bằng.”

Xin chân thành cảm ơn Jeff Dodds về cuộc phỏng vấn.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Công thức E / Sam Bloxham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *