Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

LWOS trò chuyện với Chloe Grant của F1 Academy.

7 min read

Scotland Chloé Grant, một trong những tay đua trẻ triển vọng nhất của Học viện F1, đã trả lời phỏng vấn với Last Word On Sports. Grant, mới 17 tuổi, đã đua cho ART Grand Prix và đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng Giải vô địch sau hai cuộc đua mới nhất của Học viện F1. Trong phỏng vấn, Grant chia sẻ với LWOS về mục tiêu của mình cho mùa giải, những người hùng của cô ấy và triển vọng tương lai cho phụ nữ trong môn đua xe thể thao. Cô ấy cũng nói về sự hào hứng của mình đối với Học viện F1 và ảnh hưởng của Susie Wolff đối với sự phát triển của nữ tay đua. Grant cũng đề cập đến vai trò của phương tiện truyền thông đua xe thể thao trong việc giúp phụ nữ đạt được mục tiêu của họ. Vòng tiếp theo của Học viện F1 sẽ diễn ra tại Circuit de Barcelona-Catalunya từ ngày 19 đến 21 tháng 5.

Với sê-ri Học viện F1 hai cuộc đua mới, Last Word On Sports đã nói chuyện với một trong những triển vọng sáng giá nhất của nó.

Scotland Chloé Grant, mới 17 tuổi, đã đua cho ART Grand Prix trong mùa khai mạc của Học viện F1. Sau hai cuộc đua vào cuối tuần, bao gồm tổng cộng sáu cuộc đua, Grant đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng Giải vô địch, với vị trí thứ tư là kết quả tốt nhất của anh ấy cho đến nay. Giữa lịch trình đua xe bận rộn của mình, cô ấy đã dành thời gian để nói chuyện với LWOS về nguyện vọng của mình cho mùa giải, những người hùng của cô ấy và triển vọng tương lai cho phụ nữ trong môn đua xe thể thao.

Bạn có kỳ vọng và mục tiêu gì cho bản thân khi tham gia mùa giải F1 Academy?

Đương nhiên, mọi người đều muốn giành chiến thắng, nhưng tôi vẫn phải học. Tôi đặt mục tiêu tiếp thu tất cả những gì tôi có thể học được từ nhóm của mình; các kỹ sư và đồng đội của tôi, đồng thời chứng minh toàn bộ tiềm năng của tôi trên đường đua. Với một đội ngũ tuyệt vời xung quanh tôi và sự hỗ trợ của Học viện F1 cũng như các đối tác của tôi, tôi nghĩ rằng cơ hội này là tốt nhất để đạt được nó.

Có khía cạnh cụ thể nào của Học viện F1 mà bạn thực sự hào hứng hay đó chỉ là tất cả mọi thứ nói chung?

Tôi rất hào hứng với mọi thứ mà Học viện F1 cung cấp! Tôi sẽ thi đấu với một số phụ nữ nhanh nhất thế giới, điều mà tôi chưa bao giờ có vinh dự được làm trước đây. … Tôi thực sự mong chờ được đua ở Châu Âu và tất nhiên là cả Châu Mỹ vào cuối mùa giải.

Susie Wolff là gương mặt đại diện của Học viện F1. Bạn và những người lái xe khác có nợ Susie và Toto Wolff rất nhiều vì sự ủng hộ của họ đối với môn đua xe thể thao dành cho phụ nữ và những cơ hội đã đến không?

Vâng thực sự. Với kinh nghiệm lái xe của Susie và cam kết của cô ấy đối với các cơ hội lái xe cho phụ nữ, tôi không nghĩ có người nào phù hợp hơn cho công việc này.

Một số tin tức đã được đưa ra về thực tế là bạn vẫn chưa vượt qua bài kiểm tra lái xe của mình. Bạn có nghĩ rằng khía cạnh thanh niên của Học viện F1 đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tay đua nữ để tích lũy nhiều kinh nghiệm trong các cuộc đua một chỗ khi họ vẫn còn mới bắt đầu sự nghiệp không?

Có, bắt đầu từ F4 là nơi tốt nhất khi mục tiêu của bạn là di chuyển lên bậc thang của sê-ri trung chuyển lên F1.

Tương tự như vậy, bạn có nghĩ rằng việc sử dụng nhiều vòng đua F1 hiện tại cũng mang lại cho người lái cơ hội tiếp xúc rất cần thiết với cơ sở vật chất ở mức cao nhất thay vì nhiều vòng đua khu vực hơn không?

Khi nói đến lịch đua của chúng tôi, mọi người quan tâm nhiều hơn đến những gì chúng tôi làm vì chúng là những vòng đua mà mọi người biết và yêu thích.

Có ý kiến ​​từ một số người trong giới đua xe thể thao rằng một loạt phim toàn nữ không giúp phụ nữ đạt được mục tiêu lọt vào danh mục như F1. Bạn có cảm thấy ý tưởng về Học viện F1 sẽ giúp bạn và những người khác đưa chuỗi phim đi xa hơn, thay vì khiến bạn xa lánh như những người khác đã đề xuất không?

Những người hâm mộ đua xe mô tô biết rằng một số trở ngại lớn nhất mà chúng tôi gặp phải bao gồm thiếu kinh phí và thời gian theo dõi. Học viện F1 giải quyết vấn đề này. Những giải đấu này cung cấp cho chúng tôi mức độ kinh nghiệm cơ bản cần thiết để cạnh tranh ở đỉnh cao của môn thể thao của chúng tôi.

Ai là anh hùng của bạn khi nói đến các tay đua, và điều gì hoặc ai đã khiến bạn muốn trở thành một tay đua?

Có rất nhiều người tuyệt vời ngoài kia đã truyền cảm hứng cho tôi và tiếp tục làm như vậy. Ayrton Senna và Lewis Hamilton mà tôi luôn ngưỡng mộ – với tư cách là những vận động viên đáng kinh ngạc, tay đua tài năng và là những người tốt.

Phần nào của phương tiện truyền thông đua xe thể thao, như Last Word On Sports, bạn nghĩ bạn có thể giúp phụ nữ đạt được mục tiêu của họ?

Phương tiện truyền thông tồn tại để giúp chúng tôi quảng bá câu chuyện của mình và những gì chúng tôi làm, đồng thời tôn vinh điều đó! Nếu không ai biết về nó, sẽ không ai ủng hộ chúng tôi, và điều đó là không thể.

Vòng tiếp theo của Học viện F1 diễn ra tại Circuit de Barcelona-Catalunya từ ngày 19 đến 21 tháng 5

Bạn có thể theo dõi Chloe Grant trên mạng xã hội:

Twitter: @chloennagrant

Instagram: @chloegrantracing

TikTok: @chloegrantracing

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Formula1.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *