Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 11, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

“Novak Djokovic hủy diệt Juan Pablo Varillas, vào Tứ kết Roland Garros”

4 min read

Novak Djokovic, tay vợt đang đứng đầu bảng xếp hạng ATP, đã dễ dàng đánh bại Juan Pablo Varillas với tỉ số 6-3 6-2 6-2 ở vòng 4 giải Pháp mở rộng. Trận đấu kéo dài chưa đầy hai giờ, tay vợt người Serbia đã giành chiến thắng một cách dễ dàng. Djokovic sẽ gặp Karen Khachanov của Nga trong trận tứ kết vào thứ Ba. Trong trận đấu với Varillas, Djokovic đã thể hiện sự chính xác và sức mạnh đáng kinh ngạc của mình, khiến đối thủ không có cơ hội để tạo ra bất ngờ.

Hạt giống số ba và từng hai lần vô địch Novak Djokovic của Serbia đã đánh bại Juan Pablo Varillas 6-3 6-2 6-2 ở vòng 4 giải Pháp mở rộng vào Chủ nhật. Trận đấu kéo dài chưa đầy hai giờ, tay vợt 36 tuổi người Serbia đã giành chiến thắng không mấy khó khăn.

Djokovic sẽ gặp hạt giống số 11 Karen Khachanov của Nga trong trận tứ kết vào thứ Ba. Anh ấy cũng sẽ bắt đầu với tư cách là người được yêu thích nhất để giành chiến thắng trong trận đấu.

Novak Djokovic đánh giao bóng của Varillas:

Rõ ràng ngay từ đầu rằng Varillas sẽ không thể gây rắc rối cho một tay vợt trở lại tầm cỡ như Djokovic với những cú giao bóng vô hại của anh ấy. Djokovic tiếp tục bẻ gãy anh ta hai lần trong mỗi set trong số ba set đã đấu, vì tay vợt 27 tuổi người Peru chỉ có thể giành được 53% số điểm giao bóng đầu tiên trong trận đấu.

Trong khi đó, Djokovic tiếp tục tạo ra những cú át chủ bài đều đặn với những cú giao bóng thẳng và chính xác của mình. Hơi ngạc nhiên, anh ấy đã phải đối mặt với một break point trong game đầu tiên của trận đấu, nhưng đã tự cứu mình bằng ba cú giao bóng chắc chắn.
Nhúng từ Getty Images

Varillas hầu như không mạo hiểm vào sân trước:

Varillas ở trên đường cuối sân trong phần lớn thời gian của trận đấu và chỉ mạo hiểm vào phần sân trước khi Djokovic buộc anh ta phải thực hiện những cú đánh rơi lẻ tẻ. Tay vợt người Serbia đã ghim Varillas ở góc thuận tay cuối cùng bằng một cú thuận tay từ ngoài vào trong và sau đó kết thúc điểm bằng một cú thuận tay hoặc bằng cách lao lên lưới để thực hiện cú vô lê.

Cú thuận tay chéo sân của Djokovic là cú đánh chết người nhất trong ngày của anh ấy. Anh ấy liên tục đánh những cú thuận tay của người chiến thắng, vì không thiếu những quả bóng ngắn được cung cấp cho anh ấy. Tay vợt người Serbia đã dẫn trước 4-0 trong set đầu tiên, nhưng Varillas đã phục hồi nhanh chóng với một break để rút ngắn tỷ số xuống còn 2-4.

Tay vợt người Peru đã đánh một vài cú thuận tay trong khoảng cách xa bằng một cú trái tay đẹp mắt trong khoảng thời gian gây bất ngờ cho Djokovic. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia sau đó đã giữ giao bóng trong set đầu tiên và tiếp tục thực hiện các break giao bóng cần thiết để giành chiến thắng trong hai set tiếp theo.

Việc thi đấu với Serbia từ vạch cuối sân trong suốt trận đấu nằm ngoài khả năng của Varillas. Ngạc nhiên thay, anh ta cũng không có Kế hoạch B.

Tín dụng hình ảnh chính: Susan Mullane-USA Thể thao HÔM NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *