Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

“Novak Djokovic vượt qua Alejandro Davidovich Fokina trong trận đấu căng thẳng”

4 min read

Tay vợt người Serbia, Novak Djokovic, đã đánh bại tay vợt người Tây Ban Nha, Alejandro Davidovich Fokina trong trận đấu ở vòng ba Pháp mở rộng vào thứ Sáu. Trận đấu kéo dài hơn ba tiếng và Djokovic đã giành chiến thắng với tỷ số 7-6 7-6 6-2. Mặc dù Djokovic không ở phong độ tốt nhất, nhưng anh đã làm đủ ở những thời điểm quan trọng để vượt qua Davidovich Fokina. Đây là bước tiến quan trọng để Djokovic chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 23 đầy kỷ lục. Bài viết cũng đưa ra phân tích chi tiết về cách Djokovic đánh bại Davidovich Fokina tại Pháp mở rộng.

Hạt giống số ba Novak Djokovic của Serbia đã đánh bại hạt giống số 29 Alejandro Davidovich Fokina của Tây Ban Nha với tỷ số 7-6 7-6 6-2 trong trận đấu ở vòng ba Pháp mở rộng vào thứ Sáu. Trận đấu kéo dài khoảng ba tiếng rưỡi, với Davidovich Fokina đến gần, nhưng không thể kết thúc.

Mặt khác, Djokovic không ở phong độ tốt nhất, nhưng đã làm đủ ở những thời điểm quan trọng để vượt qua anh ta. Như vậy, tay vợt người Serbia tiếp tục săn danh hiệu Grand Slam thứ 23 đầy kỷ lục. Mặc dù anh ấy đã thắng trong các set liên tiếp trong ngày, nhưng tỷ số có lẽ đã phần nào khiến anh ấy hài lòng.

Làm thế nào Novak Djokovic đánh bại Davidovich Fokina tại Pháp mở rộng

Hai bộ tỷ lệ titanic từng được quyết định bằng tie-break:

Mỗi set trong số hai set đầu tiên đều diễn ra các hiệp đấu hòa, vì Djokovic đã giành chiến thắng trong cả hai. Set đầu tiên kéo dài 90 phút, với việc Davidovich Fokina vượt lên dẫn trước 3-1 trong loạt tie-break để thua 4-7.

Sau đó, hai tay vợt tiếp tục đổi break trong set thứ hai, với việc Davidovich Fokina cứu được set point ở game thứ 10 để một lần nữa bước vào tie-break. Djokovic dẫn 4-1 trong loạt tie-break, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha san bằng tỷ số 4-4 bằng hai cú đánh đầu dũng mãnh. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia sau đó đã tận dụng một lỗi không đáng có của tay vợt người Tây Ban Nha để giành chiến thắng với tỷ số 7-5.

Davidovich Fokina đã vượt qua được Djokovic trong giao bóng trái tay chéo sân, đó là một thành tích tuyệt vời. Cú đánh trái tay của Tây Ban Nha đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, anh ấy thường đánh bóng đi chệch cột dọc bằng trái tay. Anh ta cũng mắc lỗi đánh một số cú đánh dài trên mặt đất.

Trong khi đó, Djokovic chủ yếu dựa vào những cú đánh rơi và thuận tay trong set đầu tiên. Trên thực tế, anh ấy đánh thuận tay rất tốt trong suốt trận đấu, nhưng, hơi bất thường, họ không có cú thuận tay vượt trội hơn trên sân vào thứ Sáu.

Nhúng từ Getty Images

Novak Djokovic vượt qua set thứ ba:

Để thua hai set rất gần đã khiến tay vợt người Tây Ban Nha thiệt hại nặng nề, và Novak Djokovic đã tận dụng tối đa điều đó. Giữa set thứ hai, Djokovic bắt đầu tung những cú đánh cao và thấp vào trái tay của Davidovich Fokina, buộc tay vợt người Tây Ban Nha phải dùng thêm lực để đánh trái tay.

Anh ấy đã làm theo một chiến thuật tương tự trong set thứ ba, với cú giao bóng cao của anh ấy đã đẩy Davidovich Fokina ra xa hơn so với đường cuối sân. Sau đó, cầu thủ người Serbia đã thực hiện cú sút chìm của mình để đưa bóng vượt qua tầm với của cầu thủ người Tây Ban Nha. Anh ấy đã dẫn trước 3-0 trong set thứ ba và sau đó cố gắng giữ vững để giành chiến thắng trong trận đấu một cách thoải mái.

Tín dụng hình ảnh chính: Susan Mullane-USA Thể thao HÔM NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *