Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Phân tích hồ sơ Matt Shaw trong Draft MLB năm 2023.

7 min read

Matt Shaw, cầu thủ baseball đến từ Đại học Maryland, là một tài năng trẻ đáng chú ý trong lịch sử của trường. Anh được xếp hạng thứ 16 trong hạng dự thảo của MLB Pipeline và là cầu thủ được dự thảo cao nhất từ trước đến nay tại trường. Shaw có một cây gậy mạnh mẽ và có khả năng tạt bóng đa dạng. Anh cũng có tốc độ và linh hoạt trên sân, cho phép anh chơi ở nhiều vị trí. Mặc dù có một số điểm yếu như cánh tay không mạnh, Shaw có tiềm năng trở thành một cầu thủ đa năng và có giá trị ở cấp độ giải đấu lớn. So sánh với Bo Bichette, cầu thủ shortstop cho Toronto Blue Jays, Shaw có sự tương đồng về kỹ năng và hiệu suất trên sân.

Ai ở đây biết terrapin là gì? Đoán nào? KHÔNG? Được rồi. Cho đến nay, có ba câu trả lời khác nhau. Terrapin là tên gọi khác của một loài rùa nước thuộc họ Emydidae. Ngoài ra, terrapin là linh vật của Đại học Maryland. Điều đó làm cho điểm dừng được đánh giá cao của họ, Matt Shaw, cũng trở thành một quái vật. Vậy đó, ba. Bạn đã nhận được bất kỳ trong số họ phải không? Nếu không, nó không có gì phải lo lắng.

Shaw, xếp thứ 16 chung cuộc trong hạng dự thảo của MLB Pipeline, dường như là cầu thủ được dự thảo cao nhất trong lịch sử 167 năm của Đại học Maryland. Anh ấy cũng là Cầu thủ xuất sắc nhất của Liên đoàn Cape Cod năm 2022. Shaw đến từ Brimfield, Massachusetts và có một cây gậy khiến các tuyển trạch viên phát cuồng. Anh ấy liên lạc nhất quán và có những điểm tuyệt vời, điều đó có nghĩa là rất ít pha lập công. Nhưng đó không chỉ là con dơi của anh ấy được chú ý. Anh ta cũng có tốc độ tốt và là mối đe dọa ở các đường cơ bản. Ngoài ra, trong khi anh ấy là cầu thủ xuất phát sớm nhất của Maryland, anh ấy đã thể hiện khả năng chơi ở nhiều vị trí và có thể là một cầu thủ tiện ích có giá trị ở cấp độ giải đấu lớn.

Hồ sơ dự thảo của Matt Shaw

Cấp hướng đạo: Hit: 55 | Sức mạnh: 55 | Chạy: 60 | Tay áo: 45 | Diện tích: 50 | Tổng số: 55

Sức mạnh

Như đã đề cập trước đây, điều khiến Shaw trở nên hấp dẫn là cây gậy của anh ấy. Một cách gián tiếp, anh ấy là một trong những người giỏi nhất trong lớp dự thảo. Và không chỉ những cú sút của anh ấy ít và xa mà anh ấy còn có khả năng tạt bóng đến mọi mặt sân. Và, vâng, còn hơn thế nữa, anh ấy có sức mạnh to lớn cho phần sân đối diện. Khi là sinh viên năm nhất vào năm 2021, Shaw đạt .332/.408/.543 với 7 lần về nhà trong 45 trận. Trong mùa giải thứ hai của anh ấy với Terps (biệt danh dễ thương của Terrapins), Shaw đạt .290/.381/.604 với 22 lần chạy trên sân nhà sau 60 trận. Và vào năm 2023, anh ấy đã đứng đầu về những con số tuyệt vời trước đó của mình, đạt .341/.445/.697 với 24 lần về nhà trong 62 trận.

Cú đánh thuần túy của Shaw là lý do chính khiến anh ấy xếp thứ 16 chung cuộc trong hạng dự thảo năm 2023, nhưng có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng cao anh ấy được chọn vào vòng đầu tiên. Đầu tiên là tốc độ của nó. Tất nhiên, những đoạn đường ngắn cần phải có tốc độ tốt vì khoảng cách và tốc độ luôn song hành với nhau, nhưng Shaw vượt quá mức cần thiết ở đoạn đường ngắn. Anh ấy có phải là Rickey Henderson không? Không, nhưng anh ta đe dọa sẽ lấy một số túi. Anh ta đã đánh cắp 37 chiếc túi trong 167 trận đấu cho Terrapins. Nó không đủ để khiến người bắt bóng rung chuyển trong đôi giày của anh ta, nhưng nó đủ để khiến người ném bóng phải nhìn Shaw vài lần. Bên cạnh tốc độ, sự linh hoạt của Shaw trên sân cũng được chú ý. Khi còn là sinh viên năm nhất, bao gồm cả chặng ngắn, anh ấy cũng đã chơi ở vị trí thứ hai, thứ ba và ngoài sân. Và trong lần chạy Cầu thủ của năm ở Cape, anh ấy đã chơi ngắn và về nhì.

Yếu đuối

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi liệu anh chàng này có phải là Siêu nhân hay không. Chà, anh ấy thì không, bởi vì cánh tay của Người đàn ông thép rất chắc chắn, và thật không may, của Shaw thì không. Đó là một lỗ hổng rõ ràng trong trò chơi của mình. May mắn thay cho Shaw, anh ấy đã dành một chút thời gian ở phía bên kia, đó là lý do tại sao về lâu dài, anh ấy có thể kết thúc. Ngoài ra, anh ấy sẽ không phải là Omar Vizquel của sân đấu, anh ấy có thể sẽ không tranh găng tay vàng, nhưng anh ấy sẽ hoàn thành công việc với một vài sai lầm nhiều hơn mong muốn.

So sánh MLB

Có ai có thể nghĩ ra một pha tấn công ngắn tuyệt vời với tốc độ tốt mà lại có một chiếc găng tay đáng ngờ không? Bất cứ ai? Vâng, bạn đang ở phía sau. Bạn có nói Bo Bichette không? Shortstop cho Toronto Blue Jays? Bạn làm. Tuyệt vời, đó là một so sánh kịp thời.

Đầu tiên, hãy nhìn vào kích thước. Shaw đứng ở vị trí 5’11” và nặng 185 pound. Bichette mặt khác là 6’0″ và nặng 190lbs. Âm thanh như một hình ảnh phản chiếu. Ngoài ra, trong 1.956 trận đấu lớn của giải đấu, Bichette đạt .301/.341/.493 với 83 lần về nhà và 49 lần đánh cắp cơ sở. Nếu chúng ta nhìn vào con dơi 693 của Shaw với Terrapins, anh ấy đã đạt .320/.413/.697 với 53 lần về nhà và 37 căn cứ bị đánh cắp. Shaw dường như có một chút lợi thế trong tấn công, nhưng hãy cho anh ấy số lần đánh bóng gần gấp ba lần so với các pha ném bóng ở giải đấu lớn, và đường chém của anh ấy chắc chắn sẽ gần giống với Bichette. Điểm mấu chốt là cả hai điểm dừng ngắn này đều đạt mức trung bình cao, với một số điểm nổi bật và có thể đánh cắp một hoặc hai cơ sở trong thời gian ngắn. Ngoài ra, cả hai có lẽ cần phải tập thêm một vài động tác tiếp đất và thực hành một số động tác với chuồng bò để định hình cánh tay của mình. Chắc chắn, Shaw có thể không có trò chơi tóc của Bichette, nhưng đó không phải là thời gian và một loại dầu xả tốt không thể chữa khỏi.

Nguồn ảnh: © Joseph Cress/Iowa City Press-Citizen/USA TODAY

Người chơi được đề cập:

Matt ShawRickey HendersonOmar VizquelBo Bichette

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *