Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Quyết định của Vancouver Canucks về việc giữ chân Brock Boeser

12 min read

Vancouver Canucks đang đứng trước quyết định giữ chân Brock Boeser hay không, bất chấp yêu cầu giao dịch sớm của cầu thủ này. Với mức lương 6,65 triệu đô la và nhiều chấn thương gây ảnh hưởng đến phong độ, việc giữ chân Boeser có thể là lựa chọn tốt nhất về tài năng và giá trị. Mùa giải năm ngoái, anh đã ghi được 37 pha kiến ​​tạo đỉnh cao trong sự nghiệp, tuy nhiên, việc ghi bàn thắng của anh vẫn chưa đạt được mục tiêu sản xuất. Canucks đang cố gắng giảm lương và tìm kiếm cách giữ chân Boeser với mức giá rẻ hơn để tránh phải chi tiền cho một tác phẩm không có nhiều điểm theo cách thuần túy. Tuy nhiên, câu chuyện cũng thú vị hơn khi chính Boeser đã sắp xếp một cuộc gặp với tổng giám đốc để yêu cầu ở lại.

Vancouver Canucks ngày càng có vẻ giống như họ đang giữ Brock Boeser bất chấp yêu cầu giao dịch sớm. Đó có thể là lựa chọn tốt nhất cho anh ta, nhưng với giá nào?

Về Giữ Brock Boeser

Có thể nói, Brock Boeser đã có một quá khứ đầy biến động với đội tuyển chọn anh ấy. Từ mùa giải tân binh xuất sắc của anh ấy đến yêu cầu giao dịch năm ngoái, sáu mùa giải NHL của anh ấy đã diễn ra sôi nổi.

Mùa giải bị gián đoạn và cảm xúc xáo trộn khiến sự nghiệp của anh khó có thể so sánh từ năm này sang năm khác. Bộ kỹ năng của anh ấy phải là một điều hiển nhiên – nhưng chấn thương đã ảnh hưởng đến họ.

“Đã một năm dài trôi qua; Tôi đã trải qua một vài điều,” anh nói. “Tôi đang cố gắng giải thích điều này một cách đúng đắn. Thật khó để mọi người hiểu được sự phân nhánh của những gì tôi đang trải qua. Trừ khi bạn đã thực sự trải qua điều này, nếu không bạn sẽ không thể hiểu được cảm giác đối mặt với một thành viên trong gia đình (đã qua đời). Tôi thực sự đổ lỗi cho khúc côn cầu vì đã không ở nhà với bố tôi. Đó là thử thách lớn mà tôi đã trải qua trong năm nay. Và với chấn thương tay của tôi, sau đó là những tin đồn thương mại, và tôi chơi không tốt – tất cả là rất nhiều.”

Cú sút đáng sợ một thời đã bị cản trở bởi cổ tay đã được phẫu thuật sửa chữa và vẫn chưa trở lại hình dạng ban đầu. Nhưng nó đang trở nên tốt hơn. Lối chơi phòng ngự được cho là yếu kém của anh ấy đã được cải thiện đáng kể trong giai đoạn 2021-22, chỉ để trở lại vào năm sau. Trượt băng – đã là thuộc tính yếu nhất của anh ấy – liên tục bị chấn thương lưng, xương sườn và háng.

May mắn thay, nếu bạn muốn gọi nó như vậy, mặc dù chấn thương luôn là chủ đề thường xuyên đối với Boeser, nhưng chúng vẫn chưa tái phát. Nhưng anh ấy có những con số đáng ngạc nhiên đối với một cầu thủ trẻ không có nhiều thể lực. Điều đó chắc chắn đã giữ cho các điểm hạ cánh tiềm năng không bị đẩy quá mạnh để đưa anh ta vào giao dịch, nhưng đó không phải là lý do duy nhất.

Tiền tiền tiền

Cựu tổng giám đốc của Canucks đã rơi vào tình thế ngặt nghèo trước khi mùa giải 2019-2020 bắt đầu. Một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của đội đang cố gắng đạt được một thỏa thuận liên quan nhiều đến tài năng của anh ấy hơn là những con số của anh ấy. Mới 23 tuổi, giữ chân Brock Boeser có lẽ là một lối chơi thông minh. Ghi 59 bàn sau 140 trận NHL khiến cầu thủ này được trả lương hậu hĩnh trong lần đề nghị thứ hai.

Nhưng tiền không có ở đó. Vì vậy, Jim Benning đã đặt cược: một hợp đồng cầu nối trong ba năm, nhưng mức lương cơ bản sẽ tăng lên nhanh chóng. Vào thời điểm gia hạn diễn ra, Boeser sẽ đủ điều kiện nhận giá trị 7,5 triệu đô la trong năm thứ ba, chứ không phải mức trung bình dưới 6 triệu đô la của anh ấy. Nếu một Boeser bị chấn thương ghi trung bình 30 bàn, thì một người không bị chấn thương có thể làm được gì?

Khoảng 30 bàn thắng, như nó xảy ra. Khi điều đó xảy ra, một số quy tắc đã được viết lại để giúp ban quản lý Canucks biết cách đàm phán các hợp đồng trong thời đại COVID bị hủy bỏ. Nhưng lời đề nghị đủ điều kiện vẫn còn hiện rõ trong tâm trí của Boeser và người đại diện của anh ta.

Tất nhiên, Vancouver đã không trở nên tốt hơn với tư cách là một đội trong những năm cầu đó, và giờ đây họ phải đối mặt với việc mất đi một trong số ít những cầu thủ ghi bàn đáng tin cậy của họ. Tất nhiên, Boeser có rất ít ảnh hưởng, tùy theo thời gian trôi qua. Tuy nhiên, một thỏa hiệp khác đã đạt được với một thỏa thuận cầu nối khác, và Boeser hứa sẽ ghi được 30 bàn thắng trong mùa giải đầu tiên của anh ấy. Điều mà anh ấy không thực sự đánh giá cao.

Mục tiêu là Mục tiêu

Một khởi đầu tồi tệ của Vancouver đã được phản ánh bởi Boeser. Đúng là anh ấy đã không ghi bàn thắng đầu tiên cho đến khi mùa giải trôi qua được 12 trận. Thay vào đó, anh ấy có 9 pha kiến ​​tạo trong 11 trận đầu tiên, và đó chẳng là gì cả. Xu hướng đó tiếp tục trong suốt cả năm khi anh ấy ghi được 37 pha kiến ​​​​tạo đỉnh cao trong sự nghiệp. Nhưng đó không phải là những gì anh ta được trả tiền cho.

Vào đầu năm 2022-23, người ta tiết lộ rằng anh ấy đã yêu cầu giao dịch từ Vancouver và nhóm đang cố gắng thực hiện. Ngay cả với sự tham gia của người đại diện của anh ấy, không có gì sắp xảy ra trên mặt trận đó. Anh ấy đã hủy bỏ yêu cầu giao dịch – có thể là do thay đổi huấn luyện viên – câu hỏi vẫn là: bây giờ thì sao?

Không có gì bí mật rằng Canucks đang cố gắng giảm lương. Trên thực tế, các báo cáo về những nỗ lực của họ trong năm nay cũng giống như các báo cáo thương mại của Boeser trong quá khứ. Với sự dư thừa của các cầu thủ chạy cánh trong đội, thật ngạc nhiên khi biết rằng anh ấy không còn tích cực mua sắm nữa. Mức giá 6,65 triệu đô la của anh ấy chắc chắn là một phần của nó, cũng như mục tiêu sản xuất đang giảm dần của anh ấy.

Các đội xung quanh giải đấu không chỉ tìm kiếm giảm giá mà còn tìm kiếm chất ngọt để lấy Boeser. Và công bằng mà nói, đó là rất nhiều tiền cho một tác phẩm không có nhiều điểm theo cách thuần túy. Nếu anh ta rẻ hơn 1,5 triệu đô la, nó sẽ dễ bán hơn. Giữ mức lương, mặc dù không lớn, nhưng rẻ hơn bất kỳ giao dịch mua nào.

Canucks đã xem xét và chi phí giữ Brock Boeser rẻ hơn chi phí di chuyển anh ta. Câu chuyện thú vị hơn là chính Boeser đã sắp xếp một cuộc gặp với tổng giám đốc Patrik Allvin, người đã yêu cầu ở lại.

Gắn bó với Boeser có nghĩa là di chuyển đến nơi khác

Boeser đã trải qua rất nhiều. Cao hơn nhiều so với những người cùng tuổi với cậu ấy. Việc anh ấy cố gắng duy trì mọi sự tập trung vào trò chơi của mình là một công lao đối với anh ấy. Chỉ từ góc độ đó, thật đáng để xem những gì anh ấy có thể làm trong một năm mới đáng mong đợi.

Nhưng thực tế tài chính của câu lạc bộ vẫn còn, và điều gì đó phải xảy ra. Dễ dàng nhất là bỏ qua tất cả những lời ra vẻ và ám chỉ từ Ủy viên Gary Bettman về việc liệu mức trần lương có tăng thêm một lượng đáng kể hay không. Giả định điều tồi tệ nhất, chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và tính toán.

Bất kỳ sự trợ giúp tiềm năng nào đến từ khách hàng tiềm năng của Canucks sẽ đến từ một cầu thủ chạy cánh. Với việc cả Vasili Podkolzin và Nils Höglander đều có kinh nghiệm ở AHL và NHL vào năm ngoái, đó có thể là những cuộc gọi bổ sung. Hoặc, có lẽ, mua bán mồi nhử. Tuy nhiên, trừ khi đó là một khoản lợi nhuận lớn, điều đó có vẻ thiển cận.

Tuy nhiên, hợp đồng đã được ký kết. Trước thực tế tài chính, hai người bảo vệ hữu ích có thể vắng mặt trong các bộ phim được người hâm mộ yêu thích là Noah Juulsen và Kyle Burroughs. Điều đó không giúp ích gì cho chiều sâu của Canucks trên vạch xanh, nhưng cả hai đều là những người bảo vệ 6/7 trước 4 đội đầu bảng. Mặc dù họ có thể phá vỡ danh sách xuất phát, nhưng nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò đó, ở đây hoặc ở nơi khác.

Ethan Bear vẫn chưa được ký hợp đồng, điều này đặt ra những câu hỏi tò mò về giá trị thị trường của anh ấy. Tất nhiên, anh ấy cần ở Vancouver, nhưng anh ấy sẽ chơi ván bài đó đến mức nào? Yêu cầu quá nhiều, và đó có thể là cái tên được thêm vào thỏa thuận chuyển tiền.

Bị tấn công phía trước

Thực tế là Vancouver khó có thể đưa ra nhiều lời đề nghị lớn. Ngay cả khi Conor Garland hoặc Tyler Myers hoặc Anthony Beauvillier được giao dịch, thì đó chỉ là một phần của việc làm những gì cần thiết để sửa chữa đội này. Thay vào đó, điều lẽ ra phải là một thỏa thuận giật gân trong việc di chuyển Bo Horvat mới chỉ là sự khởi đầu.

Chuyển việc sử dụng giới hạn từ tiền đạo sang phòng thủ là một động thái tốt, đặc biệt khi hợp đồng của Horvat đang bị nghi ngờ. Nhưng nó phải tiếp tục. Và mặc dù thật tuyệt nếu tiếp tục mùa giải này, nhưng thực tế là nó có thể dừng lại ở đây. Thời gian sẽ giúp giải quyết những thứ mà giao dịch không làm được.

Ilya Mikheyev sẽ chơi cả mùa giải, nhưng Tanner Pearson và Tucker Poolman có thể sẽ không. Nếu chi phí di chuyển không gian giới hạn ra ngoài quá cao, thì Canucks có thể quyết định tiếp tục Dự bị chấn thương dài hạn một lần nữa.

Điều đó có nghĩa là chuyển một cầu thủ trị giá gần 5 triệu đô la sang AHL vào đầu năm, nhưng điều đó có thể thực hiện được. Nó cũng có nghĩa là không nhận được gì trên thị trường đại lý tự do, nhưng đó là cái giá phải trả.

Việc duy trì hoàn toàn giới hạn lương là điều khó xảy ra, đặc biệt là khi Vancouver giữ lại Brock Boeser. Nhưng nếu lời đề nghị họ nhận được chỉ là một mỏ neo, họ có thể chọn ở đó lâu hơn.

Lời khuyên, như mọi khi, dành cho CapFriendly.

Ảnh nổi bật: Bob Frid-USA TODAY Sports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *