Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Thông tin Gregory Jackson tại NBA Draft 2023

8 min read

Gregory “GG” Jackson II is a 6 foot 9 freshman playing for the South Carolina Gamecocks. At 18 years old, he is the youngest player in the draft class. Jackson was initially committed to North Carolina, but ultimately decided to attend South Carolina. He is a top player in the 2023 class but has been reclassified to be a part of the 2022 class. In his first year, Jackson averaged 15.4 points, 5.9 rebounds, 0.8 assists, 0.8 blocks, and 0.8 steals on shooting splits of 38/32/68. At 18 years old, GG led the Gamecocks in scoring, blocks, and steals. Jackson’s strength lies in his combination of size and agility for a wing. He has the potential to become a great scorer at the next level, with his ability to handle the ball and create space. He has the tools to become a great cutter and is difficult to stop when he gets going. While he may become a better shooting guard, Jackson has the potential to be a great wing player. His versatility and size will be highly sought after on draft day. However, Jackson is still very young and playing on a South Carolina team with a poor record. It is difficult to identify his weaknesses at this point, but they may become more apparent as he develops. GG has a very wide range of productivity and is a high-risk, high-reward player. He may need to improve his shooting and finishing skills, but he has plenty of time to do so. Jackson’s potential is immense, and he has the opportunity to become a versatile two-way player. He may need to be patient, but his upside cannot be denied. In the NBA draft, he is projected to be a mid to late first-round pick.

Gregory “GG” Jackson II là một sinh viên năm nhất cao 6 foot 9 đang chơi cho South Carolina Gamecocks. Ở tuổi 18, GG Jackson là cầu thủ trẻ nhất trong lớp dự thảo.

Hồ sơ Dự thảo NBA 2023 của Gregory Jackson

nghề đại học

Jackson ban đầu cam kết đến Bắc Carolina nhưng sau đó quyết định theo học Nam Carolina. Anh ấy là cầu thủ hàng đầu của hạng 2023 nhưng đã được phân loại lại để trở thành một phần của hạng 2022.

Trong năm thứ nhất của mình, Jackson ghi trung bình 15,4 điểm, 5,9 rebounds, 0,8 hỗ trợ, 0,8 lần chặn và 0,8 lần đánh cắp trong các lần bắn 38/32/68. Năm 18 tuổi, GG dẫn đầu Gamecocks về điểm, chặn và đánh cắp. Thật không may, Nam Carolina đã thất bại trong mùa giải này, kết thúc với thành tích 11-21 và thứ 12 trong SEC.

Sức mạnh

Jackson có sự kết hợp chắc chắn giữa kích thước và sự nhanh nhẹn cho một chiếc cánh. Việc anh ấy là cầu thủ trẻ nhất trong danh sách dự thảo cho thấy anh ấy có rất nhiều lợi thế, xét về tuổi tác, kích thước và thể lực của anh ấy.

Anh ấy đã là một tay săn bàn giỏi, bằng chứng là Jackson dẫn đầu Nam Carolina về thành tích ghi bàn. Đối với khung hình 6 foot 9 của mình, Jackson có khả năng xử lý bóng chắc chắn và tạo khoảng trống rất tốt. Tay lái và sự nhanh nhạy của anh ấy cho phép anh ấy có khả năng đánh lái tốt và thường xuyên vượt qua vòng đua. Ngoài bóng, Jackson cũng cho thấy tiềm năng tấn công. Anh ấy có tất cả các công cụ để trở thành một thợ cắt giỏi ở cấp độ tiếp theo và rất khó để dừng lại khi anh ấy đang trên đà phát triển.

Mặc dù anh ấy có thể trở thành một hậu vệ tốt hơn, nhưng Jackson có những công cụ để cho thấy anh ấy có những ưu điểm để trở thành một hậu vệ. Sự kết hợp giữa sự nhanh nhẹn và khung hình của anh ấy sẽ được các đội rất quan tâm trong ngày dự thảo. Anh ấy cuối cùng có thể bảo vệ cánh tốt nhất của đội đối phương. Ngoài ra, anh ấy đủ linh hoạt để chuyển sang nhiều vị trí.

Yếu đuối

Jackson còn rất trẻ và đang ở trong một đội Nam Carolina kém thành tích. Do đó, thật khó để nhận ra điểm yếu nào của Jackson sẽ tiếp tục là vấn đề ở cấp độ NBA khi anh ấy trưởng thành.

Ví dụ: GG có khả năng lựa chọn cú đánh kém khi còn là sinh viên năm nhất, tỷ lệ sút xa không hiệu quả là 38%. Câu hỏi mà các đội NBA cần đặt ra là liệu điều này có thể được dạy hay không và liệu Jackson có thể cải thiện kết quả khi còn trẻ và trong một đội có nhiều lựa chọn tấn công hay không. Hoặc, điều này sẽ tiếp tục là một vấn đề, bất kể kinh nghiệm của Jackson và vũ khí xung quanh anh ta?

Chắc chắn, GG là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Nam Carolina. Nhưng anh ấy đã không làm được gì nhiều ngoài việc ghi bàn để góp phần vào chiến thắng ở cấp độ tiếp theo. Trung bình anh ta không có nhiều hơn một lần chặn hoặc một lần đánh cắp một trò chơi và có rất nhiều sát thương phòng thủ. Anh ấy cũng không phải là một cầu thủ chơi lôi kéo người khác. Jackson rất giỏi trong việc tạo khoảng trống và đi vào vòng cấm, nhưng anh ấy cần cải thiện khả năng sút bóng và dứt điểm của mình.

Tin tốt là Jackson có nhiều thời gian và cơ hội để khắc phục điểm yếu này. Tuy nhiên, đó vẫn là một điểm yếu mà nhóm sẽ tính đến. Kết quả là, GG có một trong những phạm vi năng suất rộng nhất. Tuổi tác, tinh thần thể thao và trách nhiệm pháp lý khiến anh ấy trở thành một cầu thủ có rủi ro cao, phần thưởng cao.

So sánh cầu thủ NBA

Rui Hachimura. Rui đã có rất nhiều thành công ở trường đại học với Gonzaga, cuối cùng trở thành lựa chọn tổng thể thứ chín trong NBA Draft 2019. Tuy nhiên, anh ấy đã dành thời gian để phát triển với tư cách là một lựa chọn dự thảo tại Gonzaga, không tuyên bố tham gia dự thảo cho đến sau mùa giải cấp dưới của mình. Jackson có thể học thêm một năm đại học để cải thiện những điểm yếu của mình. Tuy nhiên, Jackson sẽ là lựa chọn đầu tiên với rất nhiều ưu điểm.

Anh ta có nhiều nét giống Hachimura; Rui có cùng kích thước và bộ kỹ năng như một tiền đạo cao 6 foot 8, người đóng góp chủ yếu với tư cách là một cầu thủ ghi bàn. Mùa giải vừa qua, Hachimura ghi trung bình 11,2 điểm, 4,5 rebounds và 0,9 kiến ​​​​tạo trong các lượt bắn 49/32/74.

Cả hai cầu thủ hiện đều là những cầu thủ ghi bàn lâu năm, lực lưỡng, có thể phục hồi nhờ chiều cao và thể lực của họ. Hachimura cũng mới 25 tuổi và vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển. Tuy nhiên, họ cần phải là những xạ thủ và ngoại công tốt hơn. Tuy nhiên, chúng có thể tác động đến trận đấu bóng bằng kích thước, thể lực và khả năng ghi bàn của chúng.

Cả hai đều có khả năng phòng ngự cao, dựa trên thể hình và thể lực của họ. Nếu tiếp tục phát huy, họ có thể trở thành những cầu thủ hai cánh đa năng, có thể luân chuyển nhiều vị trí nơi hàng thủ.

Về triển vọng, Jackson có nhiều ưu điểm hơn với tư cách là một người có nhiều cơ hội để phát triển và phát triển các khía cạnh bên ngoài việc ghi bàn. Anh ấy có tiềm năng trở thành một cầu thủ kiến ​​tạo và vũ khí phòng thủ nhưng vẫn còn rất non nớt. Các đội phải kiên nhẫn với Jackson, nhưng mặt tốt của anh ấy là không thể phủ nhận.

Dự thảo NBA

Giữa đến cuối vòng đầu tiên.

Điểm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *