Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Tổng kết cuối tuần tại Monaco: F2 & F3

9 min read

Cuối tuần qua, đường đua Monaco đã chứng kiến sự diễn ra của FIA Formula 2 và FIA Formula 3, mang đến những cuộc đua giải trí hấp dẫn. Vòng cuối tuần này tại Monaco F2 & F3 đã diễn ra với nhiều bằng cấp quan trọng. Mặc dù có nhiều sự cố hỗn loạn xảy ra, tuy nhiên các tay đua vẫn cố gắng vượt qua vòng loại để tìm ra khoảng cách hoàn hảo. Trong F2, Roman Stanek đã phải nhận một quả phạt đền ba vị trí do va chạm với Ralph Boschung, trong khi Jack Doohan cảm thấy mình bị kìm hãm và tức giận sôi sục ngay khi bước ra khỏi xe. Trong F3, Sebastian Montoya đã cố gắng hết sức để gây ấn tượng với Oliver Bearman và đạt hạng 3, mặc dù đã va vào tường. Cuộc đua nước rút F2 đã có sự xuất sắc của Ayumu Iwasa, trong khi Frederick Vesti đã dẫn đầu tính năng F2 và Gabriel Bortoleto vẫn giữ vị trí dẫn đầu giải vô địch Công thức 3. Bước vào cuối tuần tới, các tay đua và đội sẽ cố gắng chứng tỏ mình trên đường đua tại Circuit de Barcelona-Catalunya.

FIA Formula 2 & FIA Formula 3 diễn ra trên đường phố Monaco và mang đến những cuộc đua giải trí. Một người chiến thắng mới, một kẻ thách thức danh hiệu sắp trở nên quan trọng và một số sự cố hỗn loạn. Đây là Vòng cuối tuần Monaco F2 & F3.

Bằng cấp rất quan trọng ở Monaco. Hành động F2 & F3 vào sáng thứ Sáu một lần nữa cho thấy điều đó. Mặc dù vòng loại được chia thành nhiều nhóm, nhưng một số sự cố đã xảy ra. Đáng chú ý nhất là ở F2, Roman Stanek đã phải nhận một quả phạt đền ba vị trí do va chạm với Ralph Boschung. Mặc dù quả phạt đền dành cho Stanek có vẻ khắc nghiệt, nhưng nó cho thấy áp lực phải vượt qua vòng loại ở Monaco và tìm ra khoảng cách hoàn hảo. Một người lái xe khác không thích thú là Jack Doohan, người Úc cảm thấy mình bị kìm hãm và tức giận sôi sục ngay khi bước ra khỏi xe. Cha của anh, huyền thoại Đua mô tô Mick Doohan, đã cố gắng hết sức để trấn an con trai mình. Ở F3, Sebastian Montoya đã cố gắng hết sức để gây ấn tượng với Oliver Bearman và đạt hạng 3, mặc dù đã va vào tường.

F2 Sprint: Iwasa tuyên bố một cuộc đua nước rút

Isack Hadjar bắt đầu ở lưới ngược cho cuộc đua nước rút F2. Sự ra mắt của anh ấy rất tốt để bảo toàn vị trí dẫn đầu trước Ayumu Iwasa. Tuy nhiên, ở hàng tiền vệ, Kush Maini và Amaury Cordeel đã có một pha tranh chấp tuyệt vời ở lối ra của đường hầm, dẫn đến một pha chạm bóng và xoay người cho Maini. Clement Novalak bị tụt lại phía sau, không tránh được xe của Maini. Trong khi Cordeel và Maini trốn thoát với thiệt hại nhẹ, cuộc đua của Novalak kết thúc sớm. Xe của Novalak đã gây tắc nghẽn đường đua tại Nouvelle Chicane, khiến cuộc đua của Boschung và Roy Nissany kết thúc.

Xe an toàn đã được đưa ra để dọn đường. Hadjar đã không thể tận hưởng lợi thế của mình lâu, trục truyền động bị hỏng khiến Iwasa dẫn đầu và kết thúc cuộc đua của tay đua người Pháp. Iwasa đã dẫn trước và không bao giờ thua nữa. Thật đáng kinh ngạc, tay đua người Nhật Bản đã kiểm soát tốc độ ở phía trước và tạo ra khoảng cách khá tốt với Jehan Daruvala. Một chiếc xe an toàn khác đã được gọi vào cuối cuộc đua. Khi Juan Manuel Correa và Cordeel đến với nhau, người Bỉ đã hoàn thành cuộc đua. Correa bị phạt 10 giây vì hành động này. Sau khi cuộc đua bắt đầu lại, Iwasa tiếp tục giành chiến thắng và tạm thời dẫn đầu chức vô địch Công thức 2. Daruvala và Jak Crawford hoàn thành bục nhận giải.

Tính năng F2: Vesti giành chiến thắng và dẫn đầu Giải vô địch.

Frederik Vesti ăn mừng chiến thắng ở Monaco

Frederick Vesti đã dẫn đầu vào thứ Sáu cho cuộc đua tính năng Công thức 2 và được đầu tư rất nhiều. Tay đua người Đan Mạch đã dẫn đầu mọi vòng đua trên con đường chiến thắng và dẫn đầu chức vô địch. Cuộc đua được đánh dấu bằng một vụ va chạm lớn liên quan đến Jack Doohan. Người lái xe cấp dưới của Alpine, bị đâm ở tốc độ cao tại Casino, Zane Maloney đã tránh được chiếc Invictus Virtuosi đang mắc kẹt trong gang tấc. Rất may không có ai bị thương. Ngay khi người Úc bước ra khỏi xe, mảnh vỡ đã bốc cháy. Cảnh sát đường đua vội vã đến hiện trường với bình chữa cháy.

Cuộc đua đã được gắn cờ đỏ để sửa chữa hư hỏng của các thanh chắn và dọn dẹp đường đua. Khi cuộc đua bắt đầu lại, Vesti đã giành quyền kiểm soát cuộc đua. Tay đua người Đan Mạch đã cầm chân ứng cử viên vô địch Pourchaire. Phía sau họ, Richard Verschoor đã rất cố gắng để vượt qua Maloney, nhưng không thể để anh ta ở vị trí thứ tư.

Trong bảng xếp hạng Giải vô địch Công thức 2, Vesti dẫn đầu với 89 điểm, hơn Pourchaire năm điểm ở vị trí thứ hai. Iwasa về thứ ba với 69 điểm.

Nước rút F3: Lớp học Martí

Josep Maria Martí đã thống trị các cuộc đua nước rút Công thức 3, tay đua người Tây Ban Nha xuất phát từ vị trí lưới ngược và dẫn đầu mọi vòng đua. Mặc dù có xe an toàn sớm vì sự cố với Johnny Edgar tại Sainte Devote, tay vợt trẻ người Tây Ban Nha đã giành chiến thắng trong cuộc chạy nước rút hơn 8 giây. Leonardi Fornaroli ở vị trí thứ hai gặp nhiều khó khăn hơn trong việc giữ Gregeoire Saucy ở vị trí thứ ba. Người Thụy Sĩ đã gây áp lực cho Fornaroli, nhưng người Ý vẫn tập trung và không mắc lỗi. Người dẫn đầu giải vô địch Gabriel Bortoleto về thứ sáu, tuy nhiên, Sebastian Montoya đã khiến cuộc đua của anh ấy trở nên khó khăn nhất có thể, chỉ kém người về đích 0,3 giây.

Tính năng F3: Chiến thắng điểm nhỏ đầu tay

Gabriele Mini đã giành vị trí đầu tiên trong vòng loại Công thức 3 vào thứ Sáu một cách ấn tượng. Tay vợt người Ý nhanh hơn Paul Aron 0,8 giây ở bảng B và nhanh hơn Dino Beganovic 0,5 giây ở bảng A. Tuy nhiên, trong cuộc đua, khoảng cách đã gần hơn rất nhiều. Mini đã cầm chân Beganovic ngay từ đầu. Phía sau họ, một vụ va chạm liên quan đến Oliver Grey và Ido Cohen khiến những người sau đó lao vào hàng rào. Nó đã đưa ra Xe an toàn duy nhất của cuộc đua. Sau khi khởi động lại, Beganovic đã đuổi theo chiếc Mini bằng mọi cách có thể, nhưng tay đua của Hitech-Pulse-Eight vẫn giữ bình tĩnh và đánh lái để giành chiến thắng. Đầu tiên trong loạt bài này.

Trong cuộc chiến giành vị trí thứ ba, Aron đã giữ Luke Browning ở lại để hoàn thành bục nhận giải. Ở giữa, một trận chiến khốc liệt giữa Montoya và Caio Collet, trận đấu này kết thúc trong nước mắt khi tay đua người Colombia cắt thắng trước của anh ta vào bánh sau của Collet. Điều này dẫn đến một DNF cho Collet. Sau cuộc đua, Montoya bị truất quyền thi đấu vì sử dụng lốp bên trái không đúng phần đường của xe. Người dẫn đầu giải vô địch Bortoleto về thứ năm, ngay trước Franco Colapinto.

Trên bảng xếp hạng giải vô địch Công thức 3, Bortoleto duy trì vị trí dẫn đầu với 73 điểm. Mini nhảy lên vị trí thứ hai với 56 điểm. Saucy đứng thứ ba với 47 điểm, hơn Beganovic một điểm.

Bước vào cuối tuần tới, các tay đua và đội chỉ có vài ngày để xử lý cuối tuần ở Monaco. Một ngày cuối tuần đông đúc đang chờ đợi vào cuối tuần này tại Barcelona, ​​​​với cả F2 & F3 đang diễn ra tại Circuit de Barcelona-Catalunya. Tất cả các Tay đua sẽ cố gắng chứng tỏ mình trên đường đua mà ai cũng có thể mơ ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *