Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 23, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

“Tosan Evbuomwan: Hồ sơ NBA Draft 2023”

7 min read

Tosan Evbuomwan, phần của chương trình Cô bé lọ lem của Princeton, đang thu hút sự chú ý từ các đội NBA nhờ cách anh điều phối tấn công của Những chú hổ dưới sự huấn luyện viên Mitch Henderson. Evbuomwan bắt đầu chơi bóng rổ ở quê nhà Newcastle, Anh và sau đó gia nhập Princeton để có được một nền giáo dục chất lượng cao. Anh có kỹ năng chuyền bóng tốt, có tầm nhìn trên sân tốt và dự đoán tốt các chuyển động không bóng của đồng đội. Tuy nhiên, anh vẫn còn hạn chế ở khả năng bắn 3 điểm và phòng thủ. Evbuomwan dự kiến sẽ là lựa chọn ở giữa vòng hai trong dự thảo NBA năm 2023.

Tosan Evbuomwan là một phần trong chương trình Cô bé lọ lem của Princeton chạy đến Sweet 16 – và kể từ đó đã thu hút sự chú ý từ các đội NBA. Phần lớn điều đó là do cách Evbuomwan điều phối 15 phương án tấn công của Những chú hổ dưới thời huấn luyện viên Mitch Henderson. Bây giờ Evbuomwan dường như được gọi tên trong bản dự thảo NBA.

Breaking Princeton’s British Point Forward

Lý lịch

Evbuomwan bắt đầu chơi bóng rổ ở quê nhà Newcastle, Anh. Ban đầu, anh ấy là thành viên của học viện của Newcastle United trước khi tham gia bóng rổ. Sau đó, anh gia nhập học viện Newcastle Eagles để phát triển các kỹ năng thô của mình.

Việc chuyển đến Princeton xuất phát từ mong muốn của Evbuomwan và cha anh là có được một nền giáo dục chất lượng cao. Đoạn phim nổi bật đã được gửi đến các trường hàng đầu ở Hoa Kỳ và Princeton đã chú ý. Thật trùng hợp, một huấn luyện viên của Princeton đang ở Anh và đến xem Evbuomwan thi đấu. Sau đó, anh ấy đã chấp nhận lời đề nghị chơi cho Tigers.

Khi còn là sinh viên năm nhất, Evbuomwan là một người chơi luân phiên đạt trung bình 3,9ppg trên 14,3mpg. Mùa thứ hai của anh ấy đã bị hủy bỏ do sự bùng phát. Khi còn là đàn em, Evbuomwan đã đảm nhận vai trò lãnh đạo cho Henderson Tigers. Anh ấy đạt trung bình 16ppg (6,7rpg và 5,1apg). Điều này đã giúp anh ấy trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Ivy League. Mùa giải vừa qua, Evbuomwan có số điểm trung bình tương tự nhưng quan trọng là đã lọt vào giải NCAA. Điều này cho phép anh ấy thi đấu với những đối thủ cạnh tranh khó khăn hơn và thử giọng cho các đội NBA.

Sau khi Tigers ‘Sweet 16 thoát ra, Evbuomwan đã tuyên bố tham gia NBA nháp – mặc dù đủ điều kiện để chuyển nhượng cho năm cuối cùng của anh ấy.

Sức mạnh

Ebvuomwan được kỳ vọng rất nhiều ở vai trò tay cầm bóng khi còn là đàn em và đàn anh. Anh ấy thoải mái đẩy nhanh tốc độ trong quá trình chuyển đổi – một tài sản ở NBA hiện đại. Với quả bóng, anh ấy sử dụng những thay đổi về tốc độ để tạo ra những cơ hội lái xe. Anh ấy cũng là một cầu thủ sẵn sàng và có thể thực hiện các pha tấn công.

Anh sở hữu kỹ năng chuyền bóng tốt và có thể chọc khe bóng vào các khung thành hẹp để kiến ​​tạo cho đồng đội. Trên đường lái xe, anh ấy cảm thấy thoải mái từ bỏ các cú đánh lái và nỗ lực bắn vào đồng đội, những người đã cắt vào khoảng trống khi hàng thủ sụp đổ trước đường lái xe của anh ấy. Ngoài ra, Evbuomwan có tầm nhìn trên sân tốt và dự đoán tốt các chuyển động không bóng của đồng đội.

Tại giải đấu NCAA, anh ấy đã thể hiện khả năng dứt điểm quanh vành đai của mình. Nhiều pha bố trí của anh ấy bắt nguồn từ những pha rê bóng do dự mạnh mẽ khiến các hậu vệ phải cản phá để anh ấy dứt điểm. Anh ấy cũng có thể làm việc ngoài cột và thường xoay nửa người để tạo khoảng trống cho những cú móc bóng của mình theo các hướng khác.

Tosan Evbuomwan có một trong những bộ kỹ năng độc đáo hơn trong bản dự thảo NBA năm nay sẽ thu hút sự chú ý của các đội NBA.

Yếu đuối

Mặc dù tỷ lệ phần trăm của anh ấy đã tăng lên khi là đàn anh, Evbuomwan vẫn là một game bắn súng 3 điểm hạn chế. Ngoài ra, anh ấy còn là một vận động viên bắn súng khối lượng thấp ở trường đại học. Điều này có thể là do vai trò của anh ấy là người xử lý bóng chính.

Anh ấy cũng gặp khó khăn khi phạm lỗi – với tỷ lệ tốt nhất của anh ấy là vào năm ngoái là 65,5%. Điều này có nghĩa là anh ấy có thể gặp khó khăn trong việc phát triển cú đánh của mình ở NBA.

Một mối quan tâm khác là khả năng phòng thủ của anh ta. Điều này một phần là do vai trò của anh ấy đối với Tigers. Anh ấy thường được giao nhiệm vụ bảo vệ các đội đối phương và do đó có rất ít cơ hội để thể hiện khả năng của mình ở vòng ngoài. Anh ấy có kích thước để trở thành một hậu vệ cánh tốt ở NBA nhưng lại thiếu sự nhanh nhạy cần thiết để phòng ngự ở vòng ngoài.

Xem trước Dự thảo NBA

Tosan Evbuomwan đã được mời huấn luyện cá nhân với một số đội. Anh ấy cũng đã nhận được lời mời tham gia NBA Combine sau màn trình diễn ấn tượng tại G-League Elite Camp. Đây là một cột mốc quan trọng đối với cổ phiếu dự thảo của Evbuomwan vì những câu hỏi về mức độ cạnh tranh mà anh ấy phải đối mặt tại Princeton.

Nhìn chung, Tosan Evbuomwan dự kiến ​​​​là lựa chọn ở giữa vòng hai trong dự thảo năm 2023. Bộ kỹ năng của anh ấy phù hợp với tiêu chí NBA hiện đại chú trọng vào tính linh hoạt của vị trí – được cung cấp bởi khả năng thực hiện hành vi phạm tội của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *