Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Bản Tin

Trang báo thể thao điện tử

Tương lai thủ môn của Montreal Canadiens bị đặt dấu hỏi.

11 min read

Montreal Canadaiens là một trong những câu lạc bộ bóng đá đáng chú ý nhất trong lịch sử, với truyền thống sở hữu những thủ môn ở đẳng cấp cao nhất. Tuy nhiên, nhìn về tương lai của câu lạc bộ, người Canada đang tìm kiếm một thủ môn xuất phát. Kent Hughes, giám đốc điều hành của Montreal, đang xem xét nhiều tùy chọn, từ dự thảo đầu vào NHL 2023, đến các giao dịch thương mại và các lựa chọn nội bộ. Với nhiều tùy chọn khả dĩ, bốn lựa chọn hàng đầu được đưa ra là Tristan Jarry, Adam Gajan, Tomas Milic và Carter Hart. Tuy nhiên, Thomas Milic và Samuel Montembeault được xem là những lựa chọn tiềm năng nhất cho vị trí thủ môn của Montreal Canadaiens trong tương lai.

Lịch sử ghi bàn của Montreal Canadaiens rất phong phú. Câu lạc bộ này đã có truyền thống sở hữu những thủ môn ở đẳng cấp cao nhất. Carey Price, Jose Theodore, Jacques Plantes, Ken Dryden và Patrick Roy chỉ là một vài trong số rất nhiều cái tên đã bước ra từ thời hoàng kim trong mạng lưới Habs. Bây giờ, đã đến lúc nhìn về tương lai của thủ môn Montreal Canadaiens.

Ngày nay, người Canada thấy mình đang tìm kiếm một thủ môn xuất phát. Các tùy chọn cho Canada không bị giới hạn theo bất kỳ nghĩa nào. Kent Hughes đang xem xét các thủ môn trong nội bộ, bên ngoài, thông qua dự thảo, thông qua thương mại và trong cơ quan tự do.

Tìm kiếm thủ môn Montreal Canadaiens

Mặc dù rất khó để nói chắc chắn Hughes và nhóm của anh ấy muốn mục tiêu của họ là ai, nhưng chúng tôi có thể thu hẹp nó xuống còn bốn lựa chọn hàng đầu cho câu lạc bộ. Vì vậy, bây giờ nó đặt ra câu hỏi: ai là thủ môn của Habs trong tương lai?

Đại lý miễn phí

Thật không may, việc khám phá thị trường mở cho một netminder trong năm nay sẽ khiến Kent Hughes không có nhiều lựa chọn. Mặc dù vậy, Tristan Jarry từ Quebec đã sẵn sàng. Jarry không còn trẻ nữa, và những năm tháng tươi đẹp nhất của anh ấy dường như đã qua đi. Đại lý miễn phí không phải là một lựa chọn khả thi cho căn Habs.

Dự thảo đầu vào NHL 2023

Mặc dù bản nháp năm nay được biết đến với những nâng cấp tấn công mà nó sẽ tạo ra, nhưng có một số thủ môn mà nhiều người hâm mộ đã ủng hộ việc soạn thảo. Hai trong số đó là Adam Gajan và Tomas Milic. Cả hai đều là những ứng cử viên sáng giá cho vị trí thủ môn bắt chính trong tương lai. Tuy nhiên, đi theo lộ trình dự thảo có nghĩa là phải đợi thêm bốn hoặc năm năm nữa để thấy họ phù hợp với NHL.

Thomas Milic

Thomas Milic là thủ môn xuất sắc nhất trong đợt tuyển quân sắp tới. Netminder người Canada đã có một mùa giải 2022-23 rất ấn tượng với Seattle Thunderbirds và đội u20 của Canada. Mặc dù Milic đã 20 tuổi, nhưng phong độ của anh ấy năm ngoái đã thu hút sự quan tâm của giải đấu và anh ấy sẽ không bị tụt lại quá xa trong đợt tuyển quân.

Anh ấy đã đạt thành tích xuất sắc 27-3-1, cùng với tỷ lệ cứu thua là 0,928 trong 31 trận đấu thường xuyên của mùa giải tại WHL. Nếu điều đó không đủ ấn tượng, anh ấy thậm chí còn đẩy mạnh trò chơi của mình cho vòng loại trực tiếp WHL. Anh ấy đã thắng Thunderbirds 16 trận, chỉ thua 3 trong số 19 trận. Milic đã công bố tỷ lệ cứu thua là 0,933 trong suốt thời gian chạy. Đáng chú ý nhất, Milic chính là ngôi sao trong tấm HCV thế giới lứa tuổi thiếu niên của Canada hồi tháng 1 vừa qua. Anh ấy đã dẫn trước 5-0, đạt tỷ lệ cứu thua là 0,932 và tỷ lệ ghi bàn là 1,76 so với trung bình.

Thomas Milic là một lựa chọn tuyệt vời từ dự thảo vì nhiều lý do. Đầu tiên, anh ấy được dự đoán sẽ đi bất cứ đâu giữa vòng thứ hai và thứ tư. Không mất nhiều lựa chọn để phác thảo anh ta. Thứ hai, anh ấy đã 20 tuổi, nghĩa là anh ấy có thể sẽ tham gia NHL trước khi các thủ môn tròn 18 tuổi. Milic là một lựa chọn xuất sắc và anh ấy có tiềm năng trở thành thủ môn của Habs trong tương lai.

Tùy chọn giao dịch

Mặc dù các giao dịch mua thủ môn không phải lúc nào cũng thành công trong quá khứ, nhưng cho đến nay đây là lựa chọn tốt nhất mà người Canada có. Có hai điểm thu hút chính trên thị trường thương mại, đó là Carter Hart và Devon Levi (Tôi biết bạn đang nghĩ gì, nhưng hãy nghe tôi nói). Cả hai đều còn rất trẻ và sẽ có thể đảm nhận vai trò đó ngay trong đêm khai mạc mùa giải 2023-24.

Devon Levy

Đầu tiên, Devon Levi. Không còn nghi ngờ gì nữa, sẽ tốn khá nhiều tiền để cạy Devon Levi khỏi Buffalo Sabers. Tuy nhiên, nếu những người Canada có thể yêu cầu Máy bay phản lực Winnipeg gửi Connor Hellebuyck đến Sabers như một phần của giao dịch ba đội, thì Habs sẽ kinh doanh.

Đây chắc chắn là ứng cử viên phi thực tế nhất mà căn Habs có, nhưng đó là cơ hội dành cho một anh chàng có số điểm tốt nhất mà NCAA từng thấy. Anh ấy đã đăng một tỷ lệ tiết kiệm 0,952 trong mùa giải đầu tiên chơi tại Đại học Đông Bắc và tỷ lệ cứu thua 0,933 trong năm thứ hai của anh ấy. Levi là một thủ môn tiềm năng giành cúp Vezina trong nhiều năm tới. Nó chỉ phụ thuộc vào việc Buffalo muốn giành chiến thắng ngay bây giờ hay một lời đề nghị từ Montreal mà họ không thể từ chối.

Carter Hart

Một lựa chọn khả dĩ hơn cho vị trí thủ môn của Montreal Canadaiens trong tương lai là Carter Hart. Anh ấy là người phù hợp nhất cho vai trò này trong toàn bộ giải đấu. Hãy quên hoàn toàn tiềm năng của anh ấy đi, đó sẽ là một câu chuyện tuyệt vời chỉ dựa trên cách anh ấy lớn lên khi xem Carey Price như mọi người hâm mộ Habs vẫn làm. Hart đã tham gia giải đấu so với Carey Price, và bây giờ anh ấy có thể có cơ hội nhận công việc của mình ở Montreal.

Xét về khúc côn cầu thuần túy, Hart không thể phù hợp hơn cho việc này. Anh ấy đã gặp một chút khó khăn ở Philadelphia trong vài mùa giải qua, nhưng điều đó không làm bạn lo lắng chút nào. Trong suốt sự nghiệp trẻ của mình, Hart đã đạt tỷ lệ cứu thua là 0,906 và tỷ lệ ghi bàn so với trung bình là 2,96.

Nhìn bề ngoài, những con số này dường như không mấy ấn tượng. Đối với Hart, bạn phải tìm hiểu sâu hơn một chút, bởi vì anh ấy đã chơi cho một đội gần như không phù hợp với anh ấy. Hart đã đạt con số ấn tượng 10,3 bàn thắng trên mức mong đợi trong chiến dịch 2022-23, cho thấy anh ấy có thể tạo ra tác động tích cực như thế nào.

Tin tức gần đây đã xuất hiện rằng Flyers có thể giao dịch Hart bất cứ lúc nào, vì vậy hãy mong đợi tin tức về điều đó trong tình trạng khan hiếm. Nếu Kent Hughes thấy giao dịch liên quan đến Hart là hợp lý, anh ấy có thể là người ghi bàn trong tương lai của Habs.

Tùy chọn nội bộ

Chiều sâu ghi bàn của Montreal Canadaiens trong tổ chức là một vấn đề đáng nghi ngờ, nhưng không phải là không có lựa chọn. Montembeault và Jakub Dobes đều hứa hẹn. Đặc biệt, Montembeault đã thể hiện khả năng của anh ấy ở cấp độ NHL trong mùa giải vừa qua, và chắc chắn sẽ được mở rộng tầm nhìn trong mùa giải tới.

Samuel Montembeault

Samuel Montembeault được nhiều người coi là phương án dự phòng. Đây là lý do tại sao anh ấy có thể được nhiều hơn nữa. Anh ấy có tiềm năng khởi đầu NHL thực sự và anh ấy đã thể hiện điều đó trong chiến dịch 2022-23 của mình. Montembeault đã công bố tỷ lệ cứu thua là 0,901 trong 40 trận đấu với đội Canada trong 22-23. Những con số này, giống như của Hart, cần được xem xét thêm. Trong số các thủ môn của NHL đã chơi 40 trận trở lên, Montembeault có số bàn thắng được cứu thua trên kỳ vọng cao thứ mười với con số khổng lồ 11,8 bàn thắng được cứu thua trên kỳ vọng.

Anh ấy được người hâm mộ yêu thích do sự thăng tiến nhanh chóng của anh ấy trong tổ chức sau khi được yêu cầu miễn trừ vào năm 2021 từ Florida Panthers. Anh ấy cũng nhận được điểm thưởng vì sinh ra và lớn lên ở Becancour, Quebec. Anh chàng này có thể là thủ môn của Habs trong tương lai nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch.

Khu nghỉ dưỡng Canada nên nhắm đến điều gì?

Mọi người đều thích một thương vụ hoặc một bản hợp đồng lớn, nhưng thực tế là những người Canada nên cho Samuel Montembeault cơ hội đảm nhận công việc bắt đầu trong mùa giải tới. Anh ấy vẫn còn trẻ và anh ấy đã thể hiện mình có rất nhiều tài năng nếu được trao cơ hội thích hợp. Đã đến lúc căn Habs cho anh cơ hội đó, và đó chính xác là điều mà Kent Hughes có thể làm.

Đối với các tùy chọn khác, một số là những bức ảnh dài, nhưng chúng có thể thực hiện được. Carter Hart có thể là vụ mua lại hợp lý nhất đối với ban lãnh đạo Canada nếu họ cảm thấy cần phải chiêu mộ một thủ môn ngôi sao, tuy nhiên, thị trường dành cho những thủ môn tầm cỡ hiện tại là rất lớn. Nếu Kent Hughes và nhóm của ông tin rằng họ có thể có thứ gì đó tương tự ở Montembeault, thì không cần phải bán trang trại cho một tên tuổi lớn.

Tín dụng hình ảnh: Eric Bolte-USA Thể thao HÔM NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *